Một số điều lưu ý khi chọn nội thất phòng khách

04/10/2021 by Nguyễn Lâm
5/5 - (1 bình chọn)

Nội thất phòng khách phải phù hợp với diện tích, đem đến cho căn nhà sự thoải mái, thích nghi nhất khi sử dụng.

Phòng khách không chỉ là nơi đón tiếp khách mà còn là không gian cho gia đình tụ họp sau một ngày làm việc, học tập. Vì thế, việc chọn nội thất đem đến không gian thoải mái, đáp ứng nhiều công năng rất quan trọng.

Lên kế hoạch chọn nội thất phù hợp cho phòng khách

Chọn nội thất đặt trong phòng khách cũng mấu chốt như việc xây một căn nhà mới, để hạn chế những kinh phí nảy sinh không nên có. Hay những mẫu nội thất không hợp cho phòng khách.
Một số điều lưu ý khi chọn nội thất phòng khách

Chủ nhà nên định vị rõ nhu cầu dùng những loại nội thất nào trong phòng khách , chẳng hạn : ghế sô pha, bàn bổ sung nước, tủ, kệ treo tivi, hay những nội thất bày biện trên tường phòng khách.

Đặc biệt, hãy cân nhắc sử dụng những loại nội thất thông minh hoặc sắp xếp bày trí các đồ dùng trong phòng khách một cách khoa học để tận dụng tối đa không gian, đem đến sự thoải mái, thoáng đãng cho ngôi nhà.

Đo đạc kích thước phòng khách

Một số điều lưu ý khi chọn nội thất phòng khách

Kích cỡ phòng khách rộng hay hẹp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn mẫu nội thất nào để bày trí.

Một vật dụng hợp với phòng khách vừa thể hiện được tính thẩm mỹ, vừa trang bị trong dùng và còn phải hòa hợp với tổng quát khoảng không gian phòng và tất cả ngôi nhà.

Chọn nội thất theo phong cách của phòng khách

Để phòng khách đẹp , thu hút, chủ nhà cần lựa màu nội thất, loại nội thất hợp lí để làm nổi trội gian phòng.

Chẳng hạn, chủ nhà chẳng thể dùng một bộ sofa có xây dựng đơn giản , phổ màu tính trung hoà cho gian phòng truyền thống hoặc dùng một bộ bàn ghế gỗ sang trọng trong một nơi chốn hẹp.

Các bộ bàn ghế gỗ, rèm cửa, gối tựa hoặc sofa được làm từ chất liệu tự nhiên như vải bông, cotton… sẽ thân thiện với môi trường hơn, đặc biệt với các gia đình có con nhỏ.

Chia sẻ:
Tags: