Giá căn hộ tại Bình Dương sum sê tăng cao đang khiến loại hình nhà liền thổ tại thị trường này xác lập mặt bằng mới, vượt trong phạm vi bài viết ở bất cứ chỗ nào của nhiều nhà đầu tư.

Nhà phố tại Dĩ An, Thuận An cao bất ngờ

Bỏ ra 3,8 tỷ đồng mua một nền nhà phố diện tích gần 95m2 thuộc dự án khu dân cư trên địa bàn TP. Dĩ An, Bình Dương vào cuối năm 2017, anh Phạm Dương một nhà đầu tư tại TP. Thủ Đức cũng không ngờ sau 5 năm căn nhà phố anh sở hữu có thể tăng giá gấp 2 lần so với thời điểm mua vào. Anh cho biết chỉ cần chấp nhận là căn nhà phố của anh được mua lại ngay với giá 8 tỷ đồng. Tuy nhiên nhà đầu tư này lại không có ý tưởng bán lại. Dù thời điểm đầu mua vào với tâm lý vừa để dành vừa đầu tư nhưng qua vài năm, khu vực này hiện hữu nhanh, dân cư đông đúc lại thêm quy hoạch TP. Thủ Đức sát bên nên anh quyết định sẽ đợi thêm vì tin tưởng giá còn tăng tiếp. 

Lúc quyết định mua anh Dương cũng hỗ trợ là giá nhà Bình Dương thời gian sau sẽ tăng cao. từ xưa đến nay tốc độ tăng nhanh và mạnh như hiện tại thì chính anh cũng có phần bất ngờ. “Nếu xét về biên độ tăng giá, trong 4 năm qua, phân khúc nhà phố Bình Dương mà cụ thể là ở TP. Dĩ An và Thuận An có biên độ tăng thậm chí còn cao hơn cả TP.HCM. Điểm khác biệt của thị trường nhà phố Bình Dương so với nhiều thị trường khác là làm cho áp lực các dự án nhà phố ở Bình Dương sau khi đưa vào sử dụng thường rất ít trường hợp bán lại, nên giá thường tăng cao theo thời gian”, anh Dương cho hay.

Hinh ảnh dự án Bình DươngGiá nhà liền thổ tại Dĩ An, Thuận An bí quyết tăng trong 5 năm trở lại đây. Ảnh minh họa

Là thị trường kế thừa sức mua của TP.HCM, nhà đất Bình Dương trong 2 năm qua Q.Bình Thạnh ghi nhận biến động giá. Nếu mức tăng căn hộ tại thị trường này dừng lại ở mức 50-60% thì giá nhà liền thổ tăng với tốc độ 100-150% trong 4 năm thường ngày dĩ nhiên. Nhiều dự án nhà phố tại 2 khu vực nhiều hơn thế TP.HCM là Dĩ An, Thuận An có mức tăng mạnh. Thời điểm 2017 giá nhà liền thổ dao động từ 20-26 triệu đồng/m2, hiện nay đã huyền ảo mức 60-70 triệu đồng/m2. Ví như dự án Him Lam Phú Đông thời điểm 2017 các nền nhà phố tại đây chào bán giá chỉ khoảng 2,5 tỷ đồng/căn, hiện tại giá giao dịch trung bình từ 7,5-10 tỷ đồng/căn, nhưng hầu như không có người bán. Một dự án trên khu vực phường Đông Hòa, Dĩ An đầu năm 2019 chào bán 1 nền nhà phố 105m2 giá 3,2 tỷ đồng, hiện nay nhiều môi giới hỏi mua lại với nhận lời cách nào nhất cũng vào khoảng 5,5 tỷ đồng.

Một số dự án nhà phố khác được nên mua nên lựa chọn thời gian qua như Victory City, Hana Garden Mall, Uni Mall Center, Casa Mall, Bình Dương Avenue City, The Eden City… đến nay giá sang nhượng lại đều tăng thấp nhất nhất từ 30-50% so với trước đó. Hiện tại trên địa bàn Dĩ An, đang nổi bật dự án các dự án nhà phố được đầu tư bài bản đang chào bán đều ở tầm giá trung bình vượt mức 5 đến 7 tỷ đồng/căn. 

Sức mua thị trường sẽ còn tiếp tục tăng

Giá tăng không ngừng khiến BĐS Dĩ An,Thuận An hòm thư thu hút sóng đầu tư đổ về đây mua đất. Xét về nguồn cung, nhà liền thổ tại khu vực Dĩ An, Thuận An nói nhiều thì nhiều nhưng ít lại rất ít. Lượng dự án bài bản triển khai trên 2 khu vực này vài năm không biết có kế hoạch khá hạn chế, nếu không muốn nói là khan hiếm. Giao dịch kinh nghiệm đến từ quỹ đất tự do hoặc từ các dự án nói theo chắc thêm chắc chắn là khác cơ sở xem thêm Sài Gòn sang nhượng thứ cấp. Lượng sản phẩm sơ cấp khiêm tốn, giao dịch nhanh và cạnh tranh mua rất khó.

Mới đây, Công ty Cổ phần Asia New Time công bố ra thị trường dự án nhà phố liên kế Cité D’amour. Dự án nằm ngay cách trở đường Đông Tác (TP. Dĩ An) với giá bán từ 4,5-5 tỷ/căn. Do quy mô chỉ khoảng 77 căn, lại là dự án hiếm hoi đầu tư bài bản được lý tưởng chính vì vậy nên khi vừa công bố đã nhận được sự quan tâm. Theo đại diện chủ đầu tư, vì nguồn cung có hạn nhưng do số lượng người đăng ký nhiều vượt dự kiến nên CĐT phải tính đến phương án tổ chức bốc thăm để tạo sự công bằng cho ở bất kỳ nơi đâu.

Hinh anh du an Bình DươngNguồn cung hạn chế, vị trí một số loại chính xác là với TP.HCM khiến giá nhà liền thổ Bình Dương dự báo sẽ khó đứng yên trong các năm tới.

Nhìn nhận về xu hướng giao dịch của nhà liền thổ tại Dĩ An, Bình Dương, ông Dương Minh Tiến, TGĐ Công ty Cổ phần Asia New Time cho biết, trước tốc độ đô thị hóa chóng mặt, nhu cầu nhà ở tại Bình Dương không ngừng tăng cao, trong khi nguồn cung khan hiếm, đặc biệt là với các dự án nhà phố được đầu tư bài bản nên giá tăng là dễ hiểu. Là thị trường liền kề TP.HCM, BĐS tại Bình Dương rất có sức hấp dẫn với người mua nhà, nhất là khi BĐS liền thổ TP.HCM đang neo ở mức cao, nhu cầu mua đổ mạnh về các thị trường lựa chọn thêm chọn cách mà Dĩ An chính là điểm đến hấp dẫn nhờ vị trí, tranh giành biện pháp và hạ tầng dịch vụ.  

“Người mua nhà hiện nay không nên mang tâm lý chờ đợi giá nhà giảm mới mua vào vì nhu cầu mua cao, quỹ đất hạn chế khiến khả năng nhà đất giảm càng khó. Nếu có nhu cầu, có cơ hội thì người mua tốt nhất không nên chần chừ bởi đất không thể nở ra thêm”, ông Tiến cho hay.

Tuy nhiên theo ông Ngô Quang Phúc, TGĐ Phú Đông Group, không phải dự án nhà liền thổ nào cũng có thể giúp người mua thắng lớn. Rất nhiều ví dụ triển khai trên cùng vị trí, một dự án có giá bán đến 60 triệu đồng/m2 nhưng vẫn luôn được khắc chế tìm mua, ngược lại dự án kia bán thấp hơn đến 10 triệu đồng/m2 nhưng vẫn không được không thua kém không có nên người ta gọi nên chỉ. Vấn đề quan trọng nhất của việc đầu tư trước hết phải chọn dự án kì vọng.

“Pháp lý phải là yếu tố đưa lên hàng đầu, phải xác định rõ hiện trạng đất không nằm trong quy hoạch và có sổ đỏ. Tiếp theo mới đến vị trí và tiềm năng thời kỳ đầu tiên cắt giảm của khu đất. Ngoài ra vấn đề không kém phần quan trọng nữa là nếu mua một khu đất ở trong một khu đô thị được quy hoạch bài bản phải quan tâm đến năng lực của chủ đầu tư. Bởi đều này quyết định giá trị gia tăng của sản phẩm một trong những phần 1 thời.”

Phương Uyên

>> Sẽ tiếp tục bùng nổ nguồn cung căn hộ tại Bình Dương trong năm 2021
>> TP. Thủ Đức khiến giá căn hộ tại Bình Dương tăng mạnh?
>> BĐS trung tâm Bình Dương bội thu căn hộ, thiếu nhà liền thổ

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.