Ở thời điểm hiện tại, du lịch La Gi đang còn ở mức sơ khai. Chính quyền thị xã tập trung trải thảm thu hút đầu tư, tạo đòn bẩy giúp du lịch La Gi thay da đổi thịt trước thời điểm lên thành phố.

Du lịch La Gi chưa phát triển đúng tiềm năng

don bay giup du lich la gi thay doi dien mao truoc thoi diem len thanh pho 1

Cách TP HCM 150km về phía đông, biển La Gi vừa được khách du lịch biết đến nhiều cách đây không lâu nên vẫn còn những bãi tắm rõ nét đơn sơ, cùng nhiều món đồ biển độc đáo. Dân cư la gi không mất đi nét bình dị của nhân dân khu vực chưa quen làm giải pháp. đây chính là ưu thế nổi bật của la gi trong hoàn cảnh nhiều thành thị du lịch việt nam đang bị bê tông hoá.

Không chỉ có nét đẹp môi trường tự nhiên ít người biết tới, la gi còn nổi danh với 2 địa điểm – phong tục tập quán cấp quốc gia là dinh thầy thím và đình vạn phước lộc, cùng 3 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh ( dốc Ông Bằng, hòn Bà, Vạn Tân Phú ) và nhiều danh lam thắng cảnh khác. Trong đó, ngày hội phong tục tập quán khám phá dinh thầy thím được coi là 1 trong 6 sự kiện lớn của tỉnh bình thuận, gây chú ý hàng trăm nghìn lượt khách du lịch từng năm.

Dù được thiên nhiên ưu đãi, tuy nhiên du lịch La Gi vẫn chưa phát triển đúng tiềm năng vốn có. Theo Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã, đến nay trên địa bàn chỉ có gần 100 cơ sở lưu trú du lịch có tổng sức chứa khoảng 4.790 khách/đêm. Trước thời điểm dịch Covid–19, bình quân thị xã đón khoảng 900.000 lượt/năm, riêng khách lưu trú chiếm khoảng 40% tổng lượt du khách. Theo thống kê, số ngày lưu trú bình quân của khách du lịch tại La Gi đạt 1.8 ngày với mức chi tiêu 31 USD/ngày. Hai số liệu này của La Gi tương đương với Long Hải, Hồ Tràm, Phan Thiết; tuy nhiên lại cách biệt khá lớn với các thành phố như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân hàng TP HCM, La Gi chưa phát triển đúng tiềm năng vốn có do 2 lý do chính:

Thứ nhất, ở thời điểm hiện tại, do cách biệt về hạ tầng sân bay và cao tốc, khiến khách hàng miền Bắc và quốc tế hạn chế lựa chọn La Gi hay Phan Thiết làm điểm đến. Mặt khác, khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chưa hoàn thành, khách du lịch TP.HCM ít nghĩ tới La Gi khi thời gian di chuyển tới thị xã mất khoảng 3 giờ đồng hồ.

Thứ nhì, cơ sở hạ tầng du lịch tại La Gi kém phát triển. Hiện tại La Gi thiếu hoàn toàn những resort 5 sao, thiên đường giải trí về đêm, phố mua sắm và tụ điểm vui chơi. Khách đến La Gi gần như chỉ có 3 lựa chọn: tắm biển, ăn hải sản và du lịch khám phá cảnh đẹp.

Hàng loạt dự án lớn được triển khai, hoàn thiện những mảnh khuyết của La Gi

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, hiện tại du lịch của La Gi đang đứng trước thời điểm chín muồi để thay da đổi thịt.

don bay giup du lich la gi thay doi dien mao truoc thoi diem len thanh pho 2

Thứ nhất, cách biệt về hạ tầng ngăn cản khách du lịch miền Bắc và quốc tế tiếp cận La Gi sẽ được giải quyết triệt để trong 2 năm tới. Cụ thể, tới năm 2022, 2 công trình trọng điểm là cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết sẽ đi vào hoạt động. Với lợi thế nằm ở tâm điểm của tuyến đường ven biển với 2 đầu mút là sân bay Long Thành và Phan Thiết, du khách chỉ mất 1 giờ để di chuyển từ các sân bay tới La Gi.

Thứ nhì, thực trạng thiếu thốn về dịch vụ của La Gi cũng sẽ được giải quyết khi các chủ đầu tư đồng loạt khởi công hàng chục dự án lớn. Cụ thể, vào đầu tháng 9/2021, Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư De Lagi do Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư đã có động thái mới về việc thi công. Dự án này sẽ là khu resort 5 sao đầu tiên của La Gi.

Mới đây, Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam cũng hé lộ dự án Lagi New City ở trung tâm thị xã La Gi, pháp lý sở hữu lâu dài. Dự án có quy mô 43,4 ha và sở hữu 1,6km mặt biển. Dự án này khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ trở thành trái tim giải trí về đêm đầu tiên của La Gi, giải quyết bài toán ăn gì, chơi gì, mua gì cho hàng triệu khách du lịch đến La Gi trong 2 năm tới.

don bay giup du lich la gi thay doi dien mao truoc thoi diem len thanh pho 3

Dự án lưu dấu ấn với các con phố shopping – đồ ăn – giải khuây sắc thái, sống động. Giả định phố shopping là địa điểm tập hợp đại lý bán lẻ trăm hãng sản vật và đồ mỹ nghệ vùng đất, phố đồ ăn là khu vực tụ hợp những vựa hải sản và đồ ăn độc đáo, thì phố giải khuây sẽ trở thành nơi đến chuộng về đêm với hàng chục vũ trường, pub , tổ chức đêm nhộn nhịp giúp khách đến la gi tạm trú kéo dài hơn, chi tiêu mạnh tay hơn.

Ngoài những đại dự án này, dự tính trong hai năm tới , 48 dự án với tổng mức vốn đầu tư 2 tỷ USD sẽ được khai triển tại la gi. Lực đẩy kép từ công trình kiến trúc cơ sở hạ tầng và những dự án lớn được đợi chờ sẽ làm dung mạo khám phá của la gi lột xác khẩn trương, đưa lượng người đến la gi sẽ tăng gấp 5 – 7 lần đối chiếu với hiện giờ.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.