Kiến nghị xây dựng quốc lộ nối Đồng Nai với Bình Thuận

08/08/2023 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
post

Đồng Nai với Bình Thuận Hiện tại, Đường tỉnh (ĐT) 766 từ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến xã Đa Kai, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận là một con đường hẹp và thiếu mương thoát nước. Người dân Bình Thuận đang yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải nâng cấp đường ĐT766 thành một đường quốc lộ.

kien nghi xay dung quoc lo noi dong nai voi binh thuan

Bộ Giao thông Vận tải vừa trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Thuận liên quan đến việc nâng đường tỉnh ĐT 766 thành quốc lộ.

Các tuyến đường địa phương được quy hoạch thành quốc lộ trong quyết định này chỉ được nâng lên quốc lộ sau khi được đầu tư bảo đảm quy mô tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy hoạch và không thấp hơn quy mô đường cấp IV, 2 làn xe”, theo Bộ GTVT. Hiện tại, Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 1/9/2021 về việc thành lập Đường tỉnh 766 thành quốc lộ vẫn chưa có.

Điều 39 Luật Giao thông đường bộ nói rằng: “Quốc lộ là đường nối Thủ đô Hà Nội với trung tâm hành chính cấp tỉnh; đường nối trung tâm hành chính cấp tỉnh từ ba địa phương trở lên; đường nối từ cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế đến các cửa khẩu.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo cơ quan tham mưu kiểm tra tình trạng kỹ thuật của tuyến ĐT766 và xem xét các tiêu chuẩn cần thiết để đề xuất bổ sung vào quy hoạch mạng lưới đường bộ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trên cơ sở các quy định nêu trên. Trong thời gian chưa được chuyển thành quốc lộ, ĐT766 được tỉnh Bình Thuận quản lý, sửa chữa và nâng cấp theo thẩm quyền.

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com