Dưới đây là một số quy tắc trang trí phổ biến từ các nhà thiết kế để không gian sống của bạn đẹp hơn tưởng tượng, trong khi không hề tốn kém chút nào.

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 1

Trung bình, thuê một nhà thiết kế nội thất có thể khiến bạn “cháy ví”. Điều này không phải ai cũng có thể làm để không gian sống của mình thêm đẹp hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn cải tạo không gian sống của mình, bạn có thể tự mình làm điều đó mà không tốn nhiều tiền.

Vì vậy chúng tôi đã thu thập một số quy tắc trang trí phổ biến từ các nhà thiết kế để không gian sống của bạn đẹp hơn tưởng tượng, trong khi không hề tốn kém chút nào.

Không pha trộn và kết hợp các phong cách thiết kế khác nhau

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 2

Hãy thống nhất một phong cách cụ thể cho không gian bạn muốn trang trí. Ví dụ, một thiết kế truyền thống cũng có thể rất phù hợp với các yếu tố hiện đại hoặc các mảnh nội thất mộc mạc. Còn nếu bạn lo ngại rằng sẽ ảnh hưởng đến sự gắn kết của ngôi nhà thì có thể sử dụng những màu sắc cụ thể cho từng không gian.

Luôn luôn sử dụng đồ nội thất có màu phù hợp

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 3

Bạn có thể có những món đồ nội thất hoàn toàn khác biệt – một chiếc xe ngựa hiện đại có thể được kết hợp với một chiếc ghế bành cổ điển và một chiếc bàn gỗ với những chiếc ghế kim loại. Điều này sẽ chỉ làm cho nội thất của bạn thú vị và tươi sáng hơn. Nhưng hãy chú ý đến màu sắc đồng điệu giữa những món đồ này với nhau nhé!

Áp dụng thiết kế tối giản

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 4

Màu sắc đơn sắc và nội thất trung tính tưởng chừng quá đỗi đơn giản nhưng lại khiến không gian sống của bạn được trang trí vô cùng nổi bật và ấn tượng.

Không treo quá nhiều đồ lên tường

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 5

Đẩy tất cả đồ nội thất vào tường của phòng bạn nghe có vẻ thực sự tiết kiệm không gian cũng như tạo thêm không gian sống. Nhưng trông chúng thật ra chẳng đẹp mắt chút nào. Một lựa chọn tốt hơn là tạo ra các khu vực có chủ đề cụ thể. Điều này sẽ làm cho nội thất của bạn trở nên độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Hãy dùng màu sắc phù hợp

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 6

Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần, chẳng hạn như đồ nội thất, rèm cửa, giường, và nhiều thứ khác, không chỉ tường. Màu sắc tươi sáng phù hợp với màu pastel rất tốt, vì vậy bạn chỉ nên chọn một trong số những màu sắc này. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ bị bỏ lại một thứ gì đó nhàm chán – nhiều màu sắc khác nhau có thể được kết hợp thực sự tốt khi chọn chính xác.

 Không đo lường không gian

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 7

Đây là một lỗi thiết kế rất phổ biến. Để tránh quá tải hoặc trang bị quá ít không gian của bạn, trước khi mua đồ nội thất, bạn cần đo tất cả các kích thước liên quan đến căn phòng.

Đừng chỉ sử dụng căn phòng đó như đúng tên gọi của nó

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 8

Bạn không phải tuân thủ các quy tắc chính thức khi sử dụng một phòng nhất định. Chỉ vì bạn hoặc kiến trúc sư đã ấn định cho một không gian không có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng nó theo một cách duy nhất đó. Bạn có thể cung cấp nhiều mục đích hơn cho các phòng khác nhau bằng cách sử dụng phòng ăn như một thư viện hoặc bố trí nơi làm việc nhỏ trong phòng khách…

Ánh sáng là một thành phần rất quan trọng của bất kỳ thiết kế nào vì nó có chức năng vừa là nguồn sáng vừa là vật trang trí. Thông thường, một nguồn sáng trên không đủ cho toàn bộ căn phòng vì nó có thể khiến mọi thứ trông quá tối. Thay vào đó, sử dụng các loại đèn khác nhau có thể hữu ích cho việc chiếu sáng một chức năng cụ thể…

Không để lại khoảng trống quá nhiều giữa đồ nội thất

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 9

Có quá nhiều khe hở tường sẽ gây khó khăn cho việc sử dụng không gian tường, làm căn phòng trở nên xấu xí lại kém chức năng. Thay vào đó, các chuyên gia đề nghị đặt các mảnh đồ nội thất gần nhau hơn.

Theo thẩm mỹ cá nhân của riêng bạn

mot so quy tac trang tri pho bien den khong gian song cua ban 10

Khi trang trí nhà cửa, tất cả chúng ta đều tìm cảm hứng từ các trang web khác của các nhà thiết kế khác trong khi những gì chúng ta thực sự cần làm là nhìn vào nhu cầu của chính mình. Để có thiết kế hoàn hảo sẽ làm hài lòng thẩm mỹ của riêng bạn, bạn nên để cá tính của mình dẫn đường chỉ lối, trong khi vẫn có thể dựa vào các nhà thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn thêm.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.