Kiến nghị nới room mua nhà cho khối ngoại

27/04/2020 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
5/5 - (1 bình chọn)

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đề xuất tăng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại dự án nhà ở nhà ở địa ốc nhà ở Bất động sản đẳng cấp để gỡ khó cho thị trường.

Kiến nghị này được Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) đưa ra kèm với báo cáo thị trường BĐS quý I vừa công bố. Theo quan điểm của VARS, để thích hợp hơn với nhu cầu thị trường, cần tham khảo lại quy tắc theo hướng mở rộng tỷ lệ người nước ngoài được mua nhà tại các dự án thuộc phân khúc đẳng cấp. Hiện phân khúc này thích hợp với nhu cầu của người nước ngoài nhiều hơn thế trong nước.

VARS nhận định hiện thị trường bất động sản Việt Nam trầm lắng nhất trong gần nửa thập niên qua. Phân khúc nhà ở cao cấp lại đang có lượng hàng tồn kho ở mức cao. Việc nới room mua nhà cao cấp cho khối ngoại sẽ góp phần tăng tính thanh khoản và giảm lượng hàng tồn kho nhà cao cấp trên thị trường.

Trước đó, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam từng chia sẻ với báo chí về hiện tượng người nước ngoài săn bất động sản tại TP HCM trong báo cáo thị trường cuối năm 2019. Bà Dung đánh giá, luật chuẩn mực người nước ngoài chỉ được sở hữu 30% lượng căn hộ trong một dự án. quy định này đã được nhiều chủ đầu tư áp dụng phổ biến tại các dự án nhà ở. Tại một số dự án cao cấp, nhu cầu mua của khối ngoại cao hơn room cho phép nhưng chưa phải dự án nào cũng hút khách ngoại nên không dùng hết room này.

Hơn nữa, VARS cũng đề cập đến biện pháp tái cấu trúc sản phẩm cho các cty địa ốc trong mùa dịch. Theo đó, các nhà cải tiến và phát triển dự án nên chú trọng nhiều hơn đến phân khúc nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội. Đây là phân khúc luôn chỉ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhu cầu của khách hàng và đảm bảo luôn có tỷ lệ hấp thụ cao cho dù Covid-19 có thể khiến kinh tế suy giảm.  

Trung Tín

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com