Những lợi thế thúc đẩy BĐS Hải Phòng

14/05/2020 by Rever Land
post

Hải Phòng có lương bình quân đầu người ở mức cao, lôi kéo FDI lớn, hạ tầng hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ… nên càng càng ngày càng sức hút nhiều dự án nhà ở Bất động sản địa ốc địa ốc Bất động sản lớn.

Hải Phòng là một số thành phố hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. lương bổng bình quân đầu người của thành phố này ở mức cao, hiện đạt 4.278 USD, gấp 1,77 lần bình quân cả nước. Hạ tầng giao thông ngày càng hiện hữu cùng tiềm năng du lịch biển và tiềm năng kinh tế cảng biển… là những nguyên do khiến Hải Phòng sức hút các nhà đầu tư lớn.

Một góc thành phố hải phòng. Ảnh: jang sơn đông.

Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh: Jang Sơn Đông.

Theo báo cáo của Cục thống kê Hải Phòng, cho tới 15/4, thành phố có 719 dự án đầu tư, tổng vốn đạt trên 18,02 tỷ USD, nguồn vốn từ nước ngoài đạt gần 6,2 tỷ USD. Đây là 1 trong những các những động lực đưa diện mạo thành phố Hoa phượng đỏ “thay cho da đổi thịt”. 

Hải Phòng được định hướng thành trọng điểm tăng cường kinh tế khu vực phía Bắc, cũng như trung tâm du lịch chất lượng cao trong 5 năm tới, đặt ra đề nghị cải cách và phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng đô thị.

Trong đó, thành phố trải thảm đỏ thu hút các nhà đầu tư lớn nhằm xây những khu đô thị, quần thể Bất động sản quy mô, hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương và du khách. Những năm cách đây không lâu, nhiều ông lớn BĐS đã xuất hiện tại thị trường này như Vingroup với Vinhomes, FLC với FLC Luxury hay Sun Group…

Một số chuyên gia BĐS nhận định, cùng sự cải tiến và cải cách và phát triển của kinh tế, tầng lớp thượng lưu tại Hải Phòng đang ngày một tăng. Những khách hàng này đặt ra những tiêu chuẩn cao về cuộc sống hàng ngày tiện nghi và cao cấp hơn. Nhu cầu về nơi sống “sang”, nơi mọi dịch vụ, tiện ích đẳng cấp và sẵn có cải tiến và phát triển thành cấp thiết.

“Nếu so với khu vực liền kề có tiềm năng phát triển kinh tế – du lịch như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng còn thiếu những dự án quy hoạch bài bản, quy mô, đẳng cấp, nhất là các dự án cao tầng. ngay lúc này, thị trường BĐS Hải Phòng đang thiếu những dự án hướng tới chuẩn quốc tế, đáp ứng thị hiếu tầng lớp thượng lưu thế giới”, vị chuyên gia nhận định. 

Trong bối cảnh Covid-19, bất động sản là một trong số lĩnh vực chịu nhiều tác động.  Song giới chuyên gia nhận định Chưa hẳn phân khúc nào của thị trường cũng sụt giảm. sức tiêu thụ bất động sản có thể sẽ cải thiện lúc dịch bệnh được ngăn chặn và làn sóng đầu tư mạnh mẽ sẽ quay lại thị trường. Nhiều tín hiệu cho biết khả năng bình phục thị trường trở nên khả thi, đặc biệt sau khoản thời gian Chính phủ đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ cty và người dân. Giới chuyên gia đánh giá nền kinh tế Việt Nam như “chiếc lò xo bị nén”, sau thời gian bị đứt quãng sẽ phát triển trở lại sau đại dịch. Mới đây, trong Báo cáo “Viễn cảnh kinh tế địa cầu”, tổ chức tiền tệ quốc tế IMF tiên đoán kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng cường dương trong năm 2020 với tốc độ tăng trưởng là 2,7%.

Sự hội nhập sâu rộng với thị trường địa cầu thông qua các hiệp định thương mại tự do, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã đưa Việt Nam trở thành điểm đầu tư tiềm năng của dòng vốn nước ngoài. cùng với Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM, với hạ tầng cơ sở được xây mới và ngày càng hoàn thiện, giới đầu tư kỳ vọng Hải Phòng sẽ trở thành thị trường địa ốc tiềm năng không chỉ tại miền Bắc mà còn cả nước. 

Hoài Phong 

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: