Thị trường bất động sản Đông Nam Á, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, đang sẵn sàng cho sự phục hồi khi các quốc gia trên thế giới dần mở cửa sau các lệnh giãn cách kéo dài, theo các nhà phân tích và nhà đầu tư.

su phuc hoi cua thi truong bds dong nam a den tu dan so tre 1

Theo những người có chuyên môn, điều chính xúc tiến sự hồi phục của thị trường nhà đất trong vùng có nguồn gốc từ số lượng người sinh sống ở trẻ. Theo Knight Frank, giá mướn văn phòng tại Asean giảm thiểu từ 8% đến 10% còn giá nhà ở sang chảnh vẫn để nguyên trong ba tháng đầu năm. Trong khi ấy, tính bình quân tại châu á – thái bình dương ( apac ) , giá mướn văn phòng bớt 7% trong lúc giá đất hạng vip tăng bình quân 6%.

Christine li, người cầm đầu bộ phận tìm hiểu địa điểm Apac tại Knight Frank nói : với những tổn thất do dịch bệnh tạo nên, khu vực Asean, loại trừ Singapore, giờ đây có khả năng không phải là một nơi đến bỏ ra lôi cuốn. Nhưng, với số lượng người sinh sống ở trẻ , vận tốc thành thị hóa vững mạnh và giới trung lưu mỗi ngày thêm nhiều, về lâu dài đây vẫn là thị trường cơ hội để phát triển.

Khu vực Asean tận mắt thấy ​​số lượng dân đạt 656 triệu người vào năm 2019. Theo thông tin của United Overseas Bank, hơn 50% số lượng người sinh sống ở khu sẽ ở lứa tuổi từ 34 trở xuống vào năm 2030.

Đông Nam Á đồng thời là một khối kinh tế an toàn. Tính riêng trong năm 2019, tổng sản lượng kinh tế của nơi này chỉ xếp sau 4 quốc gia hùng mạnh gồm Mỹ, trung quốc đại lục, ở Nhật và Đức, theo quỹ tiền tệ toàn cầu.

Theo Henry Chin, lãnh đạo bộ phận tìm hiểu Apac tại doanh nghiệp địa ốc Cbre, những điều này đem đến thời cơ cho các nhà đầu tư quốc tế, gồm có cả doanh nhân trung quốc đại lục và hong kong, các bạn đang tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm đầu tư. Asean càng lúc càng có vai trò mấu chốt trong kế hoạch sinh và chế tạo phía ngoài lãnh thổ trung quốc đại lục của nhiều công ty , ông san sẻ.

Vị trí địa lý gần trung quốc đại lục cũng khiến địa điểm này trở thành bắt mắt trong mắt những công ty, tổ chức nhà nước và chủ đầu tư nhà đất trung quốc đại lục trong lĩnh vực xúc tiến phát minh ​​vành đai và cung đường của trung quốc đại lục ở asean thông qua tiến triển nền tảng và nhà đất , ông nói tiếp.

Mitbana, một kết hợp kinh doanh giữa công ty Mitsubishi và Surbana Jurong thuộc nhật bản, thuộc sở hữu của doanh nghiệp bỏ ra Temasek holdings ( Singapore ) đã đảm bảo bỏ ra 500 triệu USD vào Asean trong nửa thập kỷ tới.

‘ trong khu vực Asean, Indonesia, nước ta và Philippines là những thị trường trọng điểm của bọn tôi. Tôi nghĩ rằng hơn 1/2 số lượng người sinh sống ở tại các nước này thuộc thế hệ z, chính vì vậy đòi hỏi phát triển đô thị mỗi ngày thêm nhiều , Gareth Ưong, Ceo Mitbana thông tin.

Dự án đầu tiên của Mitbana là một dự án phát triển bất động sản tại quận Intermoda, Indonesia kết hợp cùng Bupi Serpong Damai, một đơn vị thuộc nhà phát triển bất động sản Indonesia Sinar Mas Land. Dự án này nằm gần một nhà ga xe lửa, nơi du khách có thể đi thẳng đến khu thương mại trung tâm Sudirman của Jakarta trong vòng chưa đầy một giờ. Ông Wong cho biết ngân sách xây dựng dự án rơi vào khoảng 150 triệu USD, có thể kéo dài từ 5 đến 7 năm

Đồng thời, lãnh đạo Mitbana tiết lộ Việt Nam có thể sẽ là điểm đến đầu tư tiếp theo của liên doanh sau Indonesia.

Trong khi đó, tại Singapore, chính phủ đã trao một khu đất rộng gần 8.000 m2 sát Vịnh Marina cho IOI Properties, một đơn vị có trụ sở tại Malaysia là nhà thầu duy nhất. IOI đã đệ trình giá thầu 1,1 tỷ USD cho địa điểm này, sẽ được phát triển thành một khu dân cư kiêm khách sạn bao gồm 905 đơn vị nhà ở, 540 phòng khách sạn và 2.000 m2 không gian thương mại.

Wong Xian Yang, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Singapore của công ty bất động sản Cushman & Wakefield cho biết Singapore được coi là trung tâm tài chính chính của Đông Nam Á, có thể sẽ được hưởng lợi khi các quốc gia nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội. Những phân khúc chính được hưởng lợi nhiều khả năng là bán lẻ và khách sạn.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.