Tư duy độc đáo trong kiến trúc và đột phá trong quy hoạch là yếu tố quan trọng giúp tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay xuất sắc giành chiến thắng kép tại “Lễ vinh danh Bất động sản tiêu biểu 2021” được tổ chức vào ngày 18/11 vừa qua.

Từ tư duy “vị thiên nhiên” đến giải thưởng công trình xanh

Lễ tôn vinh nhà đất điển hình năm 2021 được coi như một trong các cột mộc thành quả danh giá, ghi nhận những cống hiến của những người công ty đang hòa mình vào khu vực kinh doanh nhà đất nước ta.
thanh long bay duoc xuong ten voi du an xanh tieu bieu 1

Vượt qua những tiêu chuẩn và trình tự nhận định gắt, thanh long bay đã được gọi tên với hai món quà danh giá là quy mô đầu tư xanh cầm đầu và quy mô đầu tư có cơ sở hạ tầng công cộng điển hình.

Món quà công trình kiến trúc xanh nổi trội là kết quả của một chặng đường dài xây dựng nên Thanh Long bay gắn với thanh thế của người thiết kế kiến trúc nguyễn hoàng mạnh , người thành lập Mia Design Studio. Từ chiều sâu kiến thức cùng nghĩ đặc sắc, với vai trò là người thiết kế kiến trúc trưởng của quy mô đầu tư, kts Nguyễn Hoàng Mạnh đã chuyển tải toàn bộ hai trị giá vượt bậc là vì triết lý bồi hoàn thế giới tự nhiên những gì đã lấy của môi trường tự nhiên và điểm đặc thù bản địa vào kiến trúc Thanh Long Bay. Chuyện này cũng lý giải nguyên nhân Thanh Long Bay đã vượt qua rất nhiều người đăng ký để với khu dân cư Ecopark ( thủ đô ) dành món quà ở mục mấu chốt hàng đầu mùa giải hiện nay.

Căn cứ vào đó, lớp thảm thực vật vốn có của vịnh hòn lan cũ sẽ không ngừng ươm trồng để quy hoạch mảng xanh cho quy mô đầu tư. Nhờ các giải pháp kiến trúc như phủ mái nhà xanh, ban công xanh, tạo mảng tường xanh, trồng cây liền kề không trung trên cao, … Toàn bộ tạo ra màu xanh rất nhiều. Là vì màu xanh của trời, của mái nhà , những mảng kính to lớn, mặt đất, núi rừng và đại dương, … Cũng là, những mảng bê tông ít ỏi đã được bù trừ cho lớp thảm thực vật trên cao với chuỗi mặt nước, bể bơi liền kề … Nổi bật, xây dựng phong cảnh tại thanh long bay đạt tới tỉ lệ mỗi mọi người tới đây đều có khả năng có được tối thiểu một cây thân gỗ cho chính mình.

thanh long bay duoc xuong ten voi du an xanh tieu bieu 2

Đặc sản của vùng đất Kê Gà – Bình Thuận bên cạnh trái thanh long chính là khí hậu nắng ấm quanh năm và rất nhiều cát, gió. Vì vậy việc tích hợp các không gian xanh vào công trình kiến trúc là một lựa chọn tất yếu để bù trừ cho các tác động thời tiết.

Việc sử dụng vật liệu xây dựng xanh cũng góp phần giảm thiểu đáng kể việc tiêu thụ năng lượng cho công trình. Các yếu tố như công nghệ xử lý rác thải bãi biển hiện đại; những con đường tráng nhựa được thay bằng những loại gạch tự nhiên giúp giảm nhiệt năng… góp phần xây dựng tính bền vững cho toàn tổ hợp.

“Sự khác biệt về yếu tố bản địa trong kiến trúc chính là “phần hồn” của công trình. Ở Nhật Bản, Bali hay nhiều nước khác trên thế giới, văn hóa bản địa thể hiện rõ trong kiến trúc. Còn kiến trúc Việt Nam chưa thể định hình một cách rõ nét và chưa thể hiện được văn hóa bản địa, chúng ta dường như có sự lai tạp của nhiều nước. Một công trình kiến trúc có hồn sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt hơn là một không gian vật lý đơn thuần”, KTS Nguyễn Hoàng Mạnh nhấn mạnh khi nói về kiến trúc và mang tất cả quan điểm này vào Thanh Long Bay.

Siêu điểm đến đa năng đang thành hình

Không chỉ nổi bật với không gian xanh thuần túy mang đến đặc quyền về những kỳ nghỉ riêng tư, thư giãn tuyệt đối, Thanh Long Bay còn được kiến tạo để trở thành một siêu điểm đến đa năng, nơi có đầy đủ xung lực và hấp lực để níu chân du khách về khai phá vùng đất Kê Gà. Các tiện ích của Thanh Long Bay đều hướng tới một tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển sôi động bất kể ngày đêm với hàng ngàn trải nghiệm thú vị.

thanh long bay duoc xuong ten voi du an xanh tieu bieu 3

Ý tưởng quy hoạch độc đáo, tiên phong phát triển khu thể thao biển mang tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam là chiến lược đột phá mang tầm vỹ mô, giúp nơi đây có thể trở thành đấu trường thể thao biển lớn nhất khu vực.

Điểm nhấn vui chơi quên lối về của siêu quần thể này tái hiện ngay tại quảng trường biển rộng gần 3ha đã hoàn thiện hơn 90% – một không gian vui chơi, giải trí phức hợp đa sắc màu, nơi sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động, sự kiện hấp dẫn bên vịnh biển một khi được đưa vào khai thác. Trong đó, nổi bật là cây cầu Ngân hà mang tính biểu tượng cho toàn dự án, được thiết kế bởi TA Landscape Architecture Vietnam – cái tên gắn liền với cầu Bàn tay vàng nổi tiếng trong và ngoài nước. Nối nhịp thăng hoa, trung tâm ẩm thực – mua sắm – giải trí về đêm quy tụ tại hơn 1000 nhà phố thương mại, chợ đêm, hola beach, chuỗi nhà hàng, cửa hàng cửa hiệu đa chủ đề… đưa Thanh Long Bay trở thành quần thể không ngủ đầu tiên tại Bình Thuận.

Tuyên bố tại sự kiện trao giải, ông Nguyễn Thanh Vân , lãnh đạo hđqt công ty Nam Group – nhà phát triển dự án thanh long bay phản ánh : sắp xếp gắt gao, có hàng chục phương án bước nhảy và tính khác lạ, có tài năng trở thành động lực cho toàn nền khám phá cùng với vói độ bỏ ra tráng lệ, chỉnh chu là điều giúp Thanh Long Bay chinh phục tập thể giám khảo với hai món quà vừa mới được phong tặng. đây chính là sự phát quyết cụ thể nhất với các trị giá ưu việt mà Thanh Long Bay đang nắm giữ. đồng thời cũng là đảm bảo cho dòng vốn bỏ ra và sự tăng trưởng ổn định của tập hợp này trong thời gian tới.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.