Mặc dù chỉ chiếm một diện tích nhỏ nhưng phong thuỷ ban công lại có ảnh hưởng khá lớn đến tài vận của gia chủ.

nhung do vat pham phong thuy nao khong nen dat ngoai ban cong 1

Đây là khu vực giao thoa với tự nhiên, thường là nơi hứng ánh sáng vào nhà, giúp bổ sung dương khí và gia tăng tài lộc. Do đó, trong quá trình bày trí các bạn nên lưu ý một số đồ vật tốt nhất không nên đặt ở ban công bằng không sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khoẻ của gia chủ.

Chậu cây cảnh lớn, rậm rạp

nhung do vat pham phong thuy nao khong nen dat ngoai ban cong 2

Cây cảnh không những giúp thanh lọc không khí mà còn làm xanh làm đẹp không gian sống của mọi nhà, do đó việc đặt cây cối ở ban công là điều thường gặp ở các gia đình.

Tuy nhiên, trên phương diện phong thuỷ không phải loại cây nào cũng phù hợp để đặt ở ban công.

Học thuyết phong thuỷ Trung Quốc đã chỉ ra, không nên đặt những chậu cây lớn có tán lá rậm rạp ở ban công. Vì ban công là nơi đón dương khí vào nhà, việc đặt những chậu cây như vậy sẽ che chắn hết toàn bộ ánh sáng mặt trời. Việc này gây cản trở dương khí vào nhà, phá hoại phong thuỷ, làm tài vận gia chủ sa sút.

Ngoài ra, việc trồng cây to rậm rạp làm căn nhà trở nên âm u, thiếu sáng, điều này cũng ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình, khiến mọi người dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống.

Các bạn nên trồng những loại cây phù hợp với diện tích ban công, không nên chọn những cây cảnh quá lớn với tán rậm rạp, đồng thời có cách sắp xếp sao cho hợp lý nhất.

Chuông gió

nhung do vat pham phong thuy nao khong nen dat ngoai ban cong 3

Theo quan niệm của người phương Đông, tiếng chuông gió lúc nào cũng trong trẻo, tươi vui nên được coi là biểu tượng của những điều may mắn, do đó nó được rất nhiều gia đình ưa chuộng và chọn làm vật trang trí.

Tuy nhiên xét trên phương diện phong thuỷ, không phải nơi nào cũng thích hợp để treo chuông gió, vì nếu treo sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến phúc khí của cả căn nhà và một trong những vị trí khuyến cáo không nên treo chuông gió nhất chính là khu vực ban công.

Trong phong thuỷ Trung Quốc, ban công là khu vực giao thoa với tự nhiên, nên ngoài những năng lượng dồi dào dương khí cũng sẽ có những luồng năng lực xấu.

Do đó, khi treo chuông gió ở vị trí này sẽ giống như “con dao hai lưỡi”, bất kể là năng lượng tốt hay năng lượng xấu đều sẽ được khuếch tán theo tiếng chuông tản mát khắp nhà. Điều này khiến phong thuỷ những nơi khác trong nhà bị xáo trộn, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ.

Thần vị, bàn thờ

nhung do vat pham phong thuy nao khong nen dat ngoai ban cong 4

Hiện nay nhiều gia đình ở trong những căn hộ nhỏ hẹp nên thường gặp khó khăn trong việc tìm vị trí đặt bàn thờ.

Không ít gia đình cho rằng khu vực ban công là nơi thoáng đãng mát mẻ, dễ rước lộc vào nhà nên hay cơi nới khu vực này ra để làm nơi thờ cúng, đặt bàn thờ, tuy nhiên xét trên phương diện phong thuỷ đây là điều không nên.

Vì khu vực này dễ bị ảnh hưởng bởi mưa gió, khí hậu ẩm thấp có thể làm bàn thờ bị mối mọt hư hỏng, điều này ảnh hưởng lớn tới vận khí của cả gia đình.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.