Tập đoàn Novaland vừa nhận tiếp khoản giải ngân lần hai trị giá 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế có tổng trị giá 250 triệu USD. 

Trước đó khoản giải ngân lần một trị giá 149 triệu USD đã thực hiện vào quý IV/2019. Credit Suisse AG (Singapore) là tổ chức thu xếp và dựng sổ chính (OMLAB) đầu tiên của giao dịch này. Khoản vay này đã nhận sự quan tâm và đăng ký vượt mức chuẩn bị từ các bank thương mại quốc tế lớn.

Trong thời điểm địa cầu đầy biến động bao gồm cả thị trường tài chính địa cầu, việc các nhà đầu tư quốc tế tiếp tục giải ngân khoản vay biểu hiện sự tin tưởng mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam, lĩnh vực Bất động sản và trực tiếp vào Novaland. Khía cạnh khác, trong quần thể các nhà đầu tư nước ngoài tham dự lần này, có một số nhà bank mới chưa từng đầu tư hoặc đầu tư hạn chế vào Việt Nam và Novaland.

Đại diện Novaland đánh giá việc nhận khoản tài trợ lớn từ các ngân hàng thương mại quốc tế sẽ hỗ trợ mở rộng quỹ đất, xây và cách tân và cải cách và phát triển các dự án Bất động sản nhà ở, từ đó giúp cty chủ động đa dạng hóa các kênh huy động vốn với chi phí hợp lý. Novaland hiện nằm trong số ít các nhà phát triển trong nước nhận sự hỗ trợ tích cực từ các định chế tài chính uy tín quốc tế.

Năm 2019, việc huy động vốn nước ngoài từ các định chế tài chính quốc tế thông qua sự giải thích, thu xếp của Credit Suisses đã giúp Novaland nhận giải ngân 309 triệu USD. Cũng trong năm 2019, DEG (Deutsche Investitions – Und Entwicklungsgesellscheft Mbh, quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng Tái thiết Đức KFW, chuyên tài trợ và giải thích cho các cty tư nhân có dự án mang ý nghĩa xã hội) cũng tài trợ 20 triệu USD để phát triển Azerai Cần Thơ Resort (Cồn Ấu, Cần Thơ). Đây là khu nghỉ dưỡng tiên phong trong chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Mekong.

cho đến bây giờ, Novaland còn là 1 trong các những hai công ty Bất động sản trong nước niêm yết thành công trái phiếu trên thị trường chứng khoán Singapore và đồng thời trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cổ phiếu NVL cũng hiện diện trong danh mục đầu tư của hai quỹ ETF uy tín là FTSE Vietnam và VNM ETF chỉ sau 6 tháng niêm yết. trước đó 2019, cổ phiếu NVL tiếp tục nằm trong Chỉ số phát triển bền vững VNSI và trong các chỉ số dẫn đầu thị trường khác là VN30 và VN100.

Năm 2020, Tập đoàn Novaland tiếp tục triển khai chiến lược GĐ hai: tập trung phân khúc BĐS trung cao, phát triển ba dòng sản phẩm chủ lực, bao gồm BĐS trung tâm tại TP HCM, BĐS khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh kế bên TP HCM và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn. 1 trong các lợi thế cạnh tranh của cty hiện nay là sở hữu và nghiên cứu quỹ đất lớn, dao động 5.000 ha, đảm bảo đà tăng cường cho cty trong 10 năm tới. Các dòng sản phẩm được Novaland tiếp tục giới thiệu ra thị trường bao gồm bất động sản nhà ở tại TP HCM, đô thị sinh thái Aqua City (Đồng Nai) và second home tại NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm.

Không chỉ mở rộng nguồn vốn quốc tế, công ty sẽ tiếp tục triển khai các có kế hoạch hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực trong năm 2020. Ở mảng hướng dẫn thiết kế, để đạt mục tiêu kiến tạo các khu đô thị hay các điểm đến đạt chuẩn quốc tế, công ty hợp tác với các đối tác hỗ trợ thiết kế Nhật, Hàn như Kume Asia Design, Map Hantherin Vina, SAI Associates, Haeahn Architecture, Junglim Architecture Việt Nam, Samoo Architects & Engineers…

Tại dự án NovaWorld Phan Thiết, năm 2019, đơn vị này đã ký kết và triển khai thực hiện với nhiều đối tác như: The PGA of America (Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ), IMG (tập đoàn hàng đầu toàn cầu về lĩnh vực thể thao, sự kiện, truyền thông và thời trang) để xây dựng các chương trình đào tạo golf theo chuẩn quốc tế, đồng thời tổ chức các giải đấu với sự góp mặt của các golf thủ nổi tiếng thế giới. Tháng 12 vừa mới rồi, tập đoàn ký kết với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam để mang các giải đấu ATP 250 về NovaWorld Phan Thiết, đồng thời tư vấn các chương trình tuyển chọn và đào tạo vận động viên quần vợt chuyên nghiệp tại Trung tâm thể dục Thể thao ở đây. Novaland cũng tin tức về sự sẽ tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho tổ hợp này trong năm 2020.

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha (Bình Thuận).

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha (Bình Thuận).

Hiện tại, Tập đoàn Novaland đã kích hoạt các phương án theo kịch bản kế hoạch dự phòng (BCP), đảm bảo hoạt động vận hành công ty không bị cách quãng và giao dịch của khách hàng vẫn diễn ra liên tiếp.

Ông Bùi Xuân Huy – tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết, chiến lược hoạt động của doanh nghiệp là định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ nét, quỹ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc, quản trị rủi ro chặt chẽ, thượng tôn Pháp luật. công ty nỗ lực nâng cao năng lực để phát triển thành thương hiệu Việt đủ sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

“Với những cách hay nhất thực tiễn và các kế hoạch sẵn có, Novaland đã chuẩn bị tốt để không chỉ sẵn sàng đối mặt và vượt qua các thách thức hiện tại mà còn tận dụng triệt để các thời cơ để biểu hiện năng lực của doanh nghiệp trong hiện nay”, ông Huy chia sẻ.

Lộc An

Theo: Vnexpress.net

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.