Bất động sản Đà Nẵng không ngừng tăng sức nóng với những giao dịch liên tiếp xuất hiện từ khi Thành phố mở cửa trở lại các hoạt động vào đầu tháng 10.

dong tien bat dau chay tro lai tren thi truong bat dong san da nang1

Dòng tiền quay trở lại

Bất hòa với tình trạng gần mười tháng đầu năm, tính từ đầu tháng mười một đến thời điểm này, dòng vốn lúc đầu chảy trở lại trên khu vực kinh doanh nhà đất Đà Nẵng. Trong đó, thể loại nhận được sự chú ý nhiều nhất của doanh nhân trong khoảng thời gian này thực sự là đất nền quy mô đầu tư hoặc nhà và đất lẻ trong khu nhà ở.

Đối với đất nền quy mô đầu tư, những địa điểm nam hòa xuân, khu dân cư Golden Hills, FPT City Đà Nẵng vẫn là khu vực được giới đầu tư chọn lựa để rót tiền.

Ông Võ Trọng Phụng, lãnh đạo công ty cp nhà đất Bold Land nói, từ giữa tháng mười một tới nay, mua bán tại khu FPT City Đà Nẵng ( phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn ) đã có sự nâng lên rõ ràng với lượng 3-5 thương vụ hàng ngày, kể cả có những hôm trên 10 thương vụ.

Mua bán nâng lên, tuy nhiên chi phí không bị tăng lên cao, tầm 25-30 triệu đồng/m2. Tuy chưa thể đối chiếu với lúc trước đó lúc thường nhật có hàng chục lượt thương vụ, tuy nhiên việc nảy sinh mua bán trở lại lúc này cũng mang nhiều thông tin ít tiêu cực với khu vực kinh doanh , ông Phụng nói.

Cũng theo ông Phụng, gần bên những mặt hàng đất nền, ở thời điểm hiện tại chủ dự án FPT City đang ra hàng quy mô đầu tư khu chung cư FPT Plaza 2, với chi phí 25 triệu đồng/m2 và được mọi người dõi theo rất nhiều.Nằm gần thủ phủ hơn đối chiếu với FPT Cty, địa phận Nam Hòa Xuân – phân chia khu vực mới của khu dân cư sinh thái Hòa Xuân ( quận Cẩm Lệ ) cũng có lượng thương vụ từng ngày tương đối lớn.

Ông Phan Minh Thắng , lãnh đạo công ty CP tạo nên và bất động sản S-Germi thông tin, lượng mua bán tại khu nam hòa xuân đạt 30-50 lô thường nhật, trong lúc trước đây vượt 1/2 năm thì thương vụ hầu như thiếu hẳn.Cũng theo ông Thắng , giả định giá bất động sản ở những phân chia khu vực hòa xuân hoặc phía nam cầu nguyễn tri phương đều thiếu hẳn thay đổi đôi lúc đã căn bản thành lập khu đô thị kín người, thì địa điểm nam hòa xuân đã có sự lên giá mạnh trong 1 tháng vừa qua.

Giá bất động sản Nam Hòa Xuân từ cuối năm 2020 đến đầu tháng 10/2021 vẫn giữ ở mức 25-29 triệu đồng/m2, thì chỉ trong 2 tháng vừa qua đã biến động mạnh lên ngưỡng 32-35 triệu đồng/m2. Chi phí này ước tính còn tốt hơn lúc lượng thương vụ sẽ tăng ngoài ra trong giai đoạn kết thúc năm , ông Thắng tin tức.

Cảnh báo nhà đầu tư

Đánh giá về diễn biến thị trường Đà Nẵng, các chuyên gia có chung nhận định, lượng giao dịch xuất hiện chủ yếu là do tác động từ việc Thành phố mở cửa trở lại các hoạt động sau thời gian giãn cách.

“Dòng tiền gần như đứng im khi Thành phố giãn cách xã hội. Khi các hoạt động quay trở lại, mọi người được đi lại, gặp gỡ, cũng là lúc nhà đầu tư bắt đầu đưa dòng tiền quay trở lại với bất động sản, nhất là khi nguy cơ lạm phát vẫn hiện hữu trong tâm lý của nhà đầu tư”, ông Võ Trọng Phụng nhận định.

Song, ông Phụng cho rằng, khách hàng giao dịch tại các dự án ở Đà Nẵng hiện nay vẫn chủ yếu là nhà đầu tư đến từ Hà Nội và một số tỉnh, thành phố phía Bắc, chứ chưa xuất hiện các nhà đầu tư tại địa phương.

Bên cạnh đó, trong những diễn biến sốt đất trở lại tại khu vực phân khu Nam Hòa Xuân hiện nay, vẫn có bóng dáng của các nhóm đầu cơ, “cò đất” bản địa sử dụng phương thức mua đi bán lại với nhau để tạo “sóng” nhằm lôi kéo nhà đầu tư trở lại thị trường.

“Nhà đầu tư ở Đà Nẵng vẫn đang quan sát theo dõi động tĩnh, phân tích tình hình, chứ chưa chính thức quay trở lại. Họ khá cẩn trọng trong việc xuống tiền sau những bài học sốt đất tại Đà Nẵng thời gian qua”, ông Phụng cho biết.

Ông Nguyễn Bảo Huy, Ủy viên Ban chấp hành Hội Môi giới bất động sản Việt Nam thì cho rằng, giao dịch tăng lên giai đoạn này còn là do có nhiều nhà đầu tư địa phương bắt đầu xả hàng để xử lý nợ nần, lãi vay ngân hàng giai đoạn cuối năm.

“Bên cạnh đất nền dự án thì giao dịch nhà đất trong phố đợt vừa rồi cũng diễn ra khá nóng, khi có rất nhiều nhà đầu tư rao bán nhà đất để trả nợ, giải quyết khó khăn. Đối với phân khúc này, đa phần giá bán đã về mức giá trị thực, rất phù hợp với những người mua để ở”, ông Huy cho biết.

Tuy vậy, ông Huy đưa ra cảnh báo, khách hàng tìm mua phân khúc nhà đất trong phố thời điểm này cần hết sức cẩn trọng tìm hiểu pháp lý, đặc biệt với các sản phẩm được hạ giá bán thấp, tránh trường hợp mất tiền, mất luôn cả đất.

“Nhiều nhà đất được chủ ra giá bán thấp, nhưng sau khi công chứng, chuyển tiền thì người mua mới phát hiện không thể lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do Phòng Đăng ký đất đai đã vô hiệu hóa các giao dịch liên quan đến tài sản đó theo quyết định của tòa án. Nguyên nhân là do chủ nhà đất trước đó đã đem sổ đỏ đi thế chấp để vay nợ và chưa thanh toán hết số tiền đã vay, nên chủ nợ làm đơn yêu cầu ngăn chặn giao dịch tài sản là nhà đất để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ”, ông Huy cho hay.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.