Dòng tiền đầu tư BĐS nhưng vẫn đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu

31/03/2020 by Rever Land
post


Thông qua các thương vụ đua thâu tóm quỹ đất đẹp của nhiều công ty lớn, dòng vốn nhưng nhưng nhưng vẫn đang đổ vào thị trường địa ốc (Bất động sản) khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu trong những tháng đầu năm 2020.

Cuộc đua săn quỹ đất của những ông lớn Bất động sản 

Ngay từ thời điểm đầu quý 1/2020, thị trường địa ốc phía Nam vẫn không ngừng chứng kiến cuộc săn tìm quỹ đất của các đại gia địa ốc, đặc biệt là Bà Rịa Vũng Tàu. Động thái “đón đầu”, chuẩn bị trước dự án nhà ở Bất động sản địa ốc địa ốc nhà ở Bất động sản BĐS nhà ở BĐS địa ốc BĐS nhà ở nhà ở địa ốc địa ốc từ các cty BĐS ngay trong thời điểm thị trường có phần trầm lắng cho biết thêm, ở các quý tiếp theo, hoạt động giao dịch nhà đất tại Bà Rịa Vũng Tàu sẽ sớm khởi động trở lại nhờ sở hữu nhiều nguồn cung mới.

Về câu chuyện săn quỹ đất, tâm điểm gây chú ý cách đây không lâu là ngay đầu tháng 3/2020, tập đoàn Tân Hiệp Phát, một công ty lớn trong ngành nước giải khát bất ngờ không ngừng nghỉ trúng đấu giá hai khu đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể, Tân Hiệp Phát đã trúng đấu giá quyền sử dụng 9.995m2 đất tại huyện Côn Đảo và 2ha đất tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với giá bỏ thầu tổng cộng 250 tỷ đồng. Ngoài khu đất này, thời gian qua Tân Hiệp Phát đã âm thầm thu gom rất đông lô đất khác tại Bà Rịa – Vũng Tàu với quỹ đất lên đến hàng trăm héc-ta chưa được công bố.

4 ô tô đậu trên đường lớn, bên trong là một dự án bất động sản sắp hoàn thiện tại bà rịa - vũng tàu
càng ngày càng có không ít cty đổ về Bà Rịa -Vũng Tàu triển khai dự án nhờ được Chính phủ
ưu ái về cách tân và cải tiến và phát triển hạ tầng cơ sở. Ảnh: Phương Uyên

Không chỉ Tân Hiệp Phát, nhiều công ty địa ốc lớn ở TP.HCM cũng đang âm thầm săn quỹ đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu để cải cách và cải tiến và cải tiến và cải cách và phát triển dự án. Đơn cử, trước đó vào tháng 1/2020, tỉnh vừa có văn bản công nhận công ty CP Phát triển Nhà quận Thủ Đức làm chủ đầu tư dự án khu nhà ở thương mại Đồi Vàng Phú Mỹ tại xã Tân Hòa, P. Phước Hòa, TX. Phú Mỹ. Tổng diện tích dự án khoảng 8,68 ha. Hưng Thịnh Corp sau thành công trong việc phát triển hàng loạt dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang đẩy mạnh việc thâu gom quỹ đất tại đây. Được biết, trong quý 2 tiếp đây, Hưng Thịnh sẽ tái khởi động một dự án có quy mô hơn 90 héc ta tại huyện Long Hải, sau khoản thời gian thâu tóm lại dự án này. Theo có kế hoạch Hưng Thịnh sẽ triển khai dự án từng “trùm mền” gần 10 năm qua.

cùng với những doanh nghiệp kể trên, thời gian qua, địa phương này đã chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực này với dòng vốn lên đến hàng tỷ USD. Đơn cử, cty TNHH Hồ Tràm với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm, diện tích 164 ha tại huyện Xuyên Mộc; cty Danh Khôi thâu tóm dự án KĐT Barya Citi; Novaland đầu tư dự án Palm Beach Vũng Tàu; hay doanh nghiệp Phúc Điền Land với một loạt các dự án: Golden City 1, Golden City 2, Khu dân cư Long Điền…

Thị trường nhà đất vẫn có không ít thời cơ tăng cường

Dự án chung cư tại bà rịa - vũng tàu sắp hoàn thiện, xung quanh nhiều cẩu tháp
Bà Rịa – Vũng Tàu là 1 trong các những số các tỉnh thành ghi nhận tốc độ tăng giá BĐS mạnh
nhất phía Nam trong năm 2019. Ảnh: Phương Uyên

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có mức giá đất đang neo ở mức cao trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Cụ thể, từ đầu năm 2019, giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhất là các khu vực Xuyên Mộc, Long Điền, Châu Đức ghi nhận biến động lớn. Những địa bàn như Long Điền, Phú Mỹ, Tân Thành… đều tăng từ 20-30% trong vài năm trở lại đây. Lượng hồ sơ mua bán nhà đất tại các địa phương trên cũng tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% GĐ từ giữa năm 2019. Riêng các tháng đầu năm 2020, bất chấp tác động từ dịch Covid-19, giá nhà đất tại tỉnh này vẫn neo ở mức cao, không có dấu hiệu giảm nhiệt. Đơn cử, dự án Golden City ngay trung tâm Long Điền, từ mức 8-12 triệu/m2 thời điểm đầu 2019, đến tháng 1/2020 giá giao dịch trên thị trường thứ cấp đạt 16-18 triệu/m2. Dự án Golden Central Park được tung hàng giữa năm 2018 với mức giá 7-9 triệu/m2, sang trọng quý 1/2020 giao dịch quanh mức 15-17 triệu/m2. Baria City Gate tung ra cuối năm 2018, đến đầu năm 2020 có mức giá tăng từ 15-20%, dự án KĐT Baria Citi cũng tăng thêm 20-30%…

Ông Hoàng Kim Hoài, tổng giám đốc công ty Phúc Điền Land nhận định, thị trường Bà Rịa Vũng Tàu đang sở hữu nhiều lợi thế lớn về hạ tầng hạ tầng giao thông và dịch vụ. Trong các tháng cuối năm 2020, lúc dịch bệnh lắng xuống thị trường có thể sẽ lại sôi động nhờ ưu thế tập trung nhiều dự án mới, quy mô lớn. thời kỳ này quỹ đất phát triển dự án tại Bà Rịa-Vũng Tàu càng ngày càng trở nên khan hiếm, các doanh nghiệp phát triển dự án khó tiếp cận được quỹ đất, hoặc nếu tiếp cận được, giá đất cũng khá cao. Động thái gom quỹ đất của các ông lớn ngay trong giai đoạn này cho biết thêm, BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục có những biến động mạnh trong các quý tiếp đây lúc thị trường ổn định.
 
Báo cáo phân tích từ Công ty Chứng khoán SSI cho thấy, nhu cầu về nhà ở của người dân thời điểm hiện tại đang rất lớn sẽ thúc đẩy hoạt động giao dịch BĐS, nhất là sau khoản thời gian dịch bệnh được kiểm soát. Phân tích kỹ hơn về xu hướng thị trường Bất động sản trong mùa dịch, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, những nhà đầu tư có mẹo nhỏ ở lĩnh vực BĐS lâu ngày luôn nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Chưa hẳn ngẫu nhiên, bất động sản lại là 1 trong các ngành ít chịu ảnh hưởng nhất trong mùa dịch Covid-19, về lâu dài đây vẫn là kênh đầu tư đem đến lợi nhuận bền vững nhất.  

Phương Uyên

>> Đất nền sát biển Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá gần 30%

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/dong-tien-dau-tu-bat-dong-san-van-do-ve-ba-ria-vung-tau-ar103602

Chia sẻ:
Tags: