Những đô thị vệ tinh có với suất đầu tư thấp, có dư địa tăng giá tốt thu hút nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời.

Ngân sách và cơ hội để phát triển đô thị vệ tinh

Một cuộc thăm dò vừa tổ chức của Vhome – kênh thông tin nhà đất được gia tăng  chứng tỏ nhà đất thành phố xung quanh đang là lĩnh vực đầu tư tiềm năng nhất. Hơn 70, 5% cổ đông tham dự điềm nhiên đáp lên tiếng, nguyên nhân họ chọn bỏ vốn vào bất động sản các vị trí vệ tinh là mặt bằng giá thấp , suất bỏ ra thích đáng ngân sách và cơ hội để phát triển lên giá tốt. Hơn 11% người đọc sách báo chọn lựa nơi đây bởi những điều cơ sở hạ tầng vùng đất có cải thiện.

ly do bat dong san do thi ve tinh thu hut nha dau tu 1
default

Lúc bỏ ra vào các thành phố xung quanh, giới đầu tư dõi theo nhất tới thể loại đất nền, nổi bật là đất nền kết cấu hạ tầng và nhà phố.

Báo cáo vừa phát hành của Hội Môi giới cũng cho biết, trong quý III, khi hai đô thị trung tâm là Hà Nội và TP HCM đều ghi nhận số lượng dự án sụt giảm mạnh, nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở các đô thị vệ tinh. Cụ thể, khu vực trung du Bắc Bộ ghi nhận khoảng 7.115 sản phẩm nhà ở đang chào bán trên thị trường. Tại khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương chiếm 25% nguồn cung với 887 căn, theo sau là Đồng Nai chiếm 7% và Long An chiếm 4%.

Về giá bán, một số địa phương như Bắc Giang, đất nền vẫn tăng giá 5-7%. Xu hướng tăng giá bất động sản cũng diễn ra ở khu vực vệ tinh TP HCM. Trong đó khu vực trung tâm ở Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu tăng nhiều nhất với 7%, theo sau là Long An với mức tăng giá khoảng 3%.

Viễn cảnh tươi sáng của thị trường vùng ven này cũng được dự báo duy trì trong quý IV, cùng với các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An, Phú Quốc.

Nhiều năm trở lại đây, trong khi những đô thị trung tâm như Hà Nội và TP HCM ngày càng khan hiếm quỹ đất, mặt bằng giá leo cao cùng áp lực hạ tầng, thì bất động sản tại nhiều tỉnh, thành vệ tinh đã nổi lên thành kênh hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Xu hướng chuyển dịch ra khu vực, tỉnh thành, vệ tinh thời gian qua được khuấy động bởi các ông lớn địa ốc với kế hoạch khai phá các vùng đất mới. Trong đó nhiều tỉnh giáp ranh Hà Nội và TP HCM như Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… đã trở thành điểm đến sôi động của các chủ đầu tư với những dự án quy mô lớn ở tất cả phân khúc.

Chia sẻ trong một talkshow , PGS TS. Nguyễn Minh Hòa – nguyên Trưởng khoa đô thị, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM nhận định, không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới, quỹ đất tại nội đô các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp, các chủ đầu tư buộc phải phát triển các dự án lớn ra ngoài theo quy luật “vết dầu loang”. Đây là xu thế tất yếu.

Vậy bức tranh xu hướng chuyển dịch ra các vùng vệ tinh đang diễn ra như thế nào? Đâu là những thị trường tiềm năng, còn nhiều dư địa phát triển? Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi lựa chọn thị trường và phân khúc đầu tư? Đây là những câu hỏi sẽ được các chuyên gia thảo luận trong tọa đàm “Bắt mạch bất động sản đô thị vệ tinh”.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.