Hiện nay, khi nhiều tỉnh – thành đã có kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế, cả doanh nghiệp và nhà đầu tư đã lên dây cót sẵn sàng cho cuộc đua mới sau khi thị trường bất động sản biển bắt đầu có những diễn biến tích cực.

nha dau tu san sang cho cuoc dua moi cho thi truong bds ven bien 1

Thị trường ven biển sau đại dịch

Tại thảo luận : thị trường sau đại dịch – khả năng có nguồn gốc từ nhà đất bờ biển ‘ do tờ báo lối sống kinh tế báo tổ quốc phối hợp với kênh tin tức tài chính tổ chức nhiều nhà chuyên môn về kinh tế phân tích, hiện đang có 3 lực đẩy cho sự khôi phục của nhà đất biển giai đoạn hậu đại dịch.

Một là , các bộ ngành và lãnh đạo khu vực đang có bước chuyển mình, phân phối để nhu cầu thiết thực hơn, có tính định hướng tốt hơn, cơ sở hạ tầng không ngừng được để tâm gia tăng thông qua việc đầu tư công – một đòn bẩy chính nhằm khôi phục nền kinh tế.

Hai là , ngành du lịch Việt Nam đã và đang trở nên ngành kinh tế hàng đầu, hiện đóng góp khoảng 9, 2% GDP và có khả năng lên tới mười hai – 14% GDP vào 2025 như kế hoạch tiến triển khám phá mà lãnh đạo chính phủ đã ban bố hồi đầu năm 2020. Những đọa đày trong năm 2020 chỉ mang tính thời điểm.

Ba là, trong và sau dịch bệnh, hoạt động du lịch sẽ phục hồi đặc biệt mạnh mẽ theo hình chữ V, trong khi xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 (second-home) ngày càng trở nên phổ biến.

Tại tọa đàm, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết Bình Thuận là địa phương có những lợi thế, cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Những năm 2017-2018, giá bất động sản tại đây rất thấp vào khoảng dưới 10 triệu đến 20 triệu đồng/m2 tùy vào từng vị trí. Mức tăng trưởng về giá của bất động sản tại khu vực này rất ấn tượng, bình quân cả nước tăng khoảng 5-7% nhưng Bình Thuận ghi nhận mức tăng trên 10%. Con số này rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà phát triển bất động sản.

Hiện tại các dự án đầu tư tại Bình Thuận đã tăng 100% so với các dự án đã đầu tư hồi năm 2017. Số lượng chủ đầu tư lớn hay cá mập, chim đầu đàn đến với Bình Thuận đông dần, chất lượng dự án tăng dần, Mức lợi nhuận của nhà đầu tư nhỏ lẻ có kết quả khả quan.

Ông Đính cũng cho biết, hiện nay hạ tầng tại Bình Thuận phát triển rất mạnh. Trong đó, sân bay Phan Thiết là một điển hình. Dự này có tổng vốn đầu tư giai đoạn đến hết năm 2020 khoảng 10.272,9 tỷ đồng, đã được khởi công xây dựng hồi tháng 5/2021, dự kiến hoàn thành trong năm 2022, cùng thời điểm với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Cùng với đó, bên cạnh cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thì tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận cũng là tuyến đường quan trọng với chiều dài hơn 180km sau khi được nâng cấp, đã tạo nên “trục xương sống” trong hệ thống giao thông của tỉnh này.

Tiến Độ Dự án phát triển rất mạnh

Được biết, theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận, 3 dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây dài khoảng 160,47km nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Được biết, để tạo sự lưu thông đồng bộ với Quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc này, tỉnh Bình Thuận cũng đã và đang đầu tư nâng cấp – mở rộng 3 tuyến đường ven biển kéo dài từ Mũi Né – Phan Thiết đến La Gi. Song song đó, tỉnh cũng phối với với Bà Rịa – Vũng Tàu lên phương án đầu tư mở rộng tuyến đường ven biển từ La Gi chạy đến TP Vũng Tàu lên 6 làn xe…

“Tôi cho rằng thị trường Bình Thuận rất hấp dẫn, rất bài bản từ quy hoạch cao tốc, cầu cảng, sân bay tương hỗ lẫn nhau tạo giá trị, bổ trợ cho nhau, tạo nên giá trị rất cao cho phát triển đô thị và hạ tầng du lịch. Bình thuận đang đi đúng hướng và đang thu hút rất mạnh các nhà đầu tư, nhà phát triển dự án dồn về”, ông Đính khẳng định.

Ông Đính cũng cho biết, tại Bình Định Lagi được định hướng phát triển là đô thị du lịch mũi nhọn, hiện nay với sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng, bất động sản Lagi đang được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. “Trong 3-5 năm nữa thành phố này cũng không kém những thành phố biển hàng đầu Việt Nam. Tại thời điểm này, giá bất động sản La Gi đang dao động trên 20 triệu-40 triệu đồng/m2, đây là một trong những mức giá rất hấp dẫn và còn tăng trưởng mạnh mẽ. Trong khoảng 3-5 năm nữa giá BĐS tại đây có thể ngang bằng với Phú Quốc, tương xứng với Đà Nẵng, Quy Nhơn hay Nha Trang”, ông Đính khẳng định.

Trước sự bức phá của Lagi – tỉnh Bình Thuận, rất nhiều dự án lớn đã đổ bộ về đây. Có thể liệt kê dự án Mũi Né Summerland Resort, Novaworld, Fusion alya La Gi, Casalle Hills La Gi, khu phố La Gi Pearl, La Gi Longbeach,. Hay như vừa qua là dự án Lagi New City quy mô 43, 4ha do công ty Danh Khôi và dkra Viet Nam cộng tác tiến triển. Dự án được định hướng theo cấu trúc kết hợp thành thị giao dịch giải pháp & khám phá biển có được 1 , 6km phía trước biển với thể loại loại hình đất nền giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, nguyên tắc luật pháp có bản quyền dài lâu.

Không thể không khẳng định, cơ hội để phát triển vững mạnh đã giúp tỉnh bình thuận tạo nên ‘ vùng đất hứa ‘ cho doanh nhân sau dịch. Nổi bật, các sản phẩm độc đáo gắn liền với kế hoạch tăng trưởng kinh tế đêm mà tỉnh Bình Thuận đang hướng tới thực sự là tác nhân mới, một lực đẩy mạnh mẽ giúp được gợi mở ra một thời kì phá cách cho nhà đất biển trong tương lai.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.