Thủ tướng Chính phủ lưu ý Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng phải đảm bảo hài hòa giữa bảo tồn và cách tân và cách tân và phát triển, chú trọng đời sống của người dân…

Ngày 9/3, Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng cho hay, Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, hướng view 2045.

Thông báo kết luận khẳng định, Chính phủ rất để ý, ủng hộ việc cách tân và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Đà Nẵng là 1 trong những ba đô thị của Việt Nam (gồm Thủ đô Hà Nội, TP.HCM và thành phố Đà Nẵng) được tổ chức Mạng lưới đô thị thông minh Asian lựa chọn để cải cách và phát triển đô thị thông minh. Đây là xu hướng của thế giới, tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi để cách tân và phát triển kinh tế – xã hội… chính vì như thế, ngoài tập trung cách tân và cải cách và cải cách và cải tiến và cách tân và cách tân và cách tân và cải tiến và cải cách và cách tân và phát triển du lịch và cảng biển, Đà Nẵng cần lôi kéo các dự án nhà ở BĐS công nghệ cao, công nghiệp ít ảnh hưởng đến môi trường.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được thực hiện căn bản là tốt, tráng lệ và tráng lệ, có chất lượng, bám sát Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây và trở nên phố Đà Nẵng và chọn lọc số 147/QĐTTg ngày 1-2-2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: “Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng lần này phải đảm bảo hài hòa giữa bảo tồn và cải tiến và phát triển, chú trọng đời sống của người dân, có định hướng trở nên phố tương lai tiên tiến, bài bản, trung tâm lớn của miền Trung – Tây Nguyên”.

da nang

Thủ tướng Chính phủ lưu ý Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng phải đảm bảo hài hòa giữa bảo tồn và phát triển.

Theo Thủ tướng, cần làm rõ mối quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng với tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế, các khu vực Tây Nguyên, Phong Nha – Kẻ Bàng, đường Nam Lào. Mô hình phát triển thành phố Đà Nẵng có 3 vùng đặc trưng: vùng ven mặt nước, vùng lõi xanh, vùng sườn đồi; hai vành đai kinh tế; bốn cụm làm việc: phát triển du lịch toàn địa bàn thành phố, phát triển đô thị nén, đô thị thông minh, đô thị sinh thái.

Thủ tướng cũng lưu ý Đà Nẵng tập trung các nội dung về bảo vệ cảnh quan môi trường xung quanh rừng, biển. Khắc phục ngập úng trong đô thị, thoát nước, xử lý nước thải, ùn tắc cơ sở giao thông. Đà Nẵng phải làm rõ mối liên kết vùng của thành phố trong vùng miền Trung – Tây nguyên, cả nước, khu vực và quốc tế. Sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các tài nguyên như đất đai, nước ngầm… Đà Nẵng có địa hình độ dốc lớn, hướng thoát nước ra biển. Đây là 1 trong những nơi có bờ biển đẹp nhất Việt Nam và khu vực. Do đó không được phép để ô nhiễm biển, cần trồng nhiều cây xanh phù hợp, tiết kiệm đất đai.

“Quan tâm phát triển công nghệ cao, công nghiệp phù hợp, phát triển điện gió, dầu khí, ưu tiên phát triển lĩnh vực đổi mới, sáng tạo… Định hướng phát triển đô thị trung tâm, đô thị nén để tiết kiệm đất đai, hạ tầng xen kẽ các dao động không gian mở trong đô thị là không gian công cộng, cây xanh. Đây là xu hướng của các nước phát triển”, kết luận của Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng Chính phủ giao Thành ủy, HĐND TP. Đà Nẵng giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện đồ án quy hoạch chung. Đà Nẵng phải có cơ chế giám sát hiệu quả việc thực hiện các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, dự án đầu tư.

Thủ tướng giao các bộ, ngành liên quan phối hợp và ủng hộ Đà Nẵng để phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng khung chính của thành phố, sân bay, bến cảng biển Liên Chiểu và các công trình quan trọng, thiết yếu.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.