Nhơn Hội – Lời giải cho cải cách và phát triển kinh tế Quy Nhơn

01/04/2020 by Rever Land
post


 Bằng việc điều chỉnh quy mô cải tiến và cách tân và cách tân và cách tân và cải tiến và cải tiến và cải tiến và cách tân và phát triển khu kinh tế Nhơn Hội từ cách tân và cách tân và cải cách và phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị chuyển sang trọng tâm cách tân và cải cách và cải cách và cải cách và cách tân và cách tân và cải tiến và cải tiến và cải tiến và cách tân và cải cách và phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển… đã mở ra thời cơ cải cách và cải cách và cách tân và cải tiến và cải tiến và cải cách và phát triển mới cho thành phố biển Quy Nhơn.
>

Chuyển trọng tâm phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị

Theo đề án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo lựa chọn số 514/QĐ-TTg ngày 08/5/2019, diện tích KKT được điều chỉnh từ 12.000 ha trên bán đảo Phương Mai (nằm trên địa bàn TP.Quy Nhơn và các huyện Tuy Phước, Phù Cát) tăng thêm 2.308 ha tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh), nâng tổng diện tích của KKT Nhơn Hội lên 14.308 ha.

KKT Nhơn Hội được điều chỉnh chức năng thành khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, với trọng tâm phát triển là du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển, năng lượng tái tạo và thủy sản; Là cực tăng cường đối trọng, liên kết chặt chẽ và toàn diện với sự tiến lên chung của TP. Quy Nhơn và vùng phụ cận; Là một trong những những trung tâm phát triển chính của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế quan trọng của miền Trung và Tây Nguyên; Là khu vực có tầm quan trọng về an ninh quốc phòng.

Nhơn hội - lời giải cho phát triển kinh tế quy nhơn - 1
Kinh tế, du lịch Bình Định kỳ vọng phát triển mạnh mẽ nhờ sự điều chỉnh trọng tâm phát triển KKT Nhơn Hội>

Theo điều chỉnh lần này, dự đoán đến năm 2030, tổng dân số của KKT dao động 120.000 – 140.000 người, nhu cầu sử dụng quỹ đất xây khoảng 8.461 ha. Đến năm 2040, tổng dân số tăng lên 200.000 – 250.000 người, nhu cầu sử dụng quỹ đất thi công dựng dựng khoảng 10.746 ha.

KKT Nhơn Hội được chia thành 8 phân khu công dụng, phân khu 1 đến phân khu 6 có vị trí phần đã đi vào hoạt động trên bán đảo Phương Mai và phân khu 7, phân khu 8 có vị trí phần mở rộng tại xã Canh Vinh, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển đa dạng như khu đô thị – du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội, khu đô thị cửa ngõ Cát Tiến, khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội, khu đô thị – dịch vụ Becamex B…

Nhơn hội - lời giải cho phát triển kinh tế quy nhơn - 2
phối cảnh chuỗi công viên cảnh quan trong KKT Nhơn Hội>

Trong đó, khu đô thị du lịch Nhơn Hội được quy hoạch thành khu đô thị danh tiếng miền Trung, với trọng tâm phát triển dựa trên nền tảng du lịch, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao để phát triển bền vững.

ở đây sẽ là trung tâm giải trí giải trí lớn và phát triển với mật độ trung bình, cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng biển, cơ sở đào tạo nghề, trung tâm y tế phục vụ toàn bán đảo, phát triển năng lượng tái tạo. Trung tâm hành chính – chính trị của tỉnh được đặt tại khu lõi đô thị với nhiều công trình được xây dựng mới.

Kỳ Co Gateway – cửa ngõ giao thương chiến lược

Với việc mở rộng địa giới và ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị trước công nghiệp, cảng biển, KKT Nhơn Hội nhìn bao quát và khu đô thị du lịch Nhơn Hội nói riêng sẽ có khá nhiều cơ hội để phát triển để phát triển các công trình hạ tầng du lịch quy mô, đẳng cấp.

Đặc biệt với vị trí đắc địa ven bãi biển Quy Nhơn, liền kề các khu du lịch đặc sắc như Kỳ Co, Eo Gió, tuyến du lịch quốc gia Phương Mai – Núi Bà… thị trường địa ốc ở đây tiếp tục tăng tốc mạnh mẽ, trong đó dự án địa ốc Kỳ Co Gateway trong tổng thể khu đô thị sinh thái hiện đại ven biển Nhơn Hội New City đang là tâm điểm của thị trường bất động sản ở đây.

Toạ lạc tại cửa ngõ tuyến Nhơn Lý dẫn vào khu du lịch biển Quy Nhơn và 1.000m mặt tiền quốc lộ 19B – trục giao thông được mệnh danh là đại lộ ngoại giao lúc đi lại với sân bay quốc tế Phù Cát và KKT Nhơn Hội, dự án Kỳ Co Gateway sở hữu vị trí thuận lợi để trở nên đô thị du lịch nghỉ dưỡng tiên tiến.

Nhơn hội - lời giải cho phát triển kinh tế quy nhơn - 3
Kỳ Co Gateway sở hữu lợi thế lớn lao để phát triển thành đô thị du lịch hàng đầu tại phố biển Quy Nhơn>

Dự án được chủ đầu tư chăm chút phát triển chuỗi dịch vụ, tiện ích hiện đại như 1 thành phố thu nhỏ với tương đối đầy đủ đủ phân khu chức năng như: Chuỗi 8 công viên kỳ quan, 3 cụm trường học quốc tế, trung tâm điều dưỡng và chăm sóc sức khoẻ cho tổng thể KTT Nhơn Hội, hồ bơi bốn mùa rộng 7.000m2, trung tâm thể thao đa năng… đem đến quý quý quý quý quý quý quý quý quý quý quý quý quý quý quý quý quý quý khách hàngách hàngácháchách hàngách hàngách hàngáchách hàngách hàngáchách hàngáchách hàngáchách hàngáchách hàngáchách hàngáchách hàngách hàngách hàngáchách hàngông gian giải trí nghỉ dưỡng đẳng cấp dành cho du khách trong chuyến hành trình khám phá, trải nghiệm nét đẹp của “thành phố du lịch sạch Asean 2020”.

Trong bối cảnh Bình Định nói chung và miền Trung nói riêng đang thiếu vắng các đô thị du lịch xứng tầm, sự xuất hiện của Kỳ Co Gateway đã mang 1 làn gió tươi mới cho thị trường Bất động sản, là cơ hội an cư và đầu tư cho quý khách, đồng thời góp phần thay cho đổi diện mạo của du lịch tại thành phố biển xinh đẹp và hoang sơ này.

Theo: Dantri.com.vn

Chia sẻ:
Tags: