Từ cuối quý 2 năm 2022, khi giao dịch được cải thiện ở một số phân khúc, thị trường bất động sản bắt đầu khởi sắc. Tại thời điểm hiện tại, một lượng lớn khách hàng đang tham gia vào các dự án đáp ứng nhu cầu thực tế cùng với các chính sách hỗ trợ thiết thực.

phan khuc bat dong san nao duoc du doan se noi bat vao nua cuoi nam nay

Căn hộ “được lòng” người mua trên thị trường khởi sắc

Trong cuộc thảo luận “Mua nhà để ở, bây giờ hay đợi thêm?” Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, nói rằng thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi vừa qua. Trong sáu tháng đầu năm, cả thành phố đã bán 14.666 căn hộ đủ điều kiện mở bán.

Tại thị trường sôi động bậc nhất của quốc gia, Thành phố Hồ Chí Minh đang trở nên sôi động hơn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các “ông lớn” như Vinhomes, Nam Long, Hưng Thịnh, Masterise Homes, Phú Mỹ Hưng, Keppel Land, Phú Long và Hưng Thịnh.

Sau thời gian nghiên cứu, một số chủ đầu tư ở vùng ven đã trở lại thị trường, bao gồm Ecopark, Phú Đông Group, Kim Oanh Group và Bcons. Các chủ đầu tư thông báo rằng tình hình giao dịch đã cải thiện đáng kể so với trước đây.

Các dự án Nam Long như Akari CityMizuki Park vẫn thu hút sự quan tâm và giao dịch tích cực. Doanh thu trước bán hàng của Nam Long đạt hơn 600 tỷ đồng chỉ trong quý hai, đạt tổng doanh thu gần 900 tỷ đồng trong sáu tháng đầu năm. Biên lợi nhuận gộp đạt 61%, tăng mạnh so với 44% trong cùng kỳ năm trước.

Theo một khảo sát của Dat Xanh Services về loại hình bất động sản mà khách hàng quan tâm nhất vào nửa cuối năm 2023, căn hộ chung cư chiếm tỉ lệ áp đảo với 73% do tính dễ tiêu thụ của chúng và tính khả thi của chúng.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, giá căn hộ trên thị trường sơ cấp trong quý 2 đạt khoảng 60 triệu đồng/m2.. Một số người cho rằng điểm nghẽn lớn nhất của thị trường là sự khan hiếm căn hộ tầm trung và giá hợp lý cho nhiều người. Nếu điều này được cải thiện, giao dịch sẽ nhanh chóng trở nên sôi động hơn.

Bất động sản có giá trị thực

Các điểm sáng trên thị trường là các dự án tầm trung đáp ứng nhu cầu thực do khan hiếm. Các chuyên gia đồng ý rằng những dự án có giá trị thực sự sẽ tạo ra những thành công đầu tiên vào nửa cuối năm 2023. Một thị trường cần một nền tảng “khởi động” chắc chắn từ các phân khúc bền vững để tiếp tục phát triển lâu dài sau giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ vừa qua.

Nam Long có hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong việc phát triển nhà ở vừa túi tiền. Với các dòng sản phẩm như nhà ở xã hội EHomeS, nhà ở vừa túi tiền EHome, căn hộ biệt lập Flora và biệt thự và nhà phố giá hợp lý Valora, công ty đã trở thành một trong những công ty Các sản phẩm này luôn đứng vững trong mọi giai đoạn thị trường nhờ giá cả hợp lý ở từng dòng sản phẩm cùng quy hoạch, thiết kế chỉn chu dựa trên nhu cầu thực, đáp ứng thị hiếu và khả năng chi trả của phần lớn người tiêu dùng.

ehome southgate du an can ho dau tien duoc phat trien trong do thi ve tinh 2

EHome Southgate là một dự án căn hộ vừa tiền ở cửa ngõ khu đô thị tích hợp Waterpoint có giá từ 1 tỷ đồng/căn.

Năm 2023, Nam Long cũng chủ động cân chỉnh lại giỏ hàng để thích ứng với tình hình mới. Trong khi nhà bình dân chiếm đến 92 phần trăm tổng sản phẩm chào bán, nhà cao cấp chỉ hạ xuống 8 phần trăm.

Trong nửa cuối năm nay, Nam Long dự kiến sẽ giới thiệu 1.600 căn hộ EHomeS Cần Thơ với giá dự kiến khoảng 600 triệu mỗi căn; 580 căn hộ EHome Southgate tại Long An với giá dự kiến là 1 tỷ mỗi căn; và các phần tiếp theo của dòng căn hộ biệt lập Flora tại Akari City (Bình Tân) và Mizu Ngoài ra, EHomeS Nam Sài Gòn (Bình Chánh) có kế hoạch cung cấp hơn 200 căn hộ vào quý 1 năm 2022.

Bên cạnh các chính sách bán hàng mới nhiều ưu đãi, Nam Long đang cung cấp cho người mua nhà các giải pháp tài chính toàn diện. Chẳng hạn, nếu một người mua căn hộ tại Akari City, Mizuki Park trong thời điểm hiện tại, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ lãi suất vay 8% mỗi năm. Trong vòng 18 tháng sau khi nhận nhà, người mua chỉ cần trả mức lãi suất chênh lệch (khoảng 1,5–2%) dựa trên mức lãi suất hiện tại,

khu do thi mizuki park xu huong song moi cua gioi thuong luu 1

Một trong những dự án trọng điểm mà Nam Long đang thực hiện là Mizuki Park, có quy mô 26 ha.

Các ngân hàng chiến lược như Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Hong Leong Bank luôn ủng hộ các dự án bền vững và hướng đến nhu cầu thực của Nam Long. Các ngân hàng này cung cấp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn vay cũng như ưu tiên các thủ tục xét duyệt hồ sơ.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Chiến lược Đầu tư Dragon Capital Việt Nam, dự đoán rằng thị trường BĐS sẽ có những chuyển biến tích cực và rõ nét hơn đến quý 4 năm nay hoặc quý 1/2024, dựa trên đánh giá của ông. Với sự vào cuộc của chính phủ, nhiều chính sách điều hành và tài chính đã được thiết lập và triển khai trong sáu tháng đầu năm.

Ngoài ra, Việt Nam đang nỗ lực tăng cường giải ngân đầu tư công. So với năm 2022, giải ngân đầu tư công trong sáu tháng đầu năm 2023 rất nhanh, và quá trình xét duyệt các vướng mắc pháp lý liên quan đến dự án cũng nhanh chưa từng có. Điều này chứng minh sự kiên quyết của chính phủ trong việc thúc đẩy nền kinh tế và thị trường nhà đất.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.