Tách thửa đất Đồng Nai: Bỏ bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể, Ủy ban nhân dân cấp huyện được phép tách thửa

10/06/2020 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
post

Rever Land – Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa ban hành chọn lọc số 22/2020/QĐ-Ủy ban nhân dân quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

tach thua dat dongnai

Theo đó, đối với loại đất ở tại đô thị diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 60m2 (tính luôn cả xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa).

Cạnh thửa đất giáp giới với đường hạ tầng giao thông có lộ giới bằng hoặc lớn hơn 19m phải lớn hơn hoặc bằng 5m; Cạnh thửa đất tiếp giáp với đường giao thông có lộ giới nhỏ hơn 19m phải lớn hơn hoặc bàng 4m.

Đất ở tại nông thôn diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 80m2 (không tính diện tích hành lang bảo vệ các công trình công cộng, diện tích đất thuộc quy hoạch thực hiện dự án nhà ở địa ốc nhà ở, công trình chưa thu hồi đất).

Đối với loại đất nông nghiệp chuẩn mực rõ thửa đất sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại đô thị (tính luôn cả xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa) là 500m2. Diện tích tối thiểu sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại nông thôn là 1.000m2.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng chuẩn mực đối với diện tích tối thiểu của loại đất phi nông nghiệp không phải là đất ở: diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 60m2 hoặc 80m2 tùy từng đất ở đô thị hay đất ở nông thôn; trừ trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thì thực hiện theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

chọn lựa số 22 nêu trên đã bỏ chuẩn mực ép buộc lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể liên quan đến tách thửa như lúc trước đây. Đồng thời chuẩn mực rõ Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm tham khảo, cho phép tách thửa đối với người sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân. Người sử dụng đất là tổ chức đang tìm hiểu tách thửa thì thẩm quyền thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét.

chọn lựa số 22/2020/QĐ-Ủy ban nhân dân là tin vui với nhiều người dân vì hơn 2 năm qua lựa chọn số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 đã bộc lộ nhiều bất cập, gây thiếu thốn cho tất cả những người dân và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối với các hồ sơ đang tồn động, Điều 6 của chọn lựa quy tắc:

Đối với các trường hợp được Văn phòng Đăng ký Đất đai, Văn phòng Đăng ký Đất đai – Chi nhánh tại cấp huyện duyệt đơn tách thửa phù hợp với quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa của UBND tỉnh, đã lập hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất và được công chứng, chứng thực của cơ quan thẩm quyền trước ngày quyết định này có hiệu lực thì được xem xét, giải quyết cấp Giấy chứng nhận, chỉnh lý biến động theo quy định, trừ trường hợp tách thửa đất nông nghiệp trong khu vực quy hoạch đất ở.

Trường hợp UBND cấp huyện đã cho phép tách thửa theo quy định tại Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/1/2018 thì tiếp tục giải quyết tách thửa, cấp Giấy chứng nhận theo văn bản đã chấp thuận.

Quyết định này bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com