Du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng cách tân và phát triển ở Việt Nam

26/05/2020 by Rever Land
Đánh giá

Nhiều người chọn du lịch kết hợp chăm sóc sức đề kháng và trị liệu giúp thị trường địa ốc nghỉ dưỡng đa dạng hơn.

Khoáng nóng môi trường xung quanh là 1 trong những những liệu pháp hồi phục sức đề kháng thiên nhiên phổ biến tại Nhật Bản và châu Âu. Ngày nay, trị liệu chăm sóc sức đề kháng bằng khoáng nóng trở nên xu hướng du lịch nghỉ dưỡng được ưa chuộng trên toàn cầu. Trong đó, tắm Onsen Nhật Bản là một trong các bề ngoài hiệu quả, có thể loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích hệ miễn dịch, hỗ trợ trong các công việc điều trị một số bệnh…

Tại Việt Nam, xu hướng nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu, chăm sóc sức khỏe càng ngày càng phổ biến, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh và ô nhiễm ngày càng tăng. Nhiều nơi được đầu tư cải tiến và phát triển về mảng du lịch chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng chữa lành, đặc biệt những địa điểm có nguồn khoáng nóng quý giá môi trường xung quanh. 1 trong các dự án Bất động sản Bất động sản BĐS BĐS bất động sản bất động sản tiêu biểu là Yoko Quang Hanh, Wyndham Lynn Times Thanh Thủy..

Yoko Quang Hanh

Nằm thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Quang Hanh do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư với thiết kế, dịch vụ theo tiêu chuẩn Nhật và được lấy tên là Yoko Onsen Quang Hanh.

Dự án được phát triển theo tiêu chuẩn Nhật Bản với 27 bể tắm khoáng tại khu vực tắm công cộng. Khu xông hơi tại dự án cung cấp các dịch vụ xông nóng, lạnh, xông đá muối Himalaya…

Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

Cách Hà Nội khoảng 60km, tiện lợi liên kết với khu du lịch nghỉ dưỡng kế cạnh: Đền Hùng, đền Lăng Sương, vườn Quốc gia Xuân Sơn, K9 Đá Chông… Thanh Thủy (Phú Thọ) được đánh giá có tiềm năng phát triển thành công mô hình nghỉ dưỡng sinh thái và suối khoáng nóng chuẩn Nhật Bản.

polyad

ghép cảnh Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

Nằm trên mỏ khoáng nóng có chất lượng tương đương với các mỏ suối khoáng tại chân núi Phú Sĩ của Nhật Bản, công viên khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy sở hữu nguồn khoáng nóng chứa chất Randon, hỗ trợ chữa các bệnh về xương khớp, đường hô hấp, các bệnh về tim mạch… Với nhiệt độ ổn định 37-53 độ, du khách có thể tới công viên khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy bất kỳ khi nào để giải trí và hưởng thụ các tiện ích nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao như phố đi bộ, không gian ẩm thực, quảng trường trung tâm, shop thương mại… Mức nhiệt này cũng được công bố trên North American Journal of American Sciences cho thấy sức HOT cùng với áp lực của nước vừa đủ làm giảm các cơn đau trong cơ thể và đem lại cảm giác thỏa sức, thư giãn. 

Với diện tích 4,4ha, công viên suối khoáng nóng bao gồm quần thể các trò chơi thể thao dưới nước, hệ thống bồn tắm onsen tiêu chuẩn Nhật Bản, phòng tắm xả đồng bộ… phù hợp với tất cả lứa tuổi từ trẻ em, người lớn cho đến người cao tuổi. Nước tắm onsen được bơm trực tiếp từ mạch ngầm, hưởng trọn vẹn khoáng chất có ích cho sức khỏe với nhiệt độ nguyên bản khơi từ lòng đất.

Công viên khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy dự định sẽ khai trương và mở cửa đón khách vào tháng 5/2021. 

Spring Valley Tuyên Quang

Đây là dự án quần thể nhà phố thương mại, khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng suối khoáng kết hợp trị liệu do thương hiệu Vinpearl vận hành dưới mô hình nghỉ dưỡng trên núi của Tập đoàn Vingroup. Spring Valley Tuyên Quang thuộc khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, được bơm trực tiếp từ mạch nước sâu hơn 150m tới các bồn tắm cá nhân trong khu du lịch và khu điều dưỡng.

polyad

phối cảnh dự án Spring Valley Tuyên Quang.

Dự án gồm hơn 4.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp (biệt thự sơn thủy, biệt thự trong rừng, biệt thự suối khoáng, biệt thự sân chơi golf), sân chơi golf, chuỗi sản phẩm đẳng cấp khác như khu nhà phố thương mại phục vụ mua sắm, trung tâm giải trí, giải trí khoáng nóng, trung tâm khám – chữa bệnh – điều dưỡng và trị liệu khoáng nóng.

Flamingo Cát Bà

Nằm bên bờ biển Cát Cò 1, Cát Cò 2 của vịnh Hạ Lan, Flamingo Cát Bà Beach Resort còn tích hợp thêm hệ thống suối khoáng nhân tạo Bên cạnh nhiều tiện ích cao cấp khác. Khu Onsen này có thể thêm màu và mùi theo các chủ đề khác biệt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

polyad

Dự án Flamingo Cát Bà.

Tuy không sở hữu nguồn khoáng nóng thiên nhiên nhưng Flamingo Cát Bà đã áp dụng công nghệ bọt khí cao cấp UFB Ultrafine Bubble để tạo được nguồn nước khoáng có khả năng thẩm thấu dưỡng chất cực cao, thanh tẩy cơ thể, loại bỏ tế bào chết, đem đến cảm giác thư thái, thoải mái cho những người sử dụng…

Tâm Anh

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: