Làn sóng đầu tư Bất động sản tại tỉnh lẻ

28/05/2020 by Rever Land
5/5 - (1 bình chọn)

Giới địa ốc có xu hướng đầu tư Bất động sản ở tỉnh lẻ bởi giàu tiềm năng cải tiến và cải cách và cách tân và cách tân và cách tân và trở nên tân tiến khi quỹ đất tại các đô thị lớn càng ngày càng khan hiếm.

Ngoài thị trường lớn như Hà Nội và TP HCM, những đô thị tỉnh lẻ đang được cty Bất động sản nhắm tới. Theo khảo sát của các đơn vị phân tích thị trường, những tháng đầu năm nay, một số đơn vị đang rục rịch chuẩn bị có kế hoạch phát triển dự án BĐS BĐS BĐS địa ốc BĐS BĐS nhà ở địa ốc mới tại các tỉnh, trong đó có Buôn Ma Thuột (Tây Nguyên)

Các chuyên gia nhận định, làn sóng dịch chuyển về thị trường tỉnh diễn ra do thị trường địa ốc ở Hà Nội, TP HCM đang ngày càng khan hiếm về quỹ đất, chịu áp lực lớn về giao thông, hạ tầng. Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm liên tiếp, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh cũng lúcến nhiều nhiều công ty chuyển hướng đầu tư.

Một chuyên gia có bí kíp quan sát thị trường bất động sản phía Nam cho rằng, năm 2019 thị trường chứng kiến không ít các dự án gặp vấn đề vướng mắc về pháp lý khiến nguồn cung bị chững lại, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Điều này khiến các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân tìm hướng đi mới hướng đến các phân khúc, địa phương khác có không ít tiềm năng để phát triển. Cụ thể các phân khúc như đất nền, các quần thể dự án nghỉ dưỡng hay khu đô thị đồng bộ đang được nhà đầu tư quan tâm tại thị trường tỉnh lẻ.

Polyad

Khu đô thị EcoCity Premia tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Đồng quan điểm, đại diện Tập đoàn Capital House nhận định, bất động sản tỉnh lẻ là kênh sinh lời hấp dẫn nhà đầu tư bởi nhiều lý do. Thứ nhất, nhà phát triển bất động sản thuận lợi thực hiện các thủ tục hành chính và nhận nhiều ưu đãi, thời cơ từ chính sách sức hút đầu tư. thứ hai, giá thuê đất, giá đền bù, giải phóng mặt bằng cũng rẻ hơn; nhà phát triển thuận lợi tiếp cận với những quỹ đất rộng lớn tại những khu vực đắc địa. thứ 3 là đón đầu được xu thế đô thị hóa của các tỉnh. Cuối cùng, lương dân cư của các tỉnh lẻ hiện đã tốt hơn. Họ có xu hướng thích sống trong các đô thị tổng hợp, có đủ các điều kiện sống như ngoài chọn 1 nơi ở, phải có công viên, siêu thị, trường học, khu giải trí giải trí, thể thao, khu ẩm thực, văn hóa… Các dự án đón đầu được xu hướng này sẽ có sự cạnh tranh tốt và thành công.

“hơn thế, những nơi có khí hậu trong lành, nước, không khí an toàn, hạ tầng đồng bộ… như khu vực Tây Nguyên có ý nghĩa quan trọng tác động đến đến giá cả và sự thanh khoản của dự án”, vị này nhấn mạnh.

Vị này cho rằng, thị trường bất động sản đô thị gặp khó khăn sẽ là thời của những dự án đất nền, nhà phố, chung cư có quy hoạch đồng bộ và sở hữu thiết kế xanh tại những đô thị mới như Buôn Ma Thuột. Trong đó, phân khúc đất nền được nhiều người chọn lọc.

Polyad

Khu vực quảng trường tại khu đô thị EcoCity Premia Buôn Ma Thuột.

“một trong tiêu chí bỏ vốn đầu tư đất nền là lựa chọn sản phẩm nằm trong dự án có quy hoạch đồng bộ về hạ tầng, tiện ích. Bởi dòng sản phẩm này đáp ứng đúng thị hiếu của người tiêu dùng, khả năng thanh khoản tốt, có tiềm năng tăng giá”, đại diện Tập đoàn Capital House nhấn mạnh.

không những thế, những dự án này sẽ được chính quyền địa phương quan tâm đầu tư hạ tầng xung quanh. Sản phẩm đất nền nằm trong dự án thuộc khu đô thị lớn còn giảm thiểu rủi ro trong đầu tư về tính pháp lý, cũng như khả năng thanh khoản, gây ra giá trị sinh lời, chuyên gia này đưa đưa ra lời khuyên.

Tại thị trường Buôn Ma Thuột, Capital House cũng đầu tư thi công dựng dự án EcoCity Premia với kỳ vọng phát triển thành khu đô thị đồng bộ hàng đầu tại Tây Nguyên đồng thời kích thích thị trường bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh. Chủ đầu tư cho biết thêm thêm, EcoCity Premia sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao quy định đời sống mới của người dân, làm thay đổi diện mạo đô thị nơi đây và đưa Buôn Ma Thuột trở thành thành phố trực thuộc Trung ương về sau.

Tâm Anh

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: