Theo Hines, một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới, thị trường bất động sản Mỹ và châu Âu đang có xu hướng giảm giá do người mua không còn mặn mà trong bối cảnh lạm phát tăng cao.

Lam phat dang bao mon gia tri bat dong san 1

Theo David L Steinbach, Giám đốc Đầu tư Toàn cầu của Hines, giá bán Trang Chủ đã giảm khoảng 5 đến 10% so với một năm trước đó ở một số khu vực tại Mỹ. Châu Âu cũng đang đi theo quỹ đạo này của Mỹ. Hines có trụ sở tại Houston, Texas quản lý khoảng 90 tỷ USD tài sản bất động sản tại 27 quốc gia.

Ông nói: “Năm nay, thị trường sẽ tiếp tục có nhiều biến động và khó khăn.

Steinbach cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Abu Dhabi, các doanh nghiệp đang kiểm tra lại kế hoạch mở rộng do chi phí cao hơn. Ông nói thêm, lãi suất cao hơn kéo theo Giá cả tăng khoản vaygiảm nhu cầu của người mua và nhà đầu tư.

Steinbach nói: “Lạm phát cao hơn mức chắc chắn” đang có tác động mạnh mẽ đến ngành địa ốclàm cho lợi nhuận đầu tư mỏng hơn. ”

Địa ốc được xem xét phòng hộ chống lại lạm phát vì một số hợp đồng thuê đã sẵn sàng tính đến trường hợp giá bán cả hai và lạm phát được tăng lương. Nhưng hơn một thập kỷ trước, lãi suất chạm đáy và lợi nhuận từ chối trên thị trường trái phiếu đã đẩy giá lên địa ốc để mức kỷ lục ở nhiều khu vực, khiến thị trường này dễ bị tổn thương hơn khi chi phí đi vay tăng lên.

Steinbach cho biết thị trường văn phòng bị ảnh hưởng ở Mỹ nặng nhất so với các loại hình bất động sản khác. Không chỉ vậy, nhu cầu về nhà ở cũng bắt đầu giảm xuống.

Ông nói: “Một số nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn, điều này làm giảm quy mô đầu tư cũng như giá trúng thầu.

Tại Việt Nam, sau một thời gian dài liên tục tăng trưởng nóng, các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản đang hạ nhiệt nhưng giá vẫn ở mức cao.. CŨcó thể tiếp thị là chững lại trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bước vào một chu kỳ mớiđặc biệt là sau khi các quy định của chính phủ thắt chặt tín dụng vào bất động sản và ngăn chặn tình trạng đầu cơ trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Theo nghiên cứu của công ty bất động sản JLL, giá bán Trường tiểu học nhà liền thổ TP..Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng trưởng 73% trong 4 năm qua, tính từ quý 1 năm nay Đầu tiên2019 sang quý Đầu tiên2022, hiện đạt 155tr / m2. Tại Hà Nội, giá nhà đạt 132 triệu đồng / m2 trong quý I / 2022, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.