Với sự phát triển của khoa học, sự bùng nổ trong việc sử dụng các công nghệ blockchain; Cùng với đó là sự thay đổi lối sống do đại dịch covid-19 gây ra khiến mọi thứ về ứng dụng Metaverse trong các công ty thiết kế nội thất biệt thự đang được đẩy nhanh.

Metaverse là gì? Những điều bạn cần biết về Vũ trụ ảo

Metaverse là một không gian ảo 3D kết hợp nhiều yếu tố công nghệ và tạo ra môi trường cho mọi người sống một cuộc sống song song bằng cách giả định một danh tính kỹ thuật số duy nhất được gọi là hình đại diện.

Mặc dù vũ trụ Metaverse lần đầu tiên được phát minh trong khoa học viễn tưởng, nhưng điều này đã không còn là viễn tưởng nữa vì nó được lấy cảm hứng từ môi trường đời thực. Thông qua các mô phỏng trực tuyến cơ bản, chẳng hạn như thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và video, mọi người có thể truy cập môi trường ảo tương tự như thế giới thực.

Metaverse cho phép các công ty thiết kế nội thất làm việc và học hỏi trong một vũ trụ kỹ thuật số song song với thế giới thực.Metaverse cho phép các công ty thiết kế nội thất làm việc và học hỏi trong một vũ trụ kỹ thuật số song song với thế giới thực.

Nội thất Metaverse – Kiến trúc

Các dự án thiết kế nội thất Metaverse sẽ được tích hợp hoàn toàn vào các địa điểm thực tế khác nhau. Các kiến ​​trúc sư kỹ thuật số sẽ hợp tác để thiết kế những không gian ảo này trong thời gian thực. Đồng thời, tinh chỉnh chúng cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Nội thất Metaverse cũng sẽ tối đa hóa các sản phẩm vật chất bổ sung cho cuộc sống thực. Điều này sẽ cho phép người dùng hoặc khách hàng tiềm năng kết nối không gian sống ảo do các kiến ​​trúc sư thiết kế.

Các dự án thiết kế nội thất Metaverse sẽ được tích hợp hoàn toàn vào các vị trí địa lý khác nhauCác dự án thiết kế nội thất Metaverse sẽ được tích hợp hoàn toàn vào các vị trí địa lý khác nhau

Các kiến ​​trúc sư nội thất cũng quen với việc suy nghĩ về môi trường được xây dựng nói chung. Họ nhận ra rằng, ngoài các yêu cầu về chi phí, thẩm mỹ và cấu trúc, họ còn phải nghĩ đến những thứ như tính phù hợp và tính thực tế.

Chính vì vậy, việc metaverse xuất hiện tại các công ty thiết kế nội thất biệt thự đã giúp loại bỏ những hạn chế mà mọi người đang gặp phải. Nội thất, kiến ​​trúc Metaverse không yêu cầu vật liệu vật lý, chúng sẽ loại bỏ chi phí sản xuất và thời gian giới thiệu, trải nghiệm cho cả người dùng và nhà thiết kế. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình cá nhân hóa các sản phẩm nội thất và không gian thiết kế.

Thiết kế nội thất ảo đã trở nên phổ biếnThiết kế nội thất ảo đã trở nên phổ biến

Ngày nay, metaverse nội thất đã trở nên phổ biến, khi được tích hợp với thiết kế nội thất ảo và showroom nội thất ảo. Điều này cho phép khách hàng tưởng tượng không phải sống với đồ đạc đã hoàn thiện thay vì chờ đợi công việc hoàn thành. Siêu mô hình kiến ​​trúc và nội thất này đã được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như tham quan nhà 3D và hình dung nội thất, kiến ​​trúc.

Khi công nghệ metaverse dần phát triển, nhiều thế hệ nhà thiết kế nội thất ảo sẽ được trả tiền chỉ để thiết kế nội thất ảo và quản lý không gian sống kỹ thuật số trong nền tảng này.

Vai trò của Metaverse trong các công ty thiết kế nội thất biệt thự

Khi thế giới và khoa học công nghệ ngày càng phát triển đòi hỏi các công ty thiết kế và thi công nội thất phải có những thay đổi để phát triển trong môi trường khó khăn. Đặc biệt là khi có sự xuất hiện của Metaverse. Công nghệ này xuất hiện để giúp các nhà thiết kế giải quyết những thách thức lớn nhất mà khách hàng phải đối mặt. Đó là để thuyết phục khách rằng dự án nội thất hoàn thiện sẽ giống hoặc tốt hơn phiên bản 3D.

Sự xuất hiện của metaverse sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong việc trình chiếu các dự án thiết kế nội thấtSự xuất hiện của metaverse sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong việc trình chiếu các dự án thiết kế nội thất

Trong thế giới của Metaverse, nội thất kiến ​​trúc cung cấp những yếu tố cần thiết, mang đến những trải nghiệm sống động và mới mẻ. Nhà đầu tư có thể dễ dàng hình dung từng ngóc ngách bên trong căn hộ, biệt thự mà không cần phải di chuyển đi lại quá nhiều.

Kiến trúc ảo giúp các công ty thiết kế nội thất biệt thự mở rộng cảm giác nhập vai và không gian của họKiến trúc ảo giúp các công ty thiết kế nội thất biệt thự mở rộng cảm giác nhập vai và không gian của họ

Có thể nói, công nghệ Metaverse giúp các công ty thiết kế nội thất biệt thự cho phép người dùng di chuyển và tương tác với nhau trong môi trường kỹ thuật số mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Các nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư sẽ sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phần mềm máy tính để lập các dự án nội thất chung cư, nội thất nhà phố, nội thất biệt thự, cao ốc, nhà phố,…

Các nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư sẽ sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phần mềm máy tính để thiết kế các dự án nội thất chung cư, biệt thự, văn phòng, cao ốc, đường phố hay thậm chí là thành phố. Chúng thể hiện các hoạt động thông qua hình ảnh ảo và được trình bày cho khách hàng. Thông qua ảnh hưởng của nhà thiết kế và trải nghiệm của khách hàng, nó giúp đẩy nhanh quyết định mua hàng cũng như hoàn thành dự án.

Metaverse Architect với khả năng thích ứng mạnh mẽMetaverse Architect với khả năng thích ứng mạnh mẽ

Sự xuất hiện của Metaverse trong các công ty thiết kế nội thất biệt thự sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong việc trình chiếu các công trình nội thất. Giống như các công cụ quan trọng, Metaverse cũng rất cần thiết trong việc hợp lý hóa quy trình thiết kế.

Tuy nhiên, kiến ​​trúc Metaverse, nội thất Metaverse vẫn là một công cụ, nó không thể thay thế sự tương tác của kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế với khách hàng của họ. Tuyệt đối đừng lạm dụng nội thất và kiến ​​trúc Metaverse mà quên mất rằng mình cần phải tương tác trực tiếp với khách hàng.

Có thể nói Metaverse là “miền đất hứa” hay là bước phát triển vượt bậc tiếp theo của ngành thiết kế nội thất và kiến ​​trúc.

Tại sao Metaverse trong các công ty thiết kế nội thất biệt thự lại được quan tâm đến vậy?

Cơ hội và tiềm năng cho các công ty thiết kế và thi công nội thất

Ở Metaverse, kiến ​​trúc sư không chỉ phải lên bản vẽ thiết kế mà còn phải kết hợp với nhiều chuyên môn kỹ thuật của nhiều lĩnh vực khác.Ở Metaverse, kiến ​​trúc sư không chỉ phải lên bản vẽ thiết kế mà còn phải kết hợp với nhiều chuyên môn kỹ thuật của nhiều lĩnh vực khác.

“Trong Metaverse, bất cứ thứ gì đều có thể giao dịch được.” Đây là cơ hội tuyệt vời cho những người sáng tạo đang tìm kiếm thị trường ngách cho riêng mình. Ở các công ty thiết kế nội thất biệt thự, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và làm mọi thứ, vì nó phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn.

Giúp hiện thực hóa ý tưởng cho các công ty thiết kế nội thất

Các công ty thiết kế nội thất biệt thự cần một sự thay đổi liền mạch với kiến ​​trúc ảoCác công ty thiết kế nội thất biệt thự cần một sự thay đổi liền mạch với kiến ​​trúc ảo

Theo các chuyên gia, với sự thay đổi của thế giới trực tuyến, mọi người đều có thể tạo, hiển thị danh tính và có thể có trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo. Có 2 yếu tố dẫn đến sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Metaverse, bao gồm:

+ Sự ảo hóa của cuộc sống do đại dịch gây ra

+ Tiến bộ của công nghệ hiện đại

Cơ hội cho những kiến ​​trúc sư tương lai

Kiến trúc trong Metaverse: nghệ thuật càng thuần nhấtKiến trúc trong Metaverse: nghệ thuật càng thuần nhất

Các nhà thiết kế nội thất và kiến ​​trúc sư đã nhận thấy rằng việc xây dựng các tòa nhà trên thế giới này đã tăng lên đáng kể. Điển hình là các nhà đầu tư NFT đang đầu tư vào các vùng đất kỹ thuật số trong thế giới ảo như Decentraland, Crytpovoxel và Sandbox để giới thiệu công việc của họ. Đặc biệt hơn nữa là xây dựng một cộng đồng tận tâm xung quanh nó.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia: “Trong tương lai, Việt Nam sẽ trở thành cường quốc về Blockchain, Metaverse, Web 3.0”. Và điều này đang dần trở thành hiện thực khi nhiều công ty phát triển Metaverse. Reverland đang phát triển công ty theo hướng công nghệ Metaverse nội thất, đồng hành với sự phát triển của các công nghệ cốt lõi như VR, AR, IoT,… Giúp mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chân thực nhất về một ngôi nhà. nội thất biệt thự. Đặc biệt, họ sẽ giúp các công ty thiết kế nội thất giải quyết bài toán kinh tế nguyên vật liệu một cách nhanh chóng.

Không gian ảo trong metaverse phải được tưởng tượng, thiết kế và xây dựngKhông gian ảo trong metaverse phải được tưởng tượng, thiết kế và xây dựng

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín thì Reverland chính là điểm đến lý tưởng. Để có được những trải nghiệm mới mẻ và chân thực nhất về nội thất kiến ​​trúc Metaverse, vui lòng để lại thông tin vào Form liên hệ ngay bên dưới bài viết này. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.