Có nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến các vấn đề như: lãi suất cho vay có thể giảm mạnh hơn trong những tháng tới; Khánh Hòa chỉ đạo “giải cứu” cho một loạt dự án nhà ở xã hội; Bộ Xây dựng đề xuất bổ sung các loại bất động sản.

lai suat cho vay co the tiep tuc giam sap toi

Trong những tháng tới lãi suất cho vay có thể giảm mạnh hơn.

Vào cuối tháng 7 năm 2022, lãi suất huy động bình quân kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã giảm 20 điểm cơ bản so với cuối tháng 6 và 143 điểm cơ bản so với cuối năm 2022. Lãi suất huy động bình quân của các NHTM cũng giảm về mức 4,24% trong khoảng thời gian ba tháng, giảm 6 điểm cơ bản so với cuối tháng 6 và 143 điểm cơ bản so với cuối năm 2022.

VnDirect dự đoán lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng giảm xuống mức 6,0-6,2% mỗi năm trong năm nay do các yếu tố sau: (1) tác động của bốn đợt giảm lãi suất điều hành của NHNN; (2) tăng trưởng tín dụng chậm chạp trong sáu tháng đầu năm 2023 giúp giảm áp Ngoài ra, VnDirect dự đoán rằng lãi suất cho vay có thể giảm mạnh hơn trong những tháng tới do chi phí vốn của các NHTM đang giảm do hai yếu tố: (1) tác động của các đợt cắt giảm lãi suất điều hành của NHNN trong sáu tháng đầu năm 2023 và (2) việc NHNN ban hành Thông tư.

Các dự án nhà ở xã hội được chỉ đạo bởi Khánh Hòa về “giải cứu”

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các chủ đầu tư các dự án đang trong quá trình đầu tư xây dựng kiểm tra, đôn đốc, hỗ trợ và khẩn trương hoàn tất các thủ tục hồ sơ pháp lý liên quan để đảm bảo tiến độ của dự án được phê duyệt. UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Cục Thuế tỉnh xem xét ý kiến của Bộ Tài chính được gửi tại Văn bản số 8145/BTC-QLCS ngày 2/8/2023 liên quan đến hai dự án nhà ở xã hội có vướng mắc liên quan đến thủ tục miễn tiền sử dụng đất.

Ngoài các vấn đề liên quan đến thủ tục miễn tiền sử dụng đất, trên địa bàn tỉnh cũng có các dự án liên quan đến định hướng quy hoạch. Những dự án này bao gồm Khu đô thị Mỹ Gia, Khu đô thị Hướng Biển Nha Trang, Chung cư nhà ở xã hội CC3 và Chỉnh trang đô thị khu vực.

Loại bất động sản phải giao dịch qua sàn được Bộ Xây dựng đề xuất bổ sung.

Tại cuộc họp về việc xây dựng các sàn giao dịch về việc làm, bất động sản và quyền sử dụng đất, Bộ Xây dựng đề xuất tiếp tục hoàn thiện và duy trì hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản bằng cách bổ sung thêm các loại bất động sản.

Điều luật hiện hành yêu cầu các tổ chức hoặc cá nhân bán, cho thuê hoặc mua bất động sản không phải thông qua sàn giao dịch bất động sản đã ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, chính phủ và người dân. Các quy định về điều kiện thành lập các sàn giao dịch bất động sản có nhiều sự khác biệt, khiến quản lý của chính phủ trở nên khó khăn. Điều này khiến các sàn giao dịch bất động sản không thể hoạt động một cách hợp pháp.

Bộ Xây dựng đề xuất tiếp tục hoàn thiện và duy trì hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản để bổ sung thêm các loại bất động sản phải giao dịch qua sàn để bảo vệ các quyền và lợi ích của người dân; chống thất thu thuế; tạo môi trường đầu tư kinh doanh.

Cuối tháng 8, chạy thử toàn bộ tuyến metro với tổng giá trị 43.700 tỉ đồng ở TP.HCM

Vào cuối tháng 8 năm 2023, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên lần đầu tiên được thử nghiệm trên diện tích gần 20 km. Tuyến metro này đã được thử nghiệm trong các đoạn ngắn trên cao trước đây. Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa nhận được bản kế hoạch của nhà thầu Hitachi. Trong đó, đơn vị này đề xuất một cuộc thử nghiệm toàn bộ tuyến metro số 1, dài gần 20 km, bắt đầu từ ga Suối Tiên ở TP. Thủ Đức đến ga Bến Thành ở quận 1.

Theo nhà thầu Hitachi, tàu metro sẽ chở tối đa 20 người vì không có biện pháp a toàn trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, nhà thầu đề xuất rằng Ban quản lý và các bên liên quan nên chuẩn bị các phương án đảm bảo a toàn như sơ tán, tăng cường hệ thống chiếu sáng trong đường hầm, thiết bị chữa cháy.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.