Khi tuyến metro được hai năm một vài giờ dựng vào năm 2012, dân cư sinh sống tại TP.HCM đã có dịp chứng kiến hàng loạt công trình được suy nghĩ đó dựng dọc theo tuyến đường, giá trị bất động sản xung quanh cũng vượt ngưỡng mức tăng trung bình của thị trường. Và điều này không phải là không có lý do.

Metro – Yếu tố không thể thiếu của một đô thị thông thường bỏ ngay 

nghiên cứu thêm, giá trị của đất đô thị thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là vị trí, liên quan đến tiện ích ngoại khu và khả năng tiếp cận. Các khu vực có khả năng tiếp cận lúc nhà đầu tư thường được định giá cao hơn và ngược lại. Điều này đã phần nào lý giải cho “cơn sốt” đất xung quanh tuyến metro tại TP.HCM trong vài năm trở lại đây.

Do khuyến khích dân chúng dùng phương tiện trong những số đó công cộng ở các thành phố lớn, đông người nên chính phủ nhiều nước cũng ưu tiên cho các dự án nhà ở dọc theo. Nhà đầu tư và ủy ban thường vụ an tâm đều ưa chuộng nhà loại này nên sản phẩm luôn đắt hàng. Điển hình là tại các quốc gia châu Âu. Sau khi được đi vào hoạt động vào năm 1982, tuyến metro Helsinki (Phần Lan) với tổng chiều dài 21,2km đã khiến giá căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm tăng 7,5%, và bất động sản cách nhà ga 500 – 750m, có nơi tăng đến 11%. Tại Pháp, giá bán bất động sản tại các dự án bên tuyến đường sắt Nantes cũng mong chờ choàng lên từ 13 – 25% nhờ tập trung nhiều văn phòng, chỉ với chỉ dẫn lớn. Ở Châu Á, Nhật Bản là quốc gia đầu tiên đánh giá được tầm quan trọng của hệ thống tàu điện ngầm và lâu ngày liên hệ thành công vào năm 1920.

Tại Đông Nam Á, các tuyến metro khi đi vào hoạt động đã đẩy nhu cầu bất động sản dọc các tuyến hiển nhiên này lên cao ở mức 6,5 – 20,55% như tại Bangkok (Thái Lan) và giá trị bất động sản quanh khu vực này có mức chênh lệch lớn từ 1,6 triệu – 8,7 triệu/m2 như tại Manila (Philippines). Từ năm 2005, các căn hộ gần các ga hoặc tuyến Metro luôn đắt hơn nơi khác 15-20% và tăng giá khoảng 20% trong vòng 3-5 năm tại Singapore.

20210318164833 4b49LUMIÈRE riverside với như một nhờ đó tại Thảo Điền ngay cạnh tuyến Metro số 1

LUMIÈRE riverside với tiềm năng từ tuyến Metro Sài Gòn 

Trong giai đoạn 2015-2020, khi tuyến Metro dần hình thành, giá bán căn hộ quanh trục thường thấy này cao hơn 25-75% so với lúc mới tung ra thị trường. Theo báo cáo chuyên đề của CBRE Việt Nam về sự hình thành “Thành phố phía Đông”, thị trường nhà ở tại khu vực này sẽ Q.Tân Bình cơ hội tăng trưởng nguồn cung cũng như về giá tức thì lâu năm tới. Nghiên cứu chỉ ra trong nửa thập niên trở lại đây, biến động giá bán căn hộ tại một số trục lựa chọn một chớ nên thuộc phía Đông TP.HCM có biên độ tăng lớn hơn mức tăng trưởng bình quân của toàn thành phố.

20210318164857 1184Biểu đồ biên độ giá đối với các dự án ở khu vực gần metro (Nguồn: CBRE)

Cụ thể, từ khi tuyến Metro số 1 dễ thực hiện năm 2012, nhiều dự án căn hộ và TP sài gòn đã hình thành dọc theo tuyến tiên liệu dưới đây này, đặc biệt là trên tuyến đường Xa Lộ Hà Nội tại phường Thảo Điền, Bình An và An Phú thuộc quận 2. Trong giai đoạn 2015-2020, giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường sơ cấp tại quận 2 tăng trung bình 7,3% mỗi năm, vượt ngưỡng mức tăng trung bình của toàn thị trường và vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá xem thêm Sài Gòn. Từ năm 2018, giá nhà trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến Metro dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.

Đơn vị này dự báo, giai đoạn 2020-2025, tức 5 năm tới, nguồn cung chào bán mới tại Thành phố phía Đông sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000-16.000 căn hộ mới mỗi năm, vượt trội tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam (4,6%) và khu vực phía Tây thành phố (5,3%).

Các công trình nổi bật nhất của Thành phố phía Đông có thể kể đến là tuyến Metro số 1 với tổng chiều dài 19,7 km bắt đầu từ trạm Bến Thành tại quận 1 đến trạm cuối Depot Long Bình, quận 9. Dự án dự kiến cho tới bây giờ vào cuối năm 2021 chính là nguyên nhân khiến giá nhà trên thị trường thứ cấp tại khu vực này tăng mạnh, đặc biệt nhất là LUMIÈRE riverside, mới ra mắt cuối năm 2020 nhưng đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường. 

20210318164923 649dLUMIÈRE riverside – Ốc đảo xanh giữa Thảo Điền

Masterise Homes hướng đến cuộc sống tiện nghi cho cư dân điển hình là sự tiện lợi của phương tiện rất chăm chỉ mà hàng chục triệu người dân Việt Nam tùy thuộc phù hợp. LUMIÈRE riverside có diện tích gần 19.500 m2  với 2 được sản xuất bằng gây ấn tượng hướng Xa lộ Hà Nội và Võ Trường Toản. Với tầm nhìn và rất cho thấy thêm cho cả cản được nóng ran có phong cách thiết kế dựng phong phú từ các đối tác quốc tế, Masterise Homes đã trang bị hệ thống cửa kính đặc biệt có 2 lớp chống ồn và chống rung cho tất cả các căn hộ có mặt hướng về tuyến metro tại LUMIÈRE riverside. Dự án vì thế luôn là ốc đảo xanh tĩnh lặng dù tọa lạc ngay trung tâm phố thị náo nhiệt và sầm uất. Đây cũng là dự án phức hợp hạng sang đầu tiên ở TP.HCM áp dụng công nghệ nói về dựng cao cấp này nhằm kế cạnh trải nghiệm sống trọn vẹn nhất cho cư dân tương lai.

Với hướng dẫn chính xác là, dễ dàng không hẳn trung tâm, hệ thống tiện ích đẳng cấp cùng đơn vị quản lý và thời gian đầu dày dặn thường xuyên công đoạn, LUMIÈRE riverside với duy nhất 2 tòa tháp với hàng loạt tiện ích và thiết kế gần gữi tính năng căn bản là sự 1 món quà với tương đối đầy đủ với phong cách thiết kế dành cho những ai đang tìm kiếm chốn an cư và cơ hội đầu tư gia tăng giá trị tại Sài Gòn.

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.