Nhiều năm gần đây, Thủ Đức đang chuyển mình trở thành một mũi nhọn kinh tế, tài chính, khoa học – công nghệ của cả nước như một trung tâm kinh tế, tài chính và công nghệ mới.

thu duc dang chuyen minh tro thanh mot mui nhon kinh te 1

Thủ Đức – tăng trưởng mới trong tầm nhìn 2020 – 2050

Có chức năng hạt nhân thôi thúc kinh tế của cả Đông Nam Bộ , Thủ Đức nằm trọn phía đông thành thị, tiếp giáp với các quận gia tăng hàng đầu như quận nhất, quận 4 và quận bình thạnh. Từ đây, thủ đức trở nên một cực được tăng lên mới của nền kinh tế phía Nam và trở nên manh mối giao lưu buôn bán với các địa phương miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thủ đức lấy mũi nhọn là ngành kỹ thuật và thay đổi cải tiến làm trọng điểm với những cột trụ có sẵn là khu kỹ thuật hiện đại quận 9 và khu làng đại học TP HCM. đây là nơi đầu tư hầu hết của những công ty, công ti sinh thiết bị công nghệ cao đi kèm sự tụ hợp của những người có kiến thức chuyên môn kỹ thuật tốt nhất trong đa ngành giáo dục, tìm hiểu và sử dụng kỹ thuật cao, sinh tự động.

Trong sự đi lên của thành thị mới, quận 2 được phương châm là trung tâm hành chính – thu chi tiền của thành thị mới thủ đức vận tốc đô thị hoá cao. Hiện tốc độ phát triển quân bình mỗi năm của quận 2 là 16, 57%, của ngành giải pháp – giao dịch trên 28%, chiếm tỉ trọng 87, 72% trong cơ cấu ngành. Trong khoảng thời gian, 2020-2025, quận 2 không ngừng phát huy thay đổi cơ cấu kinh tế theo hướng giao dịch – giải pháp ; để tâm tiến triển các ngành giải pháp, thu chi tiền, nhà băng ; dần dần tạo nên tâm điểm kết nối về kinh tế, thu chi tiền, giao dịch của thành thị với những đại thành thị tầm vóc, tháp thu chi tiền – hotel – office – khu thương mại toàn cầu.

Có thể cho rằng, với nhiều năng lượng sức mạnh nội tại, định hướng kế hoạch và chuyên nghiệp từ khi mới bắt đầu, không xa nữa khu đông tp hồ chí minh và nổi bật là quận 2 sẽ là thủ phủ kinh tế thu chi tiền quan trọng trong hình vẽ tăng trưởng kinh tế mãnh mẽ nhất địa điểm phía nam.

Điểm hẹn đầu tư mới

Thạnh Mỹ Lợi là khu vực tập trung của các toà nhà hành chính như ủy ban nhân dân, tòa án, kho bạc, bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế… tạo thành một quần thể đáng sống với an ninh được thắt chặt ở vùng lõi phát triển.

Thạnh Mỹ Lợi được xem là “đứa con cưng” của thành phố khi tập trung dày đặc các công trình giao thông trọng điểm, quy mô lớn tạo nên bộ mặt giao thông hiện đại bậc nhất cả nước như tuyến giao thông Metro số 1; xa lộ Hà Nội mở rộng; các đường vành đai, cầu Cát Lái, cầu Mỹ Thuỷ 3 trên đường Đồng Văn Cống.

Nhờ vị trí gần sông lớn và gần công viên, địa thế hiếm có trải dài bên bờ sông Sài Gòn, Thạnh Mỹ Lợi đang hấp dẫn tầng lớp trung lưu và thượng lưu bởi sự tập trung của những dự án nhà ở cao cấp, hạng sang và sắp tới đây là sự xuất hiện của phân khúc bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) với dự án đầu tiên do Hasco Group làm nhà phát triển.

Trong bối cảnh nhiều khu vực của quận 2 như Thảo Điền và Bình An đã “hết quỹ đất” thì Thạnh Mỹ Lợi lại nổi lên như một khu vực đầy tiềm năng phát triển bất động sản trong tương lai. Thạnh Mỹ Lợi sở hữu 1.283ha đất (12,83 km²), lớn gấp hơn 7 lần phường Thủ Thiêm và phường Bình An (169 ha) và gấp gần 2 lần cả khu đô thị Thủ Thiêm (657ha)…

Ngoài ra, theo báo cáo của CBRE, Thạnh Mỹ Lợi nói riêng và quận 2 nhìn chung đang trở thành “vùng trũng” hút các dự án hạng sang. Trong vài năm trở lại đây, khu vực này xuất hiện nhiều dự án đã xác lập kỷ lục giá bán trong khoảng trên dưới 100 triệu đồng/m2 như khu căn hộ hạng sang One Verandah, Vista Verde, Feliz En Vista, Đảo Kim Cương… mà vẫn “cháy hàng”.

Sự góp mặt của những dự án cao cấp tại Thạnh Mỹ Lợi kéo theo sự dịch chuyển về cơ cấu dân số, thu hút lượng lớn tầng lớp cư dân mới là những người có tri thức và thu nhập cao, những chuyên gia công nghệ làm việc tại các khu vực lân cận. Từ đây, bộ mặt đô thị Thạnh Mỹ Lợi được định hình là nơi sinh sống của tầng lớp thượng lưu tương lai nơi khu Đông Sài Gòn. Chính vì lẽ đó, cũng dễ hiểu khi Thạnh Mỹ Lợi được ví von như Upper East Side ở Manhattan – New York, nơi được mệnh danh “home to the city’s elite” hay “nơi ở của giới thượng lưu”.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.