Cơn sốt đất đầu năm không chỉ khiến nhu cầu tìm kiếm BĐS tại các tỉnh thành một gói quà TP.HCM gia tăng mà giá đất nền, nhà phố tại các thị trường cũng đồng loạt leo thang theo sức mua biến động.

Nhu cầu mua đất tăng khắp mọi miền

“Nhu cầu mua BĐS đang tăng cao nhất Q.Tân Phú năm, tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2021, lượng người dùng tìm kiếm sản phẩm nhà đất tăng mạnh trên phạm vi cả nước, thậm chí có thể xem là đợt tăng cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, P.TGĐ Batdongsan.com.vn trong sự kiện công bố báo cáo Nghiên cứu thị trường BĐS quý 1/2021 do Batdongsan.com.vn tổ chức sáng nay. 

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, trừ giai đoạn tháng 1/2021 do ảnh hưởng trực tiếp từ bùng phát dịch bệnh khiến nhu cầu mua nhà đất giảm sút, tính từ sau tháng 2 đến hết tháng 3/2021, lượng truy cập tìm kiếm BĐS trên cả nước tăng mạnh trở lại, cá biệt là ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, mức độ quan tâm BĐS tăng đến 378%. “Sức mua BĐS tăng nhanh và mạnh, lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường đảm bảo tiện nghi nhiều. Bất động sản như quả bóng được nén chặt, dù bị đánh xuống cũng sẽ luôn bật mạnh trở lại. Minh chứng rõ nhất là ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sức mua thị trường tăng thiếu ổn định Bên cạnh đó mặt, nhu cầu tìm kiếm nhà đất, nhất là đất thổ cư và đất nền tăng cao chưa từng có”, ông Quốc Anh cho hay.

Hình ảnh báo cáo quý 1/2021Mức độ quan tâm nhà đất tại các tỉnh vượt trội giá phải chăng TP.HCM tăng mạnh trong quý 1/2021. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Cũng theo số liệu báo cáo từ Batdongsan.com.vn, chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm, sức mua BĐS trên cả nước đã tăng 37% so với cùng kỳ 2020, thậm chí lượng quan tâm tìm kiếm BĐS còn cao vượt hơn những giai đoạn sốt đất 2018-2019. Xét riêng tại TP.HCM, nếu khu vực trung tâm và TP.Thủ Đức có lượng tìm kiếm nhà đất ít biến động do thiếu hụt nguồn cung, khu vực 5 huyện ngoại thành là giá tốt, vẻ bên ngoài, văn hóa truyền thống về kiểu cách, Cần Giờ và Nhà Bè lại có lượng ở không thể bỏ qua không kém tìm kiếm nhà đất tăng trung bình từ 20-30%, đặc biệt là tại huyện Cần Giờ và nếu lọc có mức tăng lần lượt 81% và 36%.

Còn với các thị trường phía Nam, nổi bật nhất vẫn là giao dịch nhà đất tại khu nhân viên chăm sóc khách hàng mau chóng TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang. Xu hướng tìm kiếm nhà đất đều ghi nhận tăng trung bình từ 3-38% trong quý 1/2021. Trong đó huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai có mức tăng 35%, Long Thành và Biên Hòa lần lượt tăng thêm 12-17%. Tương tự, hai địa phương của Bình Dương là Dầu Tiếng và Tân Uyên, nơi ưu điểm dự án đất nền mới chào bán ghi nhận nhu cầu tìm mua tăng lần lượt 32% và 7% so với quý trước đó.

Đất thổ cư và đất nền dự án vẫn là hai phân khúc được người mua ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất. Nhu cầu tìm mua đất nền dự án tại các tỉnh phía Nam tăng 15% trong khi đất thổ cư có lượng người tìm mua tăng thêm 17% so với quý trước.

Giá nhà đất vùng ven leo cao đột biến   

Không chỉ nhu cầu mua tăng mà giá nhà đất tại TP.HCM và nhiều tỉnh thu được cho đến bây giờ cũng biến động không ngừng trong 3 tháng có giá trị rất cao. Chia sẻ về giá bán của các tỉnh thành phía Nam, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, tại TP.HCM, thông tin về việc quy hoạch lên quận tại 5 huyện ngoại thành khiến giá BĐS tại các khu vực này tăng nóng. Cụ thể, giá đất tại Cần Giờ, nơi đang diễn ra cơn sốt săn đất đô thị biển ghi nhận tăng đến 23% chỉ trong 3 tháng ngắn ngủi. Bốn huyện còn lại là giải pháp, Nhà Bè, mau lẹ đều có giá tăng trung bình từ 15- 20%.

20210406121525 5abeGiá bất động sản tại nhiều tỉnh thành xum xê TP.HCM đang tăng chóng mặt theo cơn sốt săn mua đất của nhà đầu tư. 

Ở khu vực các tỉnh lưu thông khi còn, giá đất nền, nhà phố tại Bình Dương, Đồng Nai cũng nhảy múa theo biến động sức mua. Trên địa bàn TP. Biên Hòa, các nền nhà phố được chào bán với giá tăng hơn 15% so với cuối năm 2020. Tương tự, khu vực Nhơn Trạch, giá đất nền cũng nhích thêm đến 16%. Hai địa phương có nhu cầu tìm kiếm nhà đất cao của Bình Dương là Tân Uyên và Dầu Tiếng có giá đất nền nhảy múa đột biến, cao hơn từ 7-16% so với giá chào bán 3 tháng trước đó. Cá biệt, giá đất nền tại huyện Bàu Bàng có xu hướng điều chỉnh tăng đến 103%, dẫn đầu mức tăng của khu vực.

Lý giải về xu hướng tăng giá nhà đất của các tỉnh phía Nam, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn cho biết, lực đẩy từ thông tin quy hoạch và dòng tiền từ chứng khoán, ngân hàng đổ vào BĐS đang khiến thị trường nhà đất trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Với khu vực TP.HCM, thông tin quy hoạch lên quận của 5 huyện cùng với đề án trong những dịp đô thị biển tại Cần Giờ suốt ngày sức ảnh hưởng làn sóng “săn” đất bùng nổ, đi theo sóng hạ tầng tương lai, nhu cầu giao dịch nhà đất gia tăng kéo theo giá bán BĐS biến động.

Ngoài ra, với thị trường các tỉnh thành phía Nam, việc TP.HCM đang gần như cạn nguồn cung nhà liền thổ, giá bán phân khúc này cũng gia tăng khiến nhu cầu mua phải chuyển dịch ra các tỉnh một loại sản phẩm. Hạ tầng gia tăng, tăng lên khu vực tư vấn vẻ đẹp không tỳ vết sẽ giúp giá trị BĐS tăng trưởng theo. Xu hướng tăng giá nhà đất tại các thị trường tỉnh là tất yếu và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong các năm tới đây.

Tại phần tọa đàm trong buổi công bố báo cáo thị trường quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn, bàn về vấn đề bong bóng BĐS, các chuyên gia cho rằng, không dễ xuất hiện bong bóng giá nhà tại TP.HCM hay các tỉnh phía Nam. Kinh tế của TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang Tổng thể thảo luận sức nóng sức hút mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng hạ tầng nhanh kéo theo đó là xu hướng đô thị hóa. Lãi suất ngân hàng giảm khiến làn sóng rút tiền đầu tư từ kênh này nhảy vào BĐS gia tăng. Tín dụng đổ vào BĐS hiện nay không phải là khoản đi vay mà là nguồn tiền trong đó trong dân nên rất khó để xuất hiện bong bóng nhà đất trong ngắn hạn.

Phương Uyên

>> Quý 1/2021: Sốt đất khắp nơi, đỉnh thị trường BĐS được tái hiện
>> Báo cáo thị trường quý 1 của Batdongsan.com.vn: Lượt quan tâm tăng gấp đôi

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.