Đồng Nai với Bình Thuận Hiện tại, Đường tỉnh (ĐT) 766 từ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến xã Đa Kai, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận là một con đường hẹp và thiếu mương thoát nước. Người dân Bình Thuận đang yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải nâng cấp đường ĐT766 thành một đường quốc lộ.

kien nghi xay dung quoc lo noi dong nai voi binh thuan

Bộ Giao thông Vận tải vừa trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận liên quan đến việc nâng đường tỉnh ĐT 766 thành quốc lộ.

Các tuyến đường địa phương được quy hoạch thành quốc lộ trong quyết định này chỉ được nâng lên quốc lộ sau khi được đầu tư bảo đảm quy mô tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy hoạch và không thấp hơn quy mô đường cấp IV, 2 làn xe”, theo Bộ GTVT. Hiện tại, Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 1/9/2021 về việc thành lập Đường tỉnh 766 thành quốc lộ vẫn chưa có.

Điều 39 Luật Giao thông đường bộ nói rằng: “Quốc lộ là đường nối Thủ đô Hà Nội với trung tâm hành chính cấp tỉnh; đường nối trung tâm hành chính cấp tỉnh từ ba địa phương trở lên; đường nối từ cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế đến các cửa khẩu.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo cơ quan tham mưu kiểm tra tình trạng kỹ thuật của tuyến ĐT766 và xem xét các tiêu chuẩn cần thiết để đề xuất bổ sung vào quy hoạch mạng lưới đường bộ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trên cơ sở các quy định nêu trên. Trong thời gian chưa được chuyển thành quốc lộ, ĐT766 được tỉnh Bình Thuận quản lý, sửa chữa và nâng cấp theo thẩm quyền.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.