Trong Ngũ hành, người mệnh hỏa đại diện cho sự đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc. Những loại cây trồng mang màu sắc bản mệnh luôn phù trợ, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc của người mệnh hỏa. Màu sắc bản mệnh hỏa là đỏ và những sắc độ theo tông đỏ nên rất hợp với các loại cây trồng như hồng, cam, tím…

Những loại cây phong thủy được đặt trong nhà hay bàn làm việc của người mệnh hỏa có tác dụng át đi những nhược điểm, trung hòa nó, đồng thời phát huy những ưu điểm giúp cho cuộc sông và công việc thêm nhiều thuận lợi.

Cây hồng môn

nhung loai cay giup nguoi menh hoa hop phong thuy 1

Cây Hồng Môn là một loại thực vật được cho là hợp lệ hàng đầu để đặt trong gia đình hay trồng ở ban công của người mệnh hỏa. đây chính là loài cây kiểng nhỏ sống lâu niên, cây cao khoảng 30 – 40cm, lá có hình con tim với màu xanh đậm. Nổi bật, phần hoa cũng có hình giống chiếc lá tuy nhiên có sắc màu hồng hoặc đỏ rất hấp dẫn. Hồng môn được coi là loài cây đem đến nhiều thuận lợi, suôn sẻ dành cho ai mệnh hỏa.

Cây phú quý

nhung loai cay giup nguoi menh hoa hop phong thuy 2

Cây Phú Quý có lá màu hồng pha xanh rất hút mắt. Loại thực vật này khá dễ trồng , dễ chăm lo. Cây có khả năng được để tại bàn làm việc , bàn trà xanh hay tab đầu giường của người mệnh hỏa. Theo phong thủy, đây chính là loài cây đem đến sự thuận lợi, phú quý, giàu qua cho các bạn mệnh hỏa.

Cây Phú Quý có lá màu xanh thẫm, viền đỏ và thân hồng. đây chính là một điều cực kỳ tốt, cho nên có khả năng thông báo các thành viên mệnh hỏa sẽ rất tương xứng để trồng cây phú quý. Nó sẽ hỗ trợ các bạn mệnh hỏa giảm căng thẳng, sự nóng nảy, xốc nổi và hỗ trợ tài lộc được hanh thông, cung đường công danh tăng trưởng nhanh.

Cây vạn lộc

nhung loai cay giup nguoi menh hoa hop phong thuy 3

Cây vạn lộc rất thích hợp đặt ở bàn làm việc tạo sự tươi mát, mang nhiều sinh khí đến cho căn phòng. Theo phong thủy, cây vạn lộc tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý với sắc hồng, xanh trên lá phù hợp với những người mệnh hỏa.

Người mệnh hỏa vốn đã năng động, dám dấn thân và ưa mạo hiểm lại kết hợp với cây vạn lộc sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy vậy mệnh hỏa nếu bốc đồng quá cũng dễ gặp nguy hiểm nên người mệnh hỏa khi trồng cây nên chọn những chậu có màu lạnh như xanh, trắng để làm dịu bớt và khiến số mệnh ổn định hơn.

Cây cẩm nhung đỏ

nhung loai cay giup nguoi menh hoa hop phong thuy 4

Cây cẩm nhung đỏ cũng được xem là loại cây phù hợp với mệnh hỏa. Cây tượng trưng cho sự bền vững và yêu thương nhau. Người mệnh hỏa có thể trồng loại cây này trong nhà để củng cố các mối quan hệ xung quanh trở nên hòa nhã và tốt đẹp hơn.

Cây với tán lá rậm, mọc dày, lá nhỏ phù hợp để đặt trên bàn làm việc hay kệ trang trí. Cây dễ sống nên việc chăm sóc sẽ không mất nhiều công sức.

Cây ngũ gia bì xanh

nhung loai cay giup nguoi menh hoa hop phong thuy 5

Cây ngũ gia bì xanh là loại cây dành cho những người yêu thích sự yên tĩnh, được xem là cây bản mệnh của người mệnh Mộc. Trong phong thủy, mệnh Mộc luôn phù trợ cho người mệnh hỏa. Vì thế, trồng cây này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho công việc của người mệnh hỏa.

Cây bạch mã hoàng tử

nhung loai cay giup nguoi menh hoa hop phong thuy 6

Cây bạch mã hoàng tử có tán lá to, cuống nhỏ, màu lá xanh xen kẽ với gân lá màu trắng vô cùng mềm mại và bắt mắt. Trồng cây này ở nơi làm việc sẽ giúp người mệnh hỏa gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, sự nghiệp phát triển hơn.

Ngoài những loại thực vật hợp lí, bạn có khả năng trồng đan cài với các loại thực vật và hoa khác để tạo trạng thái cân bằng và hòa hợp cho nơi sống.

Nhưng thật ra, người mệnh hỏa nên tránh vài ba loại thực vật cải vã như cây nhất mạt hương, cây thường xuân, cây ngọc ngân, cây phát tài. đây chính là các loại thực vật thuộc mệnh thổ. Các loại thực vật này sẽ hút đi nhiều dưỡng khí của bạn khiến người mệnh hỏa khó tiến triển, gặp nhiều trở ngại trong đời sống.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.