Ngôn ngữ kiến trúc xanh tại dự án địa ốc The Terra An Hưng

04/05/2020 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
post

Hậu Covid-19, càng ngày càng nhiều người lấy kiến trúc xanh làm tiêu chuẩn chọn không gian sống, và họ tìm thấy ngôi nhà mơ ước tại dự án nhà ở nhà ở Bất động sản địa ốc nhà ở địa ốc Bất động sản BĐS nhà ở của Văn Phú – Invest.

“Sau thời gian cách ly xã hội và dành nhiều thời gian ở nhà, tôi cảm thấy vai trò thiết yếu của không gian sống, là nơi giúp cân bằng cuộc sống, đảm bảo sức đề kháng của các thành viên trong gia đình, tái tạo sức lao động”, anh Nguyễn Trọng Hùng (Hà Nội) nhận xét. đang để ý tìm một không gian sống mới, anh bắt đầu quan tâm và nghiên cứu về các dự án xanh. Tương tự anh Hùng, thuật ngữ sống xanh, kiến trúc xanh đã trở nên 1 trong các những xu hướng chủ đạo mà các chủ đầu tư bất động sản hướng tới. 

Trên thực tế, không chờ đến dịch Covid-19, chủ đầu tư Văn Phú – Invest cho biết đã dành nhiều năm nghiên cứu kỹ câu hỏi thế nào là Không gian sống chuẩn mực thực sự. Ngày nay, định nghĩa nhà đã không đơn thuần là nơi “che mưa, che nắng”. Nhà là nơi để về, để tìm thấy sự bình yên, để sống vui khỏe hơn hàng ngày trong không gian sống thực sự.   

Ngôn ngữ kiến trúc xanh tại dự án The Terra An Hưng

Căn hộ mẫu tại chung cư The Terra – An Hưng của chủ đầu tư Văn Phú – Invest

Theo đuổi ngôn ngữ kiến trúc xanh trong các dự án địa ốc, Văn Phú – Invest nhận định không gian xanh phải bắt nguồn từ thiết kế phong thủy của căn hộ đến thiết kế phong cảnh bề ngoài.

Từ thiết kế căn hộ xanh…

Bàn về vai trò của thiết kế căn hộ chung cư, KTS. Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam từng cho rằng, khi xu hướng sống ở chung cư gia tăng, yêu cầu thiết kế không gian căn hộ chung cư rất quan trọng. KTS Vạn nhấn mạnh, giờ đây, các khách hàng đều đòi hỏi những căn hộ có thiết kế thông minh, gần gũi với môi trường xung quanh. Thiết kế căn hộ phải đáp ứng đón ánh sáng, gió, không khí thiên nhiên.

KTS. Võ Trọng Nghĩa, người nổi tiếng trên báo giới nước ngoài với các công trình xanh ở Việt Nam nhận định: “Một công trình có kiến trúc xanh rất chất lượng thì đồng nghĩa phải có điều kiện về thông gió, phải có ánh sáng đủ như mình mong muốn, khiến mình nhận ra dễ chịu”.

Còn theo KTS. Trần Anh Tuấn, người thiết kế các dự án của Văn Phú – Invest, yếu tố thiết kế thông minh cũng như điều kiện về thông gió, ánh sáng cho từng căn hộ rất quan trọng.

Đơn nguyên điển hình: Trục hành lang thông gió và lấy sáng tự nhiên.

Đơn nguyên điển hình: Trục hành lang thông gió và lấy sáng thiên nhiên.

Để giải quyết bài toán này, KTS phải tính toán việc đưa đến các khe sáng và điểm thoáng tối ưu nhất cho căn hộ Bên cạnh sự sắp xếp, bố trí hợp lý giữa các phòng. Cụ thể, các căn hộ đều được phân vùng không gian chung và riêng rõ nét. Phòng khách và phòng ngủ sắp xếp bố trí giáp ranh với không gian bên ngoài, tận dụng dao động không đón nắng và gió thiên nhiên.

trong khi đó, bếp được chia thành 2 khu vực gồm: khu vực khô và khu khu vực ướt. Khu vực ướt tiếp xúc với lô gia đưa đến khe thoáng, tránh mùi cho căn hộ. Lô gia được thiết kế rộng với chiều ngang đạt tối thiểu 1,45m, trở thành dao động không mở cho căn hộ.

Nhằm tận dụng tối ưu khả năng đón sáng và gió vào nhà, các căn hộ sẽ thiết kế theo hình dàn đều, tập trung vào khu vực lõi. Theo KTS. Trần Anh Tuấn, phương án này giúp căn hộ lấy tối đa được ánh sáng.

Căn hộ An Hưng với các phòng chức năng chính đều thông gió và ánh sáng tự nhiên.

Căn hộ An Hưng với các phòng chức năng chính đều thông gió và ánh sáng thiên nhiên.

Điển hình như tại dự án The Van Phu – Victoria, 3 tòa tháp được thiết kế như hình elip xoay nghiêng 45 độ. Thiết kế này sẽ dẫn đến khả năng đón sáng, thông gió cho từng căn hộ cũng như hạn chế hướng nhìn trực diện giữa các căn.

Các KTS cũng cho rằng, phương án thiết kế này không chỉ phù hợp với gia đình trẻ, đảm bảo sự đi đến không khí trong căn hộ mà còn dẫn đến môi trường sống thông thoáng, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh như thế này.

Không gian cảnh quan xanh

Bên cạnh thiết kế căn hộ, cảnh quan, Văn Phú – Invest cũng chú tâm đầu tư tráng lệ thiết kế cảnh quan. Để tạo dựng không gian sống bên ngoài, KTS. Trần Anh Tuấn cho biết, việc giãn khoảng cách ra xa các tòa nhà chung cư sẽ mở rộng tối đa góc nhìn từ các căn hộ. Khoảng giữa sẽ xen kẽ các công trình thấp tầng và cây xanh.

Các dự án của Văn Phú – Invest chủ yếu nằm tại khu vực trung tâm sầm uất. Để mỗi người người dân tìm thấy khoảng không bình an, các khu vườn cây xanh và vườn hoa cùng kiến trúc tiểu cảnh được bố trí tối đa theo nguyên tắc đáp ứng yêu cầu thông gió, chống ồn, điều hoà không khí, ánh sáng và cải thiện tốt môi trường vi khí hậu.

Ngôn ngữ kiến trúc xanh tại dự án The Terra An Hưng - 3

“Tại dự án The Terra – An Hưng, thiết kế chung cư đã được tính toán đến tuyến trục cơ sở giao thông, khoảng cách công trình, cảnh quan xung quanh. Cách đặt vấn đề và thiết kế đã tạo nên bố cục các căn hộ trong công trình đạt được thông gió và lấy sáng thiên nhiên tốt nhất, hướng view, tầm nhìn đẹp mở rộng ra xung quanh, hài hòa với môi trường sống”, KTS. Trần Anh Tuấn nhấn mạnh.

Tầng mái chung cư An Hưng: nhiều cây xanh và không gian đi bộ, nghỉ ngơi, thư giãn.

Tầng mái chung cư An Hưng: nhiều cây xanh và không gian đi bộ, nghỉ ngơi, thư giãn.

Tiêu chí cốt lõi kiến trúc xanh được minh chứng tại các dự án mà Văn Phú- Invest đang triển khai như dòng sản phẩm The Terra như The Terra –An Hưng, The Terra – Hào Nam. 

Với vị thế của một nhà cải cách và phát triển bất động sản xanh, Văn Phú – Invest biểu hiện sự chuyên tâm trong từng dự án với việc nghiên cứu kỹ lưỡng địa hình, khu vực và nhóm đối tượng khách hàng để đưa ra thiết kế hoàn hảo.

“Chúng tôi dành rất đông tâm huyết để kiến tạo các dự án mang thương hiệu The Terra của mình trở thành một không gian sống tuyệt vời, một môi trường sống bền vững cho mỗi cư dân”, đại diện Văn Phú- Invest khẳng định.

Văn Chương

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
60
Tags: