Vị chuyên gia khẳng định, thông tin nhiều lãnh đạo doanh nghiệp vướng vòng lao lý có thể khiến thị trường biến động nhưng không thể gây “sốc”.

Chuyen gia Thong tin nhieu lanh dao doanh nghiep bi 1

Thị trường bất động sản ít bị ảnh hưởng bởi thông tin lãnh đạo doanh nghiệp gặp khó. (Ảnh).

Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh phân tích, việc chủ tịch một tập đoàn bị bắt không gây chấn động thị trường, bởi việc nhiều lãnh đạo tập đoàn vướng vào vòng lao lý không còn là chuyện mới, lạ ở Việt Nam. Nam giới. Trước đây, nhiều lãnh đạo của các tập đoàn, tổng công ty lớn bị bắt và thực tế doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường, thậm chí tốt hơn trước, các cam kết với khách hàng vẫn được thực hiện đầy đủ.

“Ai làm sai thì người đó phải chịu, thị trường có thể biến động nhẹ nhưng sẽ ổn định nhanh chóng. Vấn đề quan trọng nhất là doanh nghiệp phải thượng tôn pháp luật. Đối với khách hàng, nhà đầu tư có thể không tránh khỏi tâm lý lo lắng, nhưng sẽ qua nhanh vì kinh doanh vẫn đảm bảo quyền lợi của khách hàng ”, ông Thịnh nhấn mạnh.

Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản (giấu tên) cũng chia sẻ, trong doanh nghiệp, người đứng đầu chỉ là cá nhân có vốn đầu tư lớn nhất. Ngoài ra, vẫn còn các cổ đông khác, có quyền quyết định theo tỷ lệ vốn cổ phần nắm giữ.

Vì vậy, nếu ban lãnh đạo doanh nghiệp có vướng mắc về lao động thì vẫn có các cổ đông khác tiếp tục hoạt động và phát triển theo khả năng và năng lực của doanh nghiệp.

Và theo GS. Đặng Hùng Võ, thị trường có thể rung chuyển ở một mức độ nhất định. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp có thể do dự khi đầu tư. Tuy nhiên, về lâu dài, thị trường chắc chắn sẽ tốt hơn.

“Người dân sẽ đắn đo hơn trong việc tìm kiếm một khoản lợi nhuận kha khá, hơn là cố tình lách luật hoặc ngang nhiên“ bẻ lời ”luật để tư lợi. Nền kinh tế muốn phát triển bền vững cần có những nhà đầu tư nghiêm túc chứ không phải những kẻ lợi dụng kẽ hở của pháp luật, dùng thủ đoạn này hay thủ đoạn khác để trục lợi. Cần loại bỏ ra khỏi thị trường những cá nhân dùng mọi cách để làm giàu, không nghĩ đến lợi ích chung của đất nước mà chỉ muốn thu lợi riêng. Đặng Hùng Võ thẳng thắn cho biết.

Theo ông Võ, thời gian qua thị trường bị một số cá nhân thao túng, gây xáo trộn. Đơn cử, sau khi trúng đấu giá đất cao kỷ lục ở Thủ Thiêm, giá đất ở nhiều khu vực lân cận Thủ Thiêm nói riêng và TP.HCM đã được đẩy lên một mặt bằng giá mới. Nhưng khi Tân Hoàng Minh bỏ cổ phần, giá đất lập tức giảm theo.

“Việc đẩy giá, sốt giá quá cao một phần do hành vi làm loạn thị trường. Bình ổn thị trường vì vậy là nhu cầu tất yếu. Nếu chúng ta không mạnh tay xử lý thì sẽ tiếp tục là hậu quả của lạm phát, khủng hoảng tài chính tiền tệ, hay nặng nhất là khủng hoảng kinh tế ”, ông Võ nói.

Theo các chuyên gia, kinh doanh bất động sản cũng như các lĩnh vực khác, cần có đội ngũ doanh nhân vì lợi ích quốc gia trước khi tính đến lợi ích của chính mình. Những trường hợp xử lý một vài “đại gia” bất động sản vừa qua sẽ là bài học lớn cho những doanh nhân khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.