Các siêu dự án đẳng cấp ở vị trí ‘tâm điểm vàng’ luôn nằm trong tầm ngắm được săn đón tại Thanh Hóa trong thời gian tới.

thanh hoa tam diem vang nam trong tam ngam duoc san don 1

cơ hội để phát triển du lịch của cả ba vùng

Nằm ở vùng bắc trung bộ , Thanh Hóa được xem như là nước ta co hẹp lúc tập họp toàn bộ cơ hội để phát triển du lịch có yếu tố của của cả ba vùng : núi, trung du và đồng bằng bờ biển. Theo thông tin của sở văn hóa , sở văn hóa thanh hóa, năm 2020 dù bị tác động bởi dịch hô hấp cấp tuy nhiên tỉnh vẫn lôi cuốn 7, 3 triệu người dùng, trong đó có 35. 550 lượt khách tây, doanh số khám phá đạt 10.394 tỉ vnđ.

Trong quý iv/2021, thị trường nhà đất Thanh Hóa nóng sốt chưa hề có, lúc 3 công ty bất động sản nhiều nhất nước ta là Flamingo, Sungroup, Vingroup cùng lúc khai triển các siêu dự án có qui mô hơn 3. 000 ha với tổng mức vốn đầu tư hơn 3 tỉ usd. điều cần lưu tâm, những dự án này không những đầu tư tại sầm sơn như trước, mà được phân bố đều từ sài gòn. Sầm sơn, TP HCM. Thanh Hóa, Quảng Xương, huyện Hoằng Hóa …

Sungroup đang triển khai 3 siêu dự án: Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 100 ha có tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỉ, tọa lạc tại huyện Quảng Xương; Dự án quảng trường biển có mức đầu tư hơn 1 tỉ USD; Dự án lớn nhất mà tập đoàn này triển khai tại Thanh Hóa là khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí Sun Grand Boulevard có tổng mức đầu tư gần 2 tỉ USD, đang triển khai giai đoạn 1 với diện tích 530 ha trên quy mô hơn 1.200 ha. Tập đoàn Vingroup cũng đang triển khai mở bán những căn biệt thự cuối cùng tại khu đô thị Vinhomes Star City, có quy mô 147 ha tại TP.Thanh Hóa.

Vào đầu tháng 10, Tập đoàn Flamingo cũng sẽ triển khai dự án Flamingo Hải Tiến. Biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) có đường bài biển dài 12km, được coi là đường biển dài nhất miền Bắc. Dự án này sẽ được phát triển theo mô hình của Ibiza – Hòn đảo tiệc tùng lớn nhất trên thế giới – với những tuyến phố mua sắm – giải trí – ẩm thực dài hàng cây số.

Đặc biệt, theo một số thông tin được rò rỉ trên thị trường, trên những con phố mua sắm của dự án này, nhiều đàn linh dương, ngựa vằn, voi, tê giác của châu Phi sẽ tự do đi dạo hay các đàn cá heo của vùng Amazon sẽ bơi lội vui đùa với du khách. Sau khi hoàn thành, Flamingo Hải Tiến được kỳ vọng sẽ trở thành một thiên đường giải trí về đêm đầu tiên của Thanh Hóa.

Cũng tại khu vực huyện Hoằng Hóa, Flamingo cũng đang xúc tiến để triển khai một siêu dự án 1.300 ha với tổng mức đầu tư 3 tỉ USD. Dự án này được đánh giá sẽ trở thành nơi làm thay đổi toàn bộ diện mạo du lịch của Hải Tiến (Thanh Hóa) như cách mà Flamingo đã đưa Đại Lải (Vĩnh Phúc) lên bản đồ du lịch hay nâng tầm du lịch Cát Bà (Hải Phòng).

Theo chia sẻ của của đầu tư, siêu dự án này phát triển theo mô hình thành phố du lịch với các resort chủ đề, công viên chủ đề, các thiên đường giải trí xuyên đêm, trung tâm biểu diễn văn hóa thực cảnh và công nghệ ánh sáng, vườn thú digital. Dự án hoàn thành kỳ vọng sẽ thu hút hơn 5 triệu du khách đến Hải Tiến mỗi năm.

Những vùng đất mới trỗi dậy

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM đánh giá: “Từ năm 2021, thị trường bất động sản Thanh Hóa sẽ phát triển mạnh chưa từng có. Năm 5 năm trước đây, Sầm Sơn được xem là trung tâm bất động sản duy nhất tại Thanh Hóa. Nhưng kể từ sau dịch Covid-19, thị trường diễn ra sự phân hóa rõ nét: các khu dân cư, khu đô thị sẽ tập trung chủ yếu tại khu vực thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa và các khu nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh tại Hải Tiến, Quảng Xương, Pù Luông (Thanh Hóa)”.

thanh hoa tam diem vang nam trong tam ngam duoc san don 2

Tiến sĩ Minh Hải cũng nhận xét thêm, sau dịch Covid-19 sẽ có sự thay đổi xu hướng trên thị trường nghỉ dưỡng với nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên sẽ lên ngôi. Vì vậy, các điểm đến du lịch chưa bị bê tông hóa như Pù Luông, Quảng Xương và Hải Tiến sẽ là nơi ưa thích của du khách. Trong đó, Pù Luông và Quảng Xương phù hợp để phát triển bất động sản Wellness và trị liệu.

Khu vực Hải Tiến với lợi thế sở hữu bãi biển nguyên sơ cùng những rừng dương xanh mát phù hợp để phát triển các resort chủ đề, thiên đường giải trí, thể thao biển, các công viên chủ đề. Hải Tiến và Pù Luông được đánh giá là 2 khu vực sở hữu nhiều tiềm năng để có thể sánh ngang Sầm Sơn, hình thành trục nghỉ dưỡng thế chân vạc.

Bên cạnh đó, TS.Minh Hải nhận định: Sức bật về hạ tầng giao thông được xem là đòn bẩy lớn để hút các nhà đầu tư đổ về những vùng đất mới tại Thanh Hóa. Trong đó, cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa được xem là công trình trọng điểm. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỉ đồng, được khởi công vào đầu năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Lúc đại lộ làm xong, sẽ cắt ngắn thời gian di dời từ thủ đô tới thanh hóa còn 2 tiếng – 2, 5 tiếng , được mong đợi đưa thanh hóa tạo nên ‘ chốn bồng lai tiên cảnh ‘ second home của người thủ đô.

Cũng theo ts. Minh hải, từ tác động của dịch hô hấp cấp, các thị trường phải đi lại bằng phi cơ sẽ bớt tính dẫn dụ, còn những thị trường có khả năng di chuyển từ thủ đô trong 1-2 giờ bằng xế hộp sẽ được lên ngôi.

Trong 3 năm tới , ngoài những dự án của Vingroup, Sungroup, Flamingo ; Thanh Hóa sẽ nhìn thấy xu hướng đổ bộ của các chủ dự án như T&T, FLC, Eurowindow, Văn Phú, Sunshine … Với tổng mức vốn đầu tư hàng tỉ USD.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.