Nhiều dự án căn hộ chung cư tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vệ tinh đã trở lại hoạt động sau thời gian dài “khát” giao dịch. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy thị trường nhà đất tiếp tục phục hồi vào cuối năm 2023.

Căn hộ chung cư giá tầm trung dần phục hồi thanh khoản.

Từ giữ quý 2 năm 2022 đến nay, giao dịch căn hộ chung cư tầm giá từ 2 đến 3 tỷ đồng tại thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng tăng đáng kể. Đặc biệt, một số căn hộ chung cư được xây dựng trong các dự án khu đô thị quy mô mở bán gần đây đã thu hút nhiều khách hàng quan tâm và sức mua phục hồi tích cực đã được ghi nhận.

Akari City, một dự án căn hộ chung cư có quy mô 8,5 ha của Nam Long tại quận Bình Tân, TP.HCM, vừa chào bán giai đoạn 2, đã ghi nhận tiến độ bán hàng khá tốt. Theo đó, dự án bán thành công hơn một trăm sản phẩm trong các tháng đầu năm.

akari city 1

Trong khi đó, các căn hộ trong khu đô thị Mizuki Park (26 ha) ở khu Nam Sài Gòn đã đạt doanh số mua trước khoảng 70 tỷ đồng trong đợt mở bán vào đầu tháng 7 vừa qua.

Trong đầu quý 3 năm 2022, nhiều dự án căn hộ chung cư ở Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận giao dịch tích cực.

Trước đó không lâu, thị trường căn hộ chung cư ở TP.HCM đã chứng kiến sự gia tăng số lượng khách hàng muốn mua căn hộ tại một phần của Khu đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức). Chỉ trong vòng ba mươi bốn giờ, hơn hai nghìn sản phẩm đã được đặt mua và gần một nghìn căn hộ đã ký hợp đồng mua bán.

Gần 600 căn hộ đã được đặt chỗ thành công tại một dự án chung cư khác ở khu vực đường Vành đai 2, thành phố Thủ Đức. Mặc dù không rõ số lượng chính sách ký hợp đồng mua bán là bao nhiêu, nhưng số lượng khách đặt mua trên đã vượt quá dự đoán của công ty.

Thị trường đang cho thấy những tín hiệu tích cực không chỉ ở TP.HCM mà còn ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An. Tập đoàn Kim Oanh đang bán căn hộ chung cư Legacy Prime tại Thuận An, Bình Dương với mức giá chỉ từ 900 triệu đồng mỗi căn. Mức giá hấp dẫn của dự án cũng như chính sách thanh toán dễ thở và giá bán vừa túi tiền khi cho phép thanh toán 5 triệu đồng mỗi tháng và chỉ cần đóng 99 triệu đồng để ký hợp đồng mua bán đã thu hút nhiều người mua thực sự.

Thay vào đó, dự án Ehome Southgate nằm trong KĐT Waterpoint 335ha ở Bến Lức, Long An. Sau khi người mua đã nhận được các block căn hộ thuộc giai đoạn 2 chính thức vào tháng 7 vừa qua, dự án đang rục rịch triển khai mở bán giai đoạn 3. Ehome Southgate, một dự án căn hộ cao tầng đang nhận được nhiều sự quan tâm tìm mua tại Long An, có giá khoảng 1.1 tỷ đồng mỗi căn.

Các căn hộ chung cư tại dự án đã thu hút rất nhiều dân cư đến sinh sống, theo CĐT. Tỷ lệ khách hàng mua nhà để ở khá cao. Dự án thuộc phân khúc căn hộ bình dân đáp ứng nhu cầu về giá cả phù hợp với túi tiền của nhóm gia đình có thu nhập trung bình. Ngoài ra, với vị trí của nó trong một đại đô thị tiện ích, nó cung cấp một môi trường sống tiện ích.

Nhà Vừa Túi Tiền Vừa Tốt

Các chủ đầu tư mạnh mẽ áp dụng các phương thức thanh toán kéo dài, chiết khấu “khủng” và hỗ trợ lãi suất cao, khiến người mua tự tin hơn khi xuống tiền trong thị trường còn nhiều khó khăn về dòng vốn, đã góp phần vào sự chuyển biến tích cực về thanh khoản.

akari city can ho duoc san don trong boi canh nguon cung khan hiem

Do nhu cầu mua thực sự cao, giao dịch căn hộ giá bán tầm trung được dự đoán sẽ phục hồi thị trường sớm nhất.

Ngoài ra, việc giảm lãi suất từ Ngân hàng nhà nước, việc cho phép người mua BĐS vay ngân hàng này để đáo hạn ngân hàng khác và thông tin chính phủ chỉ đạo gỡ vướng pháp lý cho các dự án BĐS đã làm sáng lên tâm lý người mua nhà.

Tâm lý của thị trường đang được cải thiện do các hành động của ngành ngân hàng, chính phủ và chủ đầu tư. Một số dự án có chính sách bán hàng tốt đã thu hút người mua lại.

Đặc biệt, một số chủ đầu tư đã hợp tác với nhiều ngân hàng để hỗ trợ chính sách vay mua nhà, điều này đã giúp tâm lý người mua dần hồi phục, khiến họ quan tâm đến việc tìm hiểu dự án và xuống tiền.
Phần lớn các doanh nghiệp BĐS đã tuyên bố rằng họ sẽ tập trung vào việc hoàn thành các dự án hiện hữu của họ đồng thời phát triển một số dự án mới trong phân khúc “vừa túi tiền” để đáp ứng nhu cầu thực tế.

Phần lớn số lượng hàng hóa mới đang được tìm thấy trong phân khúc căn hộ chung cư giá tầm trung, với giá khoảng 40-50 triệu đồng/m2 tại TP.HCM và 32-35 triệu đồng/m2 tại các tỉnh. Bởi vì nhu cầu về nhà ở tại các đại đô thị như Hà Nội và TP.HCM vẫn rất lớn, nên dòng sản phẩm này vẫn đóng vai trò quan trọng nhất trên thị trường. Phân khúc này cũng được coi là “mồi lửa” cho thị trường, giảm áp lực lệch pha cung-cầu và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Do đó, điều dễ hiểu khi phân khúc căn hộ tầm trung phục vụ nhu cầu ở thật trở thành điểm sáng khi thị trường bước vào giai đoạn phục hồi như hiện nay. Mặc dù vậy, phân khúc này có nhiều tiềm năng sẽ dẫn đầu thị trường trong thời gian tới.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.