Giá trị bất động sản toàn cầu cao hơn giá trị gộp của chứng khoán và trái phiếu, và gấp gần 4 lần GDP toàn cầu. Giá trị của tất cả các mỏ vàng được khai thác hiện nay khoảng 12,1 nghìn tỷ USD, chỉ chiếm 4% giá trị bất động sản toàn cầu.

gia tri bat dong san toan cau tren quy mo toan the gioi 1 1

Loại Hình quy mô toàn thế giới

Savills nước Việt Nam vừa bố cáo con số hot về tổng giá trị của loại hình bất động sản trên qui mô toàn cầu trong khoảng thời gian 2020-2021. Có thể thấy rằng, đơn vị phản ánh nhà đất được coi là kho tích trữ tài sản lớn nhất toàn cầu, và cách đây không lâu, thể loại nhà ở đã nâng trị giá của nhà đất năm châu lên một nấc thang mới.

Trị giá của toàn bộ loại hình bất động sản trên toàn cầu đã đến mức cao nhất với 326, 5 ngàn tỷ usd vào năm 2020, tăng 5% đối chiếu với năm 2019. Sự phát triển này được thôi thúc nhờ bất động sản nhà ở , đây còn là phân khúc bất động sản chiếm tỷ trong nhiều nhất, tương xứng 79% tổng giá trị nhà đất năm châu. Trị giá của bất động sản nhà ở trong năm ngoái tăng 8%, tới mức 258, 5 ngàn tỷ usd.

gia tri bat dong san toan cau tren quy mo toan the gioi 2Là kho tích trữ tài sản mấu chốt nhất trên toàn cầu, trị giá nhà đất thế giới tốt hơn trị giá gộp của chứng khoán và trái phiếu, và gấp gần 4 lần gdp toàn thế giới. Trị giá của toàn bộ các mỏ vàng được thu thập thời nay khoảng mười hai, 1 ngàn tỷ usd, chỉ chiếm 4% trị giá nhà đất thế giới.

Bất động sản nhà ở Trung Quốc chiếm 30% tổng giá trị toàn cầu

Theo số liệu của Savills, Trung Quốc với dân số hơn 1,4 tỷ người là thị trường nhà ở có giá trị nhất thế giới và chiếm tới 30% tổng giá trị toàn cầu. Tổng giá trị nhà ở tại đây đã tăng 13% vào năm 2020 do giá cả tăng mạnh cùng với sự ra mắt các nguồn cung mới. Theo sau là thị trường Mỹ, chiếm 11% tổng giá trị bất động sản nhà ở của thế giới.

Theo số liệu ghi nhận, 10 quốc gia bao gồm: Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Đức, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Canada, Ý và Úc, chiếm 75% tổng giao dịch nhà ở toàn cầu. Những bất động sản có giá trị cao tập trung nhiều ở châu Âu và Bắc Mỹ, chiếm 43% tổng giá trị toàn cầu, mặc dù số dân ở đây chỉ chiếm 17% dân số thế giới.

Trong khi Covid-19 đã khiến nhiều hoạt động kinh tế bị đình trệ thì bất động sản nhà ở tại Việt Nam vẫn là một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất tại khu vực Đông Nam Á.

gia tri bat dong san toan cau tren quy mo toan the gioi 3

Quý II/2021 là quý thứ 10 liên tiếp thị trường căn hộ tại Hà Nội ghi nhận mức giá tăng, với giá sơ cấp tại quận Cầu Giấy tăng khoảng 14%/năm kể từ năm 2017. Tại TP. HCM, với việc nguồn cung sơ cấp hạn chế, các hoạt động của thị trường bất động sản thấp tầng vẫn khá tốt, với mức tăng giá thứ cấp đạt 15-20% tại Quận 7, Quận 9 và Nhà Bè.

Ngược lại, tổng giá trị bất động sản thương mại toàn cầu giảm 5% vào năm 2020 xuống còn 32,6 nghìn tỷ USD, vào thời điểm sản lượng kinh tế toàn cầu giảm hơn 3%. Tuy nhiên, sự sụt giảm này chỉ là “trên lý thuyết”, nhờ việc các chủ sở hữu bất động sản thương mại vẫn trụ vững trong làn sóng đầu tiên của đại dịch vào những tháng đầu năm 2020, và các nhóm tài sản tốt nhất vẫn tiếp tục được giao dịch với giá trị ổn định.

Mỹ là thị trường bất động sản thương mại lớn nhất toàn cầu

Mỹ là thị trường bất động sản thương mại lớn nhất toàn cầu với 27% tổng giá trị. Tiếp đến là Trung Quốc với 16% và Nhật Bản là 6%. Ba quốc gia này chiếm gần một nửa tổng giá trị bất động sản thương mại toàn cầu.

Được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng kinh tế, Savills dự báo bất động sản thương mại toàn cầu một lần nữa sẽ đạt mức cao mới vào cuối năm nay, với mức tăng trưởng về giá trị dự kiến ​​là 5% vào năm 2021. Điều này sẽ đảo ngược sự sụt giảm của năm 2020 và đẩy tổng giá trị thương mại lên 34,3 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2021, thiết lập con số kỷ lục mới.

Trong khi đó, bất động sản văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM đều ghi nhận tỷ lệ lấp đầy đạt khoảng 90% với giá thuê hạng A được giữ ổn định lần lượt tại mức 33USD/tháng tại Hà Nội và mức 60USD/tháng tại TP. HCM. Thị trường tại hai thành phố cũng đồng thời được đánh giá là những thị trường văn phòng có hoạt động tốt nhất tại Châu Á.

Đất nông nghiệp

Được định giá vào khoảng 35,4 nghìn tỷ USD, đất nông nghiệp hiện có giá trị hơn tất cả các loại hình bất động sản thương mại, sau một thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt những năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, tổng giá trị này đã giảm 7% vào năm 2020, nguyên nhân là do sự giảm giá tại khu vực ở Nam Mỹ do những biến động về chính trị và những ảnh hưởng của đại dịch.

Triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam

Savills đánh giá thị trường bất động sản nhà ở và nhà đất giao dịch tại đất nước chúng ta đã có bước tăng trưởng mạnh trong thập niên qua , và sẽ không ngừng là lĩnh vực đầu tư sinh lợi tốt đối với giới đầu tư nội địa và thế giới. Với những điểm suôn sẻ như sự bền vững chính trị, dự đoán lạc quan của nền kinh tế, vốn bỏ ra nước ngoài không ngừng tăng, số lượng người sinh sống ở đông cùng sức tiêu thụ tăng và nhiều hiệp định giao dịch tự do được ký kết, thị trường nhà đất nước ta được chờ mong còn nhiều dự địa tiến triển.

gia tri bat dong san toan cau tren quy mo toan the gioi 4Sự phát triển trị giá nhà đất năm châu đến mức 5% vào năm 2020, ít hơn tổng giá trị của các khoản trái phiếu ( tăng 17% ) , cổ phiếu ( tăng 20% ) hoặc vàng( tăng 29% ). Tìm hiểu cũng chứng tỏ sự tụt giảm trong trị giá gdp, trị giá nhà đất giao dịch và đất canh tác năm châu. Dẫu vậy những điểm này tại đất nước chúng ta hiện vẫn ghi nhận mức phát triển.

ông Matthew Powell, lãnh đạo Savills thủ đô nhận định nước ta đang tiếp nhận nhiều xu thế bất động sản nhà ở mới với những mặt hàng phong phú và cao cấp hơn, thích đáng hơn với sở thích của khách hàng.

Chưa kể, sự tăng trưởng trong chuỗi nền tảng cũng cũng là xúc tiến khuynh hướng nhà đất ngoại thành tại các thành thị lớn , ví dụ như như ở thủ đô. Ngoài ra, khả năng tăng trưởng của thị trường sẽ không những nghỉ lại ở bất động sản nhà ở , các thể loại cam kết khác có thể liệt kê là nhà đất giao dịch, bất động sản sử dụng cho công nghiệp và nhà đất bán lẻ.

Nổi bật lúc nguồn cung cấp nhà đất giao dịch tại thủ đô trong tương quan với các thành thị khác trên toàn cầu chưa hết khá giới hạn.

Ngoài ra, yêu cầu dành cho bất động sản sử dụng cho công nghiệp cũng tăng nhanh thời điểm vừa rồi với đa dạng hình mới như nhà đất tâm điểm kết nối thông tin, tâm điểm kết nối logistics hay kho đông giá công nghiệp. Từ đó có thể thấy , triển vọng tăng trưởng của nhà đất tại thủ đô nói chung và nước ta nói riêng sẽ không những ngưng lại tại thể loại nhà ở , mà lại mở rộng nhiều các thể loại sự khác nhau của thị trường.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.