Bộ GTVT cho biết trong tháng 6 Theo chịtheo hình ra sự thủ tục đầu tư và khởi công 2 dự án cao tốc Quốc lộ 45 – Nghi Sơn và Nghi Sơn – Diễn Châu. Đây là 2 dự án mới được phê duyệt chuyển từ đầu tư PPP sang đầu tư công.

Cụ thể, đoạn Quốc lộ 45 – Nghi Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa có chiều dài 43km. Đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 2. Đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu nối Thanh Hóa – Nghệ An có chiều dài 50km do Ban quản lý dự án 6 làm đại diện chủ đầu tư.

đường cao tốc có xe ô tô đang chạy, hai bên có nhiều cây cốiCao tốc Quốc lộ 45 – Nghi Sơn và Nghi Sơn – Diễn Châu sẽ được khởi công trong tháng 6. Ảnh minh họa

Để dự án đảm bảo tiến độ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Ban quản lý dự án 2 và Ban quản lý dự án 6 khẩn trương trình báo cáo nghiên cứu khả thi, điều chỉnh dự toán, hồ sơ kỹ thuật ngay trong tháng 3 để tiến hành đấu thầu và khởi công gói thầu thời kỳ đầu tiêncắt giảm lắp đầu tiên trong tháng 6.

Cũng theo yêu cầu của Bộ GTVT, các ban quản lý dự án phải tổ chức đấu thầu theo đúng vị trí kim cương, công khai, minh bạch, chọn nhà thầu có năng lực và đi liềnđa số.

Bộ GTVT và tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ phối hợp để thúc đẩy việc giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các khu tái định cư, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật để sớm có mặt bằng sạch thi công. 

Khánh Trang

Theo Thanhnienviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.