Sau khoảng thời gian trầm lắng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản giai đoạn cuối năm 2021 sẽ phát triển ở khu vực nào và phân khúc nào sẽ hút dòng vốn đầu tư?

thi truong bat dong san giai doan cuoi nam 2021 1

Thị trường mở rộng về vùng ven

Thực tiễn chứng tỏ, yêu cầu nhà ở tại TP HCM. HCM vẫn tăng vọt. Ngoài ra, nguồn cung cấp thể loại căn nhà càng ngày càng giảm trong vòng 2 năm vừa qua. Những khó khăn về thủ tục nguyên tắc luật pháp và đại dịch đã làm nguồn cung cấp nhà ở càng lúc càng rất ít.

Tổng hợp hàng năm, sài gòn. HCM có yêu cầu cho khu vực kinh doanh hơn một trăm đơn vị nhà ở. Trước hoàn cảnh nguồn cung cấp các quy mô đầu tư nội thành bị giảm sút , khu vực kinh doanh đã toả khắp nhiệt lượng ra những địa điểm ngoại thành. Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai hay Long An là những khu vực gây chú ý các chủ đầu tư phát triển quy mô đầu tư.

Trong số đó, tỉnh Bình Dương nhờ ưu thế giáp ranh, có quỹ đất nhiều và thủ tục hành chính nhanh gọn đã là địa phận vàng của các chủ dự án. TP Thuận An và Dĩ An ghi nhận dòng tiền bỏ ra vào khu vực kinh doanh nhà đất cao nhất tại tỉnh này.

Luật sư dương minh trung, chuyên gia nghiên cứu luật nhà đất và khu vực kinh doanh nhà đất nhận định : tỉnh bình dương có thời gian dài tiến triển nhà đất nên đã tạo nên một hành lang pháp lý thoáng mát, kèm theo cơ sở hạ tầng tiến triển đồng nhất nên gây chú ý đầu tư phát triển nhà đất là điều dễ hiểu.

Tiến sỹ kinh tế nguyễn minh khang, giám đốc điều hành của công ty bỏ ra LDG ( ldg investment ) phản ánh : lúc Sài Gòn. HCM đang giới hạn nguồn cung cấp do quỹ đất, thủ tục hành chính thì các khu vực giáp ranh như Đồng Nai, Long An, tỉnh Bình Dương là điểm dừng chân tuyệt vời. đặc biệt là trong trong hoàn cảnh cầu vượt cung thì khu vực kinh doanh hiển nhiên phải mở rộng chung quanh.

Dịch chuyển sang phân khúc trung và cao cấp

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tỷ trọng ngành bất động sản của Việt Nam năm 2020 chỉ mới đạt 20,89 tỷ USD, chiếm 7,7% GDP cả nước. Trong khi đó, ở các nước phát triển, tỷ trọng này thường chiếm từ 20 – 25% tổng GDP. Do đó, ngành bất động sản tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa để phát triển.

thi truong bat dong san giai doan cuoi nam 2021 2

Bà Lê Thị Thảo Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Nam cho biết: “Hiện nay nhiều nhà đầu tư đã quan tâm đến phân khúc trung cao cấp hơn và người dân cũng biết chú trọng lựa chọn nhu cầu nhà ở tốt hơn”.

Thói quen lựa chọn nhà ở của người dân bắt đầu có sự thay đổi. Nếu trước đây, người mua nhà thường chọn phân khúc căn hộ giá rẻ thì với nhu cầu cuộc sống ngày một nâng cao, những dự án được đầu tư bài bản và chất lượng là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, việc ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà như hiện nay, người mua có thể chọn mua nhà cao cấp dễ dàng hơn.

Theo thông tin, có tới hơn 70% khách hàng chọn mua căn nhà phù hợp với thu nhập. Ngoài ra, chỉ một vài năm sau, họ lựa chọn sửa đổi luật đất đai qua căn nhà có cao cấp hơn do yêu cầu và sự nâng cấp đời sống. điều đó có thêm dư địa phát triển cho thể loại chất lượng cao.

Trên khu vực kinh doanh, những sản phẩm căn nhà hầu như đã được tăng thêm nhiều tiện nghi, giải pháp, cao cấp hơn đối chiếu với mấy năm về trước. Cơ cấu dòng tiền cũng thay đổi về các khu căn nhà trung sang chảnh phần nhiều hơn.

Ví như cuối năm 2020, loại hàng trung cấp như New Galaxy hay căn nhà thượng hạng như LDG Sky tại tỉnh Bình Dương hút hàng tương đối mạnh. Theo đơn vị đôi môi giới , đã có khoảng 1. 000/1. 500 căn nhà thượng hạng của quy mô đầu tư LDG Sky được người tiêu dùng đặt hàng.

ông khang nhận xét đến cuối tháng 10/2021, hầu như mọi công tác tại thành thị đều hoạt động, chỉ một số ít còn hạn hẹp. Do đó, khu vực kinh doanh nhà đất đang tận dụng khoảng thời gian này để phát huy các việc giao thương, tung ra các giải pháp khuyến mãi và để kích thích nhu cầu khách hàng.

Tiền bỏ ra của mọi người sau một thời gian dài nằm im vì dịch bệnh cũng sẽ sớm được đưa vào nền kinh tế. đây là thời điểm mà đông đảo mọi người sẽ tận dụng để đón sóng bỏ ra. Chính vì thế, khu vực kinh doanh sẽ sớm phục hồi trong những tháng còn lại của hiện nay.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.