KCN hỗ trợ khu công nghệ cao Đà Nẵng rộng 58ha được bổ sung vào quy hoạch

07/02/2021 by Rever Land
post

Rever Land – Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với đề nghị của Bộ lên lên kế hoạch và Đầu tư về sự việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Kcn hỗ trợ khu công nghệ cao đà nẵng rộng 58ha được bổ sung vào quy hoạch

Ảnh minh hoạ

Theo đó, điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp Hòa Nhơn tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang từ 393,57ha xuống 360,59 ha; bổ sung khu công nghiệp hỗ trợ khu công nghệ cao Đà Nẵng với quy mô diện tích là 58,531ha vào quy hoạch cải tiến và cải tiến và phát triển các khu công nghiệp.

Thủ tướng nêu rõ, việc điều chỉnh diện tích nhiều khu công nghiệp Hòa Cầm, khu công nghiệp Hòa Ninh và khu công nghiệp Hòa Cầm – GĐ 2 thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng và thực hiện quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 11 Nghị định số 82 ngày 22/5/2018 của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế.

ngoài những khu công nghiệp đã được điều chỉnh nêu trên, nhiều khu công nghiệp khác nằm trong quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tại quyết định số 555 ngày 18/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ không thay vì đổi.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị UBND TP. Đà Nẵng thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển khu công nghiệp với các công trình nhà ở, xã hội và văn hóa thể thao cho những người lao động trong khu công nghiệp; đảm bảo việc đáp ứng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của khu công nghiệp.

cùng với đó, đề nghị các nhà đầu tư xây dựng dựng dựng và kinh doanh hạ tầng tập trung xây các công trình nhà máy xử lý nước thải tập trung của các khu công nghiệp trước lúc đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục để sớm đầu tư xây dựng sau khi các khu công nghiệp được bổ sung vào quy hoạch phát triển khu công nghiệp…

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: