Nhiều ông lớn bất động sản M&A quỹ đất mới, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng được đầu tư chỉn chu, mang đến cơ hội đầu tư đa dạng cho khách hàng.

Những người có kiến thức chuyên môn nhận xét, khu vực kinh doanh nhà đất năm 2021 sôi nổi vào 6 tháng đầu năm, lắng đọng trong bối cảnh khuynh hướng covid-14 thứ tư và có rất nhiều thông tin bình phục hậu cách ly. đầu năm 2022, nhiều chủ dự án ít tiêu cực ra hàng và mai mối nhiều quy mô đầu tư mới.

Năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến nhiều doanh nghiệp bất động sản đóng cửa hoặc dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch. Các chủ đầu tư nhỏ cũng gặp khó khăn khi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng, thâm hụt dòng vốn đầu tư và phải chuyển nhượng tài sản, bán lại toàn bộ hoặc một phần nhiều dự án và quỹ đất lớn do không đủ khả năng triển khai.

thi truong bat dong san nam 2022 thu hut su quan tam cua nha dau tu 1

Đây cũng là năm nhiều chủ đầu tư lớn có thế mạnh về tài chính đẩy mạnh hoạt động M&A (mua lại và sáp nhập), với hàng loạt thương vụ giá trị từ các ông lớn Vinhomes, Novaland, Masterise Homes….

“Đến cuối năm, gần như thị phần của các công ty nhỏ lẻ bị đuối sức đã dịch chuyển về các công ty lớn có nguồn vốn tích lũy qua nhiều năm trước đây. Các ông lớn có đủ tiềm lực tài chính nhanh chóng nắm bắt nhiều quỹ đất đắc địa và đang tích cực triển khai trong năm 2022”, một chuyên gia bất động sản đánh giá.

Nhiều chủ đầu tư nội tăng tốc M&A

Năm 2021 chứng kiến cuộc đua M&A sôi động của hàng loạt doanh nghiệp nội. Những thương vụ M&A điển hình như Vinhomes công bố mua khu đô thị Đại An quy mô 300 ha tại tỉnh Hưng Yên, Nam Long hoàn tất mua lại dự án tại Đồng Nai từ Keppel Land, đồng thời nhận chuyển nhượng dự án Waterfront Đồng Nai.

Novaland cũng không kém cạnh trong cuộc đua giữa các ông lớn khi trở thành nhà phát triển dự án Grand Sentosa tại Nhà Bè, TP HCM – dự án có tên cũ là Kenton Residences do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư.

thi truong bat dong san nam 2022 thu hut su quan tam cua nha dau tu 2

Một dự án khác là SwanBay trên đảo Đại Phước, Đồng Nai cũng có thông tin đổi chủ khi hai cổ đông nước ngoài đóng góp 92% cổ phần không còn tên trong danh sách cổ đông của Công ty Cổ phần Vina Đại Phước – chủ đầu tư dự án này. Một số thông tin cho rằng, dự án sẽ về tay một doanh nghiệp bất động sản trong nước và hai bên đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cuối cùng.

Dự án The Global City (trước là Sài Gòn Bình An), cũng về tay đơn vị phát triển mới là Masterise Homes vào tháng 1 năm nay.

Những thương vụ đáng chú ý khác là Danh Khôi mua lại 100% vốn từ một doanh nghiệp Nhật Bản để trở thành chủ đầu tư dự án Sun Frontier (Đà Nẵng), Trường Hải mua lại chuỗi bán lẻ E-Mart Việt Nam, Becamex IDC và Central Retail Vietnam bắt tay phát triển Trung tâm thương mại Go! tại Bình Dương…

Phát triển mạnh mẽ hơn nhờ M&A

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam phân chia lại thị phần, BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) liên tục thực hiện chiến lược M&A bất động sản, thâu tóm nhiều quỹ đất đắc địa với pháp lý minh bạch.

thi truong bat dong san nam 2022 thu hut su quan tam cua nha dau tu 3

Tận dụng lợi thế trong hệ sinh thái BCG, hoạt động kinh doanh của BCG Land tương đối khả quan khi lợi nhuận đạt gần 1.000 tỷ đồng trong năm 2021, hoàn thành mục tiêu đề ra. Đến cuối năm 2021, tổng tài sản công ty vượt mốc 13.000 tỷ đồng.

Ngoài thế mạnh tài chính, BCG Land còn khẳng định được chỗ đứng với những dự án được giới đầu tư địa ốc săn đón tại TP HCM như khu biệt thự cao cấp King Crown Village (Thảo Điền), khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity (TP Thủ Đức).

Doanh nghiệp cũng mở rộng ra thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại nhiều tỉnh thành như dự án nghỉ dưỡng Casa Marina Mũi Né tại TP Phan Thiết, quần thể biệt thự đồi hướng biển 5 sao Casa Marina Premium tại TP Quy Nhơn; dự án nghỉ dưỡng Malibu Hội An và quần thể nghỉ dưỡng sinh thái và trải nghiệm văn hoá Hoian d’Or tại Quảng Nam…

Tiếp cận cuộc hành trình kiến tạo ra những biểu trưng vùng đất, mang đậm nét phong tục tập quán vùng miền, sau nửa thập kỷ trình làng, BCG Land mang lại nhiều mặt hàng sang chảnh cho khu vực kinh doanh nhà đất nước việt nam với những quy mô đầu tư theo quy chuẩn 5 sao toàn cầu. Công ty cũng bắt tay với các công ty quản trị và hoạt động đứng đầu toàn cầu như Radisson khách sạn group, Intercontinental Hotels Group, Banyan Tree Group, The Ascott Limited. để nâng cấp giá trị các quy mô đầu tư.

Những mặt hàng có tiếng tăm BCG Land thường nằm tại những địa điểm có nhiều lợi thế có chuỗi cơ sở hạ tầng giao bắt tay bộ , tạo nên trên những tiêu chuẩn cao về giá trị thực hiện, cung cách thiết kế hợp mode nhằm đem đến ý nghĩa thực tế tiễn dành cho ai dùng.

BCG Land sự tham vọng biến mỗi quy mô đầu tư tạo nên những công trình kiến trúc biểu trưng, là ấn tượng mỹ quan cầm đầu của vùng đất, tham gia điều chỉnh dung mạo khu.

thi truong bat dong san nam 2022 thu hut su quan tam cua nha dau tu 4

“Không chỉ phát triển bất động sản, chúng tôi còn kiến tạo nên những biểu tượng mang hệ sinh thái an cư đa tiện ích, trải nghiệm sinh hoạt nghỉ dưỡng tại gia, đem lại giá trị đầu tư bền vững cho khách hàng”, ông Võ Mạnh Tín – CEO BCG Land khẳng định.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.