Năm nay, nguồn cung bất động sản liền thổ tại TP.HCM thấp nhất trong 5 năm qua, tạo ra sự khan hiếm với phân khúc này.

quy dat noi do ngay cang han che khien thi truong tphcm tiep tuc khan hiem 1

Theo báo cáo của CBRE, tổng nguồn cung căn hộ của thị trường TP.HCM sụt giảm so với các năm trước, đạt 13.000 căn/năm. Tuy nhiên, ít nhất vẫn là phân khúc bất động sản liền thổ.

Bất động sản liền thổ hạn chế

Kể lại hot từ JLL thể hiện, trong quý III, nguồn cung cấp mới của nhà đất liền thổ đạt hơn 240 căn, có nguồn gốc từ 3 quy mô đầu tư mới và 2 quy mô đầu tư tung ra thị trường thêm tại quận bình tân và thành phố thủ đức. Nguồn cung cấp sơ cấp bớt 10% theo quý và 73% theo năm với 510 căn. Trong 3 quý đầu năm, tổng nguồn cung cấp sơ cấp được đánh giá cao gần 1.000 căn, thấp kỷ lục trong nửa thập kỷ qua. Nguồn cung cấp mới sẽ tiếp tục hạn chế trong ngắn hạn lúc chỉ có những quy mô đầu tư lập chiến lược tung ra thị trường trong 3 tháng cuối năm, gồm 1 quy mô đầu tư mới và 2 quy mô đầu tư tung ra thị trường thêm tại thành phố thủ đức và huyện nhà bè.

Các dự án liền thổ trong 9 tháng đầu năm đều nằm tại quận, huyện vùng ven thành phố như Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè. Các dự án này có quy mô từ vài nghìn m2 đến vài ha. Thị trường hiếm có sản phẩm nhà liền thổ nằm ở trung tâm được mở bán trong giai đoạn này.

quy dat noi do ngay cang han che khien thi truong tphcm tiep tuc khan hiem 2

Sang quý IV, thị trường bất động sản TP.HCM xuất hiện số ít biệt thự tại các dự án cấp quốc tế, quy mô hàng trăm ha với cơ sở hạ tầng đồng bộ ở thành phố Thủ Đức.

Cụ thể, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) hợp tác DKRA Vietnam – đơn vị phân phối độc quyền – giới thiệu ra thị trường 40 biệt thự cao cấp ven sông Van Phuc Mansion và Parkview Shopvilla tại khu đô thị Van Phuc City, mức giá 60-150 tỷ/căn.

Van Phuc Mansion được quy hoạch giới hạn gồm 9 dinh thự đơn lập, 18 biệt thự song lập với diện tích sử dụng đến 915-1.505 m2 và 15 căn Parkview Shopvilla diện tích sử dụng 768 m2. Các biệt thự nằm đối diện bến du thuyền Dragon Bay 5 sao và Club House, đồng thời sở hữu tầm nhìn trực tiếp ra công viên bờ sông The Long Park và sông Sài Gòn.

Mang phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng và lịch lãm, 2 phân khu thuộc bộ sưu tập siêu sang phiên bản giới hạn, cao cấp nhất toàn dự án. Tất cả đều sở hữu hồ bơi nước nóng tràn bờ riêng trên rooftop.

Những căn biệt thự này được đánh giá là hàng hiếm của thị trường bất động sản TP.HCM khi nằm trong đại đô thị lớn nhất ở trung tâm thành phố, sở hữu hệ thống tiện ích cấp quốc tế.

Thiết lập mặt bằng giá mới

Tình trạng khan hiếm nguồn cung mới trong khi sức cầu cao và tăng mạnh đã đẩy dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố tại thị trường TP.HCM liên tục tăng giá. TS Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM – cho biết, nhu cầu về nhà liền thổ tại TP.HCM vẫn rất lớn, giá bán phân khúc này tiếp tục tăng cao trên cả thị trường giao dịch sơ cấp và thứ cấp do cung không đủ cầu.

Cũng theo CBRE, trong quý III, giá bán sơ cấp nhà liền thổ ở thị trường TP.HCM tiếp tục tăng, trong đó, biệt thự tăng 3%, nhà phố tăng 17%, nhà phố thương mại tăng 6%. Tính từ 2018 đến nay, giá nhà liền thổ tăng trung bình 1,5-2 lần. Riêng những dự án vị trí đẹp, thuộc khu vực phát triển hạ tầng trọng tâm, mức tăng có thể gấp 3-4 lần.

quy dat noi do ngay cang han che khien thi truong tphcm tiep tuc khan hiem 3

Những năm gần đây, nhiều chủ đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực lân cận thành phố để phát triển dự án. Tuy nhiên, mặt bằng giá ở các khu vực này đã đạt hơn 100 triệu/m2. Khảo sát mức giá tại chuyên trang Batdongsan.com.vn, một dự án quy mô hơn 1.000 ha tại Biên Hoà vừa tung ra thị trường những căn biệt thự ven sông đến 130 triệu/m2. Một dự án khác ở Nhơn Trạch có quy mô hơn 100 ha cũng được giao dịch ở mức 120-140 triệu/m2. Các dự án ở Đồng Nai, Bình Dương, Long An còn xuất hiện những căn biệt thự có giá trị giao dịch cả trăm tỷ/căn.

Thể loại mà khu vực kinh doanh khan hiếm hiện nay là dòng nhà đất liền thổ ở trung tâm hoặc trong các đại đô thị quốc tế thủ phủ. Dòng xe này được ví von là tuyển tập ‘siêu giới hạn’, chỉ cần bung ra là giới đầu tư có khả năng xếp thành hàng đấu giá , TS Trần Nguyễn Minh Hải nói tiếp.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.