Khánh Hòa: Duyệt 1/500 Khu tái định cư Vĩnh Trung và Vĩnh Thái 10.000 dân

25/06/2020 by Rever Land
post

Rever Land – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành chọn lọc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu vực bố trí tái định cư tại xã Vĩnh Trung và Vĩnh Thái, TP. Nha Trang với tổng diện tích 41,06 ha.

Trong đó, khu vực đất chỉnh trang (đất sử dụng hỗn hợp) 8,8 ha; khu vực tái định cư chiếm 32,24 ha và được chia thành đất ở, đất công cộng, đất cho công viên cây xanh, bãi đỗ xe…

Quy mô dân số khu vực lập quy hoạch khoảng 10.000 người. Mục tiêu của việc lập quy hoạch là xây dựng khu dân cư để phục vụ bố trí TĐC thực hiện các dự án nhà ở đầu tư trên địa bàn TP. Nha Trang. Trong đó, quy hoạch theo hướng giữ lại hầu hết nhà ở đã đi vào hoạt động và bố trí thêm các khu nhà ở TĐC, công trình công cộng, không gian cây xanh kết hợp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được cải tạo, xây mới đồng bộ.

Khánh hòa: duyệt 1/500 khu tái định cư vĩnh trung và vĩnh thái 10. 000 dân

Đồ án quy hoạch khu vực bố trí tái định cư tại xã Vĩnh Trung và Vĩnh Thái đã được lấy ý kiến cộng đồng dân cư. Ảnh: baokhanhhoa.vn.

Bố cục không gian kiến trúc toàn bộ khu vực quy hoạch được phân thành 3 khu công dụng chính, gồm: Khu vực các công trình công cộng về lĩnh vực thương mại, dịch vụ, văn hóa, gym, thể thao, giáo dục, y tế, tôn giáo (chủ yếu nằm trên các tuyến đường chính của khu vực lập quy hoạch); khu vực nhà ở (nhà ở chỉnh trang, nhà ở TĐC, nhà ở xã hội); khu công viên cây xanh.

Trong đó, khu vực nhà ở sẽ giữ lại cải tạo, chỉnh trang phần đông khu dân cư hiện có trong vùng lập quy hoạch; giữ lại khu nhà ở TĐC đã đi vào hoạt động ở xã Vĩnh Hiệp và xây mới khu TĐC ở xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thái với diện tích tối thiểu là 100m2/lô; đầu tư, thi công nhà ở xã hội theo dạng chung cư tại phía Bắc khu vực lập quy hoạch, đảm bảo đúng quy tắc của pháp luật về nhà ở.

Các nhà ở chỉnh trang và TĐC trong khu vực quy hoạch có tầng cao xây dựng dựng không quá 6 tầng và chiều cao dưới 22 mét; riêng nhà ở xã hội có khoảng lùi tối thiểu 6 mét, tầng cao xây dựng tối đa 20 tầng và chiều cao không quá 80 mét.

Đối với khu công viên cây xanh được bố trí nằm trên trục cơ sở giao thông ven sông Quán Trường kết hợp bãi đậu xe công cộng, tạo cảnh quan, không gian sinh hoạt, sảng khoái, hoạt động thể dục, thể thao cho những người dân trong khu vực quy hoạch. Hơn nữa, khu vực lập quy hoạch cũng được tổ chức các mảng xanh nhỏ làm nơi vui chơi, giải trí cho người dân.

Khu tái định cư 10.000 dân này cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 5 km và có phía Bắc giáp nhánh sông Quán Trường; phía Nam giáp ranh giới Dự án Khu đô thị Phúc Khánh I và ranh giới lập quy hoạch Khu đô thị Thái Thông; phía Đông giáp ranh giới khu dân cư lân cận và Khu đô thị Mỹ Gia; phía Tây giáp sông Quán Trường.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: