Phòng khách luôn được cho là bộ mặt của gia chủ, nhiều người cho rằng nhìn qua phòng khách là có thể hiểu được phần nào tính cách của gia chủ. Ngoài ra, đây cũng là khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc chiêu tài hút lộc tăng cường vận thế cho căn nhà.

nhung loi phong thuy phong khach nhieu gia dinh dang vo tinh mac phai 1

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 3 lỗi phong thủy phòng khách mà nhiều gia đình vô tình mắc phải, qua đó hướng dẫn các gia đình cách hóa giải sao cho hợp lý nhất có thể.

Phòng khách nhỏ hẹp bừa bộn

Trong phong thủy, phòng khách có quan hệ mật thiết đến tài vận và con đường công danh sự nghiệp của nam gia chủ. Phòng khách càng rộng rãi gọn gàng càng đem đến những điều cát lành cho gia chủ.

nhung loi phong thuy phong khach nhieu gia dinh dang vo tinh mac phai 2

Ngoài ra, từ góc độ phong thủy nhà ở, phòng khách rộng rãi cũng thể hiện một phần tính cách phóng khoáng hào sảng của gia chủ. Những người như vậy thường có các mối quan hệ rộng, hài hòa và thường có quý nhân phù trợ, đem lại nhiều điều cát lành cho sự nghiệp.

Ngược lại, phòng khách nhỏ bừa bộn sẽ tạo cảm giác gò bó chèn ép. Điều này ảnh hưởng xấu tới cả tính thẩm mỹ lẫn phong thủy của phòng khách.

Do đó, nên lựa chọn căn phòng lớn, rộng rãi làm phòng khách, tránh chọn căn phòng nhỏ nhất nhà lại chật chội bừa bộn.

Cách hóa giải: Trong trường hợp phòng khách nhà bạn nhỏ hẹp không thể cải tạo hoặc chưa thay đổi được thì nên xem xét lại cách lựa chọn và bố trí nội thất sao cho phù hợp, cân xứng và tiết kiệm không gian nhất có thể. Đồng thời có thể lựa chọn tông màu tươi sáng ấm áp khiến không gian trông rộng rãi hơn. Đặc biệt phải luôn giữ khu vực này gọn gàng ngăn nắp.

Phòng khách không vuông vắn

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh chỉ ra, hình dạng tốt nhất của phòng khách là hình chữ nhật và hình vuông. Vì trong phong thủy, hình vuông đại biểu cho quan vận còn hình chữ nhật đại biểu cho tài vận.

nhung loi phong thuy phong khach nhieu gia dinh dang vo tinh mac phai 3

Phòng khách vuông vắn đại diện cho sự bền vững, chắc chắn, khí thế hiên ngang, những điều này là biểu hiện của một căn nhà có vận thế bình ổn, cát lành.

Ngày nay, do tình trạng đất chật người đông, nhiều gia đình phải cải tạo và tận dụng không gian để làm phòng khách. Vì vậy, nhiều phòng khách thường không có nhiều hình thù khác nhau, khó lòng vuông vắn được.

Đầu tiên những phòng khách không vuông vắn như vậy, sẽ khiến các gia đình khó thiết kế và bố trí được nội thất, ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ chung của căn phòng.

Tiếp theo xét trên phương diện phong thủy, phòng khách méo mó góc nhọn góc tù sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông nguồn năng lượng trong phòng. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của gia chủ.

Cách hóa giải: Chuyên gia phong thủy cho biết, trong trường hợp nhà có những góc nhọn và góc tù như vậy thì nên đặt chậu cây phong thủy để hóa giải hung tai. Làm như vậy có thể tiêu trừ ở một mức nào đó ảnh hưởng không tốt của những góc nhọn góc tù không có lợi này.

Phòng khách tối tăm

Bố cục vượng tài cho các gia đình chính là “minh đường ám thất”, do đó khu vực phòng khách cần đảm bảo năng lượng và ánh sáng đầy đủ.

nhung loi phong thuy phong khach nhieu gia dinh dang vo tinh mac phai 4

Phòng khách sáng sủa sẽ giúp tăng cường vượng khí cho vận thế của cả ngôi nhà. Ngược lại, phòng khách tối tăm là đại biểu cho gia vận suy yếu, vận thế căn nhà đi xuống. Điều này ảnh hưởng không tốt cho vận khí của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải: Lắp đặt đủ đèn chiếu sáng, nên chọn loại đèn màu ấm phù hợp với tông màu của phòng khách.

Phòng khách có dầm ngang cắt qua

Phòng khách trong phong thủy được mệnh danh là nơi tụ lộc tụ tài, do đó việc xuất hiện dầm ngang cắt ngang trong phòng khách là điều đại kỵ không tốt cho tài lộc của gia chủ.

nhung loi phong thuy phong khach nhieu gia dinh dang vo tinh mac phai 5

Ngoài ra việc để dầm ngang cắt ngang trần phòng khách cũng ảnh hưởng đến việc lắp đặt và thiết kế đèn chiếu sáng, làm giảm thẩm mỹ của phòng khách.

Cách hóa giải: Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh cho biết, trong trường hợp nhà có bố cục như vậy thì tốt nhất nên tìm cách che lấp dầm ngang trên trần nhà bằng cách thi công thêm trần thạch cao. Nếu trong trường hợp dầm ngang đè trên ghế sô pha thì có thể đặt cây phong thủy hai bên để “gánh bớt” sự chèn ép.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.