Bước sang tháng 10/2021, thị trường bất động sản miền Trung bắt đầu có những hoạt động trở lại, mang theo những kỳ vọng mới đối với giới đầu tư.

thi truong bat dong san mien trung ruc rich hoat dong tro lai 1

Những chuyển động mới

Trong tháng 8/2021, lúc dịch hô hấp cấp xảy ra cạn sức rắc rối tại Đà Nẵng và các địa phương miền Trung, ông Nguyễn Bảo Huy, ủy viên ban chấp hành hội cò đất nước Việt Nam, quản lý công ty cp bất động sản BaByLon đã dự báo rằng, công tác đôi môi giới mua – bán hay đầu tư địa ốc, nếu nhiều khả năng trở lại, thì nhanh nhất cũng phải tới giữa tháng 10 – lúc mọi người có khả năng di chuyển, tiếp xúc và ký hợp đồng.

đúng như dự báo của ông Huy, tháng 10 là thời điểm các khu vực miền Trung đã chủ đạo kiềm tỏa được dịch và trở lại với các công việc kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới. Nhờ vậy, khu vực kinh doanh nhà đất lúc đầu có những chuyển động mới.

Lúc đầu, biểu hiện chứng tỏ, khu vực kinh doanh soạn sửa trở lại lúc các sàn nhà đất trên khu vực ào ạt tuyển nhân sự buôn bán và kịp thời kiếm tìm nguồn hàng mới để điều tiết. đồng thời, những cơ quan tiến triển nhà đất cũng bán ra thị trường các quy mô đầu tư mới.

Trong tháng 10/2021, công ty CP bất động sản First Real – một công ty hoạt động trong lĩnh vực nhà đất lớn tại Đà Nẵng – đã khánh thành chi nhánh mới tại TP HCM. Tam Kỳ ( tỉnh Quảng Nam ) , cùng với đó ký kết thương thảo làm việc với kế hoạch với công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở tỉnh Quảng Nam ( qnic ) để gia tăng các quy mô đầu tư nhà đất giá trị trong tương lai. Bên cạnh đó, công ty này cũng phê duyệt lộ trình rao bán 13, 5 triệu cổ phiếu với tổng giá trị 135, một tỷ đồng, nhằm tăng quy mô vốn vận hành và để có nguồn lực gia tăng một quy mô đầu tư mới tại tam kỳ.

Cùng quãng thời gian trên , một công ty bất động sản lớn khác tại Đà Nẵng là đất xanh miền trung đã bắt đầu xây dựng quy mô đầu tư khu dân cư giao dịch thuộc khu dân cư kết hợp toàn cầu Regal Ocean quang binh tại bán đảo Bảo Ninh ( TP HCM. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình ).

Theo thành viên của đất xanh miền Trung, Regal Ocean Quang Binh là khu dân cư kết hợp đẳng cấp quốc tế , quy mô 21 ha, với phong phú loại hình bất động sản. Quy mô đầu tư có 5 block 30-39 tầng, được xây dựng toàn bộ khu thương mại, hotel 5 sao toàn cầu, căn nhà. Trong khi ấy, khu thấp tầng có khối nhà ở kết hợp kinh doanh ( Shophouse ) , biệt thự cửa hàng, nhà liền thổ, villa ven hồ, khu giải pháp 5 sao quanh hồ cùng tuyến phố đi bộ vào lúc đêm khuya …

Cũng tại sài gòn. Đồng Hới, trong tháng 10/2021, công ty CP đầu tư và phát triển ĐàThành ( DDI ) đã bố cáo việc cộng tác với công ty CP Newhomes để phát triển dự án Sunora tỉnh Quảng Bình. Quy mô đầu tư có tổng diện tích mười hai , 07 ha, với những mặt hàng kế tiếp nhau, nhà mặt tiền. Quy mô đầu tư thời điểm này đang trong thời gian làm xong tạo nên và thực hiện cơ sở hạ tầng.

Tại tỉnh Quảng Nam, nhiều quy mô đầu tư cũ tại khu dân cư mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn cũng mở đầu soạn sửa hoạt động trở lại với những mặt hàng mới như khu dân cư chợ điện nam Trung, Indochina Riverside , Mallorca …

Riêng tại Hội An, một quy mô đầu tư mới 100% được ra mắt thị trường trong tháng 10 là địa điểm du lịch sinh thái Hoian d’or. Quy mô đầu tư được sắp xếp trên tổng diện tích 24, 5 ha, do doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn khám phá sinh thái cồn bắp làm chủ dự án, với tổng mức vốn đầu tư khoảng 2. 330 tỷ đồng.

Không chỉ nằm ở việc các quy mô đầu tư tồn tại mở đầu bung kết quả ra khu vực kinh doanh, thì tại phần lớn các khu vực miền trung đều xuất hiện nhiều quy mô đầu tư mới được đồng ý chính sách bỏ ra, cam kết có thêm nguồn cung cấp cho khu vực kinh doanh trong thời gian tới.

Nhiều dư địa phát triển bất động sản công nghiệp

Thời gian 3 quý vừa qua được xem là giai đoạn hết sức ảm đạm với thị trường bất động sản miền Trung. Trong đó, quý II và quý III là thời gian mà hầu như các địa phương đều rơi vào cảnh “đóng băng” hoạt động giao dịch bất động sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy vậy, thị trường miền Trung vẫn le lói điểm sáng với phân khúc bất động sản công nghiệp, khi xuất hiện những dự án mới hứa hẹn cung cấp thêm nhiều sản phẩm cho bất động sản công nghiệp. Đó là Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 (Nghệ An), Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp đa ngành Triệu Phú (Quảng Trị), Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị (liên doanh giữa Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Công ty cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa, Sumitomo Corporation)…

Cùng với đó, các khu công nghiệp lớn hiện hữu như VSIP Quảng Ngãi, Khu công nghệ cao Đà Nẵng hay Khu công nghiệp Cơ khí và Ô tô Thaco Trường Hải Quảng Nam vẫn đang thu hút nhiều dự án thứ cấp và nhà đầu tư thứ cấp.

Hiện nay, Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, nên đây là thời điểm thuận lợi để bất động sản công nghiệp miền Trung có thể phát triển.

UBND TP. Đà Nẵng cho biết, tính đến nay, đã có 7 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, trong đó gần nhất là Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Tập đoàn Fujikin, với tổng mức đầu tư 35 triệu USD.

Ông Bùi Lê Anh Hiếu, Giám đốc Công ty cổ phần Long Hậu Chi nhánh Đà Nẵng – chủ đầu tư Dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng (tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng) cho biết, hiện đã có hơn 10 nhà đầu tư nước ngoài có ý định thuê nhà xưởng của Công ty để triển khai các dự án tại Khu công nghệ cao. Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, nhưng đã có 2 nhà đầu tư thứ cấp nước ngoài vào thuê. “Nhiều nhà đầu tư khác vẫn đang quan tâm, nhưng do dịch bệnh, nên chưa thể làm việc trực tiếp”, ông Hiếu nói.

Tại Quảng Bình, tỉnh này cũng đang xem xét để trình Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư với Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Cam Liên (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) của Công ty cổ phần Bất động sản Capella (Capella Land). Dự án có diện tích trên 453 ha, tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng.

Theo thông tin của doanh nhân, quy mô đầu tư sẽ được qui hoạch theo hướng tối tân, xanh, sạch, gây chú ý giới đầu tư sinh điện tử, cơ khí làm, chế biến nông sản đồ ăn, mặt hàng tiêu dùng, các ngành sinh công nghiệp bổ trợ …, tạo việc làm cho 30. 000 – 50. 000 lao động vùng đất.

Hội môi giới đất đai nước Việt Nam định giá, bất động sản sử dụng cho công nghiệp sẽ trở thành thể loại khôi phục nhanh nhất, với tỉ lệ phủ đầy sẽ tiếp tục giữ nguyên như trong quý III/2021. Với Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và vài ba tỉnh, thành thị khác , khu vực kinh doanh sẽ nảy sinh thêm các quy mô đầu tư bất động sản dùng cho công nghiệp diện rộng trong tương lai.

Với điểm mạnh lớn về giá bất động sản và quỹ đất, cơ sở hạ tầng giao thông càng lúc càng suôn sẻ, tiền bạc lao động ít đắt đỏ hơn đối chiếu với 2 đầu đất nước , ghép với xu hướng đầu tư ngày càng gia tăng tại địa phận, dứt khoát, bất động sản dùng cho công nghiệp miền trung sẽ không ngừng gia tăng trong tương lai.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.