Việc sử dụng cây cảnh phong thủy làm vật phẩm trang trí cho căn nhà là điều dễ dàng bắt gặp ở nhiều gia đình hiện nay. Ngoài trừ việc làm đẹp cho căn phòng, các loại cây phong thủy còn góp phần đem đến may mắn và sức khỏe cho gia chủ nếu được đặt ở đúng vị trí.

nhung vi tri dat cay phong thuy dem lai tai loc va suc khoe cho gia chu 1

Theo đó, phong thủy phương Đông đã chỉ ra 3 vị trí thích hợp đặt cây cảnh phong thủy, các bạn có thể tham khảo và bài trí nếu có điều kiện.

Đặt cây phong thủy ở huyền quan

Huyền quan là nơi kết nối cửa chính với phòng khách. đây chính là cung đường vào – ra của các luồng khí trong và ngoài nhà. Vì vậy, đặt cây phong thủy tại khu vực này nhiều khả năng cung cấp mọi thứ cát lành và thuận lợi cho chủ nhà.

nhung vi tri dat cay phong thuy dem lai tai loc va suc khoe cho gia chu 2

Ngoài ra, phong thủy phương đông thường có câu tiến môn kiến lục sắc tạm dịch cũng có nghĩa là vào nhà thấy màu xanh là điềm cát lành.

Chưa kể, màu xanh lá còn có công dụng giúp võng mạc và các cơ quan thần kinh của mọi người thoải mái hơn sau những giờ hành chính không được khỏe hoặc nhiều giờ dày đặc nhìn máy vi tính. Vì lý do đó, nêu ý kiến và đề nghị các chủ nhà nên đặt những chậu cây nhỏ xinh hợp với khoảng không nhà ở.

Trong suy nghĩ phong thủy, những loại cây kiểng lá to rất tương xứng dàn dựng ở khu vực huyền quan. Nguyên nhân bởi những loại thực vật vậy là thường sinh động, dễ phát triển, vậy là sẽ giúp tăng vượng trạch. Tiêu biểu những người có khả năng trồng nhiều loại thực vật như : cây phát tài, cây hoàng kim cát , cây tô thiết …

để ý, lúc đặt cây kiểng ở khu vực huyền quan nếu thấy cây héo úa các bạn cần thay chậu cây khác , tránh tác động tới sức lực và tài vận của chủ nhà.

Đặt cây phong thủy trong phòng vệ sinh

Trong phong thủy học, các loài thực vật đều có năng lượng hóa giải sát khí. Mà nhà vệ sinh lại là khu vực chứa nhiều uế khí nhất trong nhà, điều này dễ hình thành nên những sát khí và khí trường xấu. Chính vì vậy, việc đặt cây phong thủy trong nhà vệ sinh là cách tốt nhất để hóa giải sát khí cho khu vực này.

Bên cạnh đó, phòng vệ sinh trong ngũ hành thuộc Thủy, mà Thủy lại sinh Mộc. Do đó, việc đặt cây ở đây là lựa chọn thông minh. Vì theo phong thủy, Mộc cũng có thể hấp thụ được khí Thủy từ đó duy trì được sự cân bằng trong Ngũ hành, đồng thời cũng đạt được kết quả hóa giải sát khí tốt nhất cho khu vực này.

Hơn nữa, việc đặt cây xanh trong nhà vệ sinh còn giúp khu vực này cải thiện sự lưu thông và lọc không khí, điều này có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đồng thời cũng có nhiều lợi ích trên phương diện phong thủy. Một số loại cây phong thủy thích hợp trồng trong nhà vệ sinh như cây vạn niên thanh, cây lan ý. Ngoài ra, các gia đình có thể trồng các loại cây có khả năng hút mùi tốt như cây lưỡi hổ, cây lô hội cũng rất tốt.

Đặt cây phong thủy ở phòng khách

Phòng khách được biết đến qua tên gọi là địa điểm hút tài tụ lộc của chủ nhà, nếu bạn đặt thêm các loại thực vật phong thủy tại đây sẽ giúp chủ nhà tăng nhiều linh khí mang lại mọi thứ cát lành.

Cũng là việc đặt cây phong thủy trong phòng khách cũng hỗ trợ không gian xanh mát, sinh động. điều đó góp ích cực kỳ lớn trong lĩnh vực giúp điều chỉnh tinh thần cho mọi người trong nhà bạn.

Không những vậy, cây phong thủy còn có chức năng lọc khí, giúp các thành viên trong nhà bạn khắc phục giá trị bầu không khí vô số.

nhung vi tri dat cay phong thuy dem lai tai loc va suc khoe cho gia chu 4

Căn cứ vào đó, vài ba loại thực vật nên đặt trong phòng khách cần nhắc tới như vạn niên thanh, trúc phú quý, kim tiền, trúc quan âm …

Phong thủy phương đông cũng nêu ý kiến và đề nghị nên đặt những chậu cây phong thủy có kích cỡ chừng mực trong phòng khách. Tránh bày biện rất nhiều cây tại khu vực này khiến khoảng không trở thành bừa bãi, không sạch.

đặt cây kiểng trong gia đình không những mang tới điều có lợi về phương diện thẩm mỹ, mà lại giúp những gia đình thay đổi giá trị bầu không khí, cùng lúc mang đến những việc cát lành cho vận khí của cả ngôi nhà nói chung và sự nghiệp công danh chủ nhà nói riêng.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.