Cầu thang không chỉ là vật trang trí đắt giá của ngôi biệt thự mà còn là vật kết nối giữa các tầng trong ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế cầu thang biệt thự cần lưu ý đến hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ để mang lại sinh khí và tài lộc cho gia đình.

Tại sao phải xác định hướng cầu thang khi xây biệt thự?

Cầu thang không chỉ là vật kết nối giữa các tầng trong một ngôi nhà. Nó còn mang yếu tố phong thủy nên bạn cần chọn đúng hướng để mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình. Hướng của cầu thang được xác định dựa trên hướng chuyển động từ trên xuống dưới. Đặc biệt hơn, khi đi cầu thang từ tầng trên xuống tầng dưới qua bậc cuối cùng, bạn nhìn về hướng nào thì hướng đó chính là hướng của cầu thang.

Tại sao phải xác định hướng cầu thang khi xây biệt thự?Tại sao phải xác định hướng cầu thang khi xây biệt thự?

Đối với biệt thự, cầu thang có vai trò quan trọng như xương sống đối với con người. Cầu thang phải đảm bảo di chuyển dễ dàng, thuận tiện từ tầng trên xuống tầng dưới và ngược lại. Ngược lại, nếu phòng khách là nơi hội tụ các luồng sinh khí trong nhà thì cầu thang có tác dụng khuếch tán luồng khí này lên các phòng xây ở tầng trên.

Việc xác định hướng cầu thang vừa giúp đảm bảo không gian sử dụng hợp lý vừa góp phần đảm bảo ngôi nhà được thiết kế theo đúng phong thủy. Việc xác định hướng cầu thang theo tuổi rơi vào điềm lành không chỉ gia chủ mà tất cả các thành viên trong gia đình đều đón được may mắn, tài lộc.

Xác định hướng cầu thang biệt thự theo tuổi của gia chủ.

Xác định hướng cầu thang dựa theo phong thủy Bát Trạch.

Xác định hướng cầu thang biệt thự theo tuổi của gia chủ.Xác định hướng cầu thang dựa theo phong thủy Bát Trạch.

Tương tự với hướng nhà, để xác định xem nên xây cầu thang theo hướng nào? Các chuyên gia thường dựa vào phong thủy Bát Trạch. Theo đó, có 8 hướng Bát Trạch, một nửa là hướng tốt và một nửa là hướng xấu. Trong đó các hướng tốt phải kể đến là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Đây là những hướng tốt có khả năng thu hút may mắn, sức khỏe, bình an và thành công cho gia chủ.

Bố trí cầu thang cần chú ý đến yếu tố âm dương.

Ngoài ra, việc bố trí cầu thang còn phải tính đến yếu tố âm dương. Sự phân định này dựa trên chu kỳ mặt trăng và mặt trời, cụ thể là mặt trăng đại diện cho âm và mặt trời đại diện cho dương.

Đối với gia chủ dương trạch, sau khi phân tích Can Chi sẽ rơi vào Trạch mệnh, Kiền, Ly, Tốn. Lúc này, hướng của cầu thang được xây dựng cũng phải theo hướng chuyển động của mặt trời, tức là theo chiều kim đồng hồ.

Bố trí cầu thang cần chú ý đến yếu tố âm dương.Bố trí cầu thang cần chú ý đến yếu tố âm dương.

Nếu gia chủ sinh thuộc Trạch mệnh Khảm, Khôn hoặc Cấn mang tính âm do ảnh hưởng của mặt trăng. Vì vậy, cầu thang biệt thự cũng nên xây theo hướng chuyển động của mặt trăng, tức là ngược chiều kim đồng hồ.

Hai cung Trạch còn lại là Đoài và Chấn không có hướng cầu thang cố định. Tiêu cực hay tích cực trong trường hợp này được xác định dựa trên bản chất của nghề nghiệp. Đối với những người kinh doanh cần dương khí lấn át nên bố trí cầu thang di chuyển theo chiều kim đồng hồ.

Nếu gia chủ làm trong lĩnh vực nông nghiệp mang nhiều tính âm thì nên bố trí cầu thang ngược chiều kim đồng hồ để thu hoạch nhiều tài lộc.

Xác định hướng cầu thang theo tuổi gia chủ theo Can Chi.

Bên cạnh yếu tố Âm – Dương thì Can Chi cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn hướng cầu thang theo tuổi. Chúng ta có Thập nhị Địa chi với 12 con giáp tương ứng với các tuổi khác nhau theo chu kỳ 12 năm. Đối với người tuổi Tý cụ thể cũng cần xem xét các trường hợp như Giáp Tý, Bính Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý, Canh Tý. Mỗi tuổi có một cách chọn hướng khác nhau, cụ thể như sau:

Xác định hướng cầu thang theo tuổi gia chủ theo Can Chi.Xác định hướng cầu thang theo tuổi gia chủ theo Can Chi.

Người sinh năm Giáp Tý (1984) thuộc mệnh Thổ, mệnh Kim. Các hướng cầu thang tốt bao gồm: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Người sinh năm Nhâm Tý (1972) thuộc cung Khảm, mệnh Mộc. Cách chọn hướng cầu thang cũng tương tự như những người sinh năm Giáp Tý.

– Người sinh năm Canh Tý (1960) thuộc mệnh Thổ, mệnh Thủy. Hướng cầu thang đẹp được xác định tương khắc với những người sinh năm Giáp Tý.

Cầu thang biệt thự nên bố trí như thế nào?

Cầu thang biệt thự nên bố trí như thế nào?Cầu thang biệt thự nên bố trí như thế nào?

Ngoài việc chú ý đến hướng cầu thang thì việc bài trí khu vực này cũng ảnh hưởng mạnh đến phong thủy ngôi nhà. Cụ thể, theo các chuyên gia phong thủy, thảm trải cầu thang nên tránh màu đỏ mà nên ưu tiên màu gỗ. Reverland gợi ý cho bạn những cách trang trí để có khu vực gầm cầu thang đẹp và hợp phong thủy.

Bố trí tranh treo tường để tăng sức hút cho khu vực cầu thang

Bố trí tranh treo tường để tăng sức hút cho khu vực cầu thangBố trí tranh treo tường để tăng sức hút cho khu vực cầu thang

Thường thì khu vực cầu thang lên xuống khá trống trải. Vì vậy gia chủ có thể khắc phục vấn đề này bằng cách treo tranh trang trí. Bạn có thể lựa chọn tranh phong cảnh, tranh linh vật, tranh nghệ thuật hay thậm chí là ảnh gia đình. Treo tranh là cách đơn giản để bạn khéo léo tăng sức hút cho khu vực gầm cầu thang.

Bố trí cây xanh để mang không gian xanh vào nhà

Bố trí cây xanh để mang không gian xanh vào nhàBố trí cây xanh để mang không gian xanh vào nhà

Ngôi nhà ngột ngạt không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn được coi là không lành mạnh về mặt phong thủy. Gia đình bạn có thể khắc phục bằng cách bố trí những chậu cây nhỏ dưới gầm cầu thang hoặc trên bục trang trí, điều này cũng giúp không khí ngôi nhà trở nên trong lành hơn.

Lắp đặt giá sách

Xác định hướng cầu thang biệt thự theo tuổi của gia chủ.Lắp đặt giá sách để trẻ thông minh hơn

Lắp đặt một giá sách ở khu vực cầu thang đi lên tầng 1 là một ý kiến ​​hay. Khu vực cầu thang được tận dụng tốt hơn, gia chủ cũng có thể cho những vị khách đến thăm nhà để xem sở thích đọc sách của mình. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, càng cho trẻ tiếp xúc với sách từ nhỏ, khi trưởng thành, trẻ có tư duy đọc, viết, làm toán, xử lý thông tin tốt hơn.

Hướng dẫn tính số bậc cầu thang trong biệt thự theo phong thủy

Ngoài việc chọn hướng cầu thang thì số bậc cầu thang cũng được nhiều gia chủ rất quan tâm.

Theo phong thủy, cầu thang được chia thành Sinh – Lão – Bệnh – Tử tượng trưng cho một kiếp người. Số bậc cầu thang đẹp là số sao cho bậc cầu thang cuối cùng rơi vào Sinh. Như vậy, công thức tính bậc cầu thang theo phong thủy như sau:

Sinh = (nx 4) + 1

với n là số lần lặp lại của chu kỳ sống.

thiết kế đẹpHướng dẫn tính số bậc cầu thang trong biệt thự theo phong thủy

Ngoài nguyên tắc trên, số bậc cầu thang còn áp dụng nguyên tắc ngũ hành. Mỗi thiết kế nhà thể hiện một yếu tố tương ứng: hình tròn là kim loại, hình chữ nhật là mộc, hình lượn sóng là thủy, tam giác là hỏa và hình vuông là thổ.

Căn cứ vào thiết kế của ngôi nhà mà gia chủ sẽ xác định được số lượng cầu thang đẹp tương ứng. Theo các chuyên gia phong thủy, hành thủy có cấp độ 1, là cấp độ trường tồn. Tương tự với các yếu tố Mộc, Thổ, Hỏa, Thủy thì tuổi thọ là 3, 5, 7 và 9. Như vậy, một ngôi nhà cao khoảng 3 – 3,6m thì cầu thang theo đúng phong thủy sẽ có số bậc như nhau. . tương ứng với 21, 23 hoặc 25 bước.

Vị trí và kích thước cầu thang biệt thự

Vị trí đặt cầu thang hợp với phong thủy.

Gia chủ nên bố trí cầu thang đẹp, hợp phong thủy theo các vị trí sau:

– Vị trí Thanh Long: Đây là vị trí tuyệt vời để bố trí cầu thang dù trong nhà hay ngoài trời.

– Vị trí Chu Tước: Đây là vị trí tốt giúp mang lại may mắn, bình an cho gia đình. Chu Tước trong nhà nên động.

thang đa tam giácVị trí đặt cầu thang hợp với phong thủy.

Dựa vào tường: không nên đặt cầu thang ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Vì cầu thang giữa nhà sẽ chia đôi không gian, điều này được cho là khá xấu vì sẽ khiến gia đình vướng vào thị phi. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bất hòa.

Ngoài ra, khi xây cầu thang cần tránh vị trí đối diện với cửa chính, vì nếu như vậy cầu thang sẽ hứng hết những luồng khí trực tiếp từ bên ngoài vào nhà. Cầu thang cũng không nên xây ở vị trí Bạch Hổ, vì vị trí này được cho là sẽ khiến sự nghiệp của gia chủ dễ bị lung lay.

Lưu ý: Gia chủ phải tránh xây cầu thang tại các vị trí Bạch Hổ, vì vị trí này được cho là sẽ khiến sự nghiệp của gia chủ dễ bị lung lay. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh đặt cầu thang ở vị trí Huyền Vũ vì đây là họa cho tam sao Phúc – Lộc – Thọ. Đặt cầu thang tại vị trí của Huyền vũ sẽ làm mất lòng hung thần, tiền tài dễ tiêu tán.

Kích thước cầu thang biệt thự đẹp

Biệt thự 2 tầng, 3 tầng là lựa chọn được yêu thích nhất cho không gian sống hiện đại và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ, gia chủ không chỉ cần cầu thang đẹp mà còn cần tuân thủ các nguyên tắc về kích thước cầu thang.

Kích thước cầu thang an toàn cho gia chủ phải đảm bảo chiều cao và chiều rộng theo đúng tiêu chuẩn thiết kế. Theo các kiến ​​trúc sư của Reverland, chiều rộng trung bình của bậc từ 24 đến 27cm và chiều cao giữa các bậc từ 16 đến 18cm là vừa phải.

Gợi ý 3 mẫu cầu thang biệt thự đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Cầu thang biệt thự tân cổ điển

thiết kế đẹpCầu thang biệt thự tân cổ điển

Cầu thang phong cách tân cổ điển vừa là phương tiện đi lại vừa là điểm nhấn thu hút cho các căn biệt thự. Cầu thang được đặt ở nơi thông thoáng và nhiều ánh sáng. Thiết kế của cầu thang ngụ ý hướng ánh sáng vào các lối đi, đưa các ngôi đền đến khắp mọi nơi.

Mẫu cầu thang gỗ nhà biệt thự đẹp

thiết kế đẹpMẫu cầu thang gỗ nhà biệt thự đẹp

Cầu thang gỗ là mẫu cầu thang rất phù hợp với tổng thể nội thất biệt thự. Cầu thang được trang trí bằng một lớp gỗ cẩm lai sang trọng trên bề mặt và tay vịn. Ngoài ra, cầu thang bộ làm nhiệm vụ thông gió cho không gian của 2 tầng và chính thang máy.

Cầu thang biệt thự hiện đại

thiết kế đẹpCầu thang biệt thự hiện đại

Thiết kế cầu thang 2 nhịp hiện đang được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến trong các công trình biệt thự. Vẻ đẹp của loại cầu thang này đến từ sự phù hợp và phù hợp với nhiều kiểu không gian.

Reverland vừa giúp bạn tìm hiểu về các loại cầu thang biệt thự phổ biến hiện nay, cũng như cách xác định hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ. Nếu bạn đang có ý định xây biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 09 38 89 67 67 – 024. 38 16 8888 để được các chuyên gia tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.