Trong thập kỷ qua, đổi mới công nghệ là động lực chính dẫn đến thành công của một số lĩnh vực, bao gồm ngân hàng, giải trí, giao thông vận tải và thương mại điện tử. Bất động sản và xây dựng mặc dù áp dụng muộn hơn nhưng cũng đang dần tăng tốc đổi mới công nghệ.

Doi moi tro thanh yeu to then chot dinh hinh 1

Gần đây, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu đã thảo luận về đổi mới công nghệ và tính bền vững trong ngành bất động sản và xây dựng, theo báo cáo của công ty tư vấn HLB của Úc.

Bối cảnh rủi ro phức tạp

Khi lo ngại về đại dịch đã giảm bớt phần nào, niềm tin vào nền kinh tế toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi, đạt 48% trong năm nay từ mức chỉ 22% của năm ngoái. Tuy nhiên, với cuộc xung đột ở Ukraine, niềm tin này có thể bị lung lay bất cứ lúc nào. Các nhà lãnh đạo kinh doanh bất động sản và xây dựng vẫn thận trọng, nhận thức rằng rủi ro có thể xảy ra bất chợt.

Cùng với bất ổn kinh tế chung, bóng ma lạm phát được ghi nhận là yếu tố đáng lo ngại thứ hai trong ngành bất động sản và xây dựng. Gần 3/4 các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lo lắng về việc lạm phát có thể ảnh hưởng đến tiền lương, chi phí nguyên vật liệu và thời gian giao hàng như thế nào.

Hàng nghìn tòa nhà chưa hoàn thành bị bỏ hoang sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 là một lời nhắc nhở rõ ràng về áp lực kinh tế và lạm phát có thể khiến các dự án xây dựng bị trật bánh.

Cùng với bất ổn xã hội, lo ngại về bất ổn địa chính trị và gián đoạn dòng chảy thương mại quốc tế vẫn ở mức cao và khó có thể giảm bớt trong ngắn hạn. Điều hướng những rủi ro phức tạp này trong môi trường vĩ mô có thể là thách thức lớn nhất mà các nhà lãnh đạo bất động sản phải đối mặt trong năm 2022.

Vấn đề nhân sự

Nếu các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng hy vọng phát triển mạnh vào năm 2022, họ sẽ cần phải thích ứng với những thay đổi trong lực lượng lao động. Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ dẫn đến việc sa thải nhân viên. Ngược lại, nó cũng mở ra thách thức trong việc tìm kiếm tài năng phù hợp.

Làm việc từ xa cũng đang làm nảy sinh xu hướng kinh doanh bất động sản truyền thống. Mối quan tâm về môi trường làm việc kết hợp với việc người dân ngày càng chú trọng đến sức khỏe và hạnh phúc sẽ là một thách thức đối với các doanh nghiệp trong việc giữ chân nhân viên.

Kỳ vọng tăng trưởng và lợi nhuận đến từ đâu?

Các doanh nghiệp thành công nhất ngày nay đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự kết hợp giữa giảm chi phí và hiệu quả hoạt động, thường đạt được thông qua tự động hóa, số hóa và các hoạt động bền vững.

Hơn một nửa các nhà lãnh đạo bất động sản và xây dựng coi hiệu quả hoạt động là điểm yếu lớn nhất của họ, với 67% đặt mục tiêu cải thiện hiệu suất. Ngoài ra, các vấn đề khác có thể giúp tăng lợi nhuận bao gồm cắt giảm chi phí, tối ưu hóa nguồn vốn và nhân lực, cũng như áp dụng công nghệ mới.

Chính từ những rủi ro liên quan đến các vấn đề khác nhau, kết hợp với thực tiễn phát triển của các doanh nghiệp bất động sản trong năm qua, các chuyên gia cho rằng đổi mới và sáng tạo sẽ trở thành một phần giúp ích cho ngành bất động sản. Lĩnh vực bất động sản tạo ra sự tăng trưởng có lãi trong tương lai.

Thành công nhờ sự đổi mới

Bỏ nỗi sợ hãi và rủi ro sang một bên, 89% các nhà lãnh đạo bất động sản và xây dựng dường như đồng ý với nhau về một điều: Những thách thức do thị trường gián đoạn hai năm đã thúc đẩy họ đổi mới hơn nữa. .

Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến và phương thức kinh doanh hiện đại sẽ là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và xây dựng trong tương lai. Tuy nhiên, việc theo dõi các thay đổi hàng ngày và biết cách tích hợp chúng vào mô hình kinh doanh một cách hiệu quả là điều không đơn giản.

Đổi mới được thúc đẩy bởi sự gián đoạn trên thị trường

Gần như tất cả các nhà lãnh đạo đều khẳng định rằng sự đổi mới nhanh chóng và hiệu quả là đặc biệt quan trọng đối với tương lai của ngành bất động sản. Sự gián đoạn thị trường trong hai năm qua đã mang lại một số bài học kinh nghiệm quý giá cho ngành xây dựng và bất động sản.

89% các nhà lãnh đạo được khảo sát cho rằng sự gián đoạn trong hai năm qua là động lực chính dẫn đến sự thay đổi của họ, với hơn 80% tin tưởng vào khả năng thành công của đổi mới.

Ba yếu tố quan trọng nhất được các nhà lãnh đạo đề cập khi nói đến đổi mới bao gồm công nghệ mới, cải tiến quy trình và tính bền vững.

Đổi mới và phát triển công nghệ

Sự gia tăng dân số, đặc biệt là tầng lớp trung lưu, đang gây áp lực lên thị trường bất động sản. Các công ty bất động sản và xây dựng phục vụ ngành này nên hiểu rõ về cách thức các công nghệ mới có thể được tích hợp vào quá trình phát triển dự án và định giá tài sản để tăng hiệu quả và hạ giá thành.

Một số phát triển công nghệ khác đang giúp thúc đẩy sự đổi mới trong thế giới hậu đại dịch, chẳng hạn như các dịch vụ dựa trên đám mây, blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

Nhiều trong số này cung cấp các lợi ích tương tự cho bất kỳ doanh nghiệp nào, chẳng hạn như dịch vụ chăm sóc khách hàng được hỗ trợ bởi AI và lưu trữ đám mây chi phí thấp, nhưng một số cung cấp các lợi ích dành riêng cho ngành. bất động sản và xây dựng.

Ba công nghệ chính được các nhà lãnh đạo đề cập bao gồm: Dịch vụ đám mây, Internet vạn vật (IoT) và nâng cao con người.

Tính bền vững và năng lượng tái tạo

Việc sử dụng năng lượng tái tạo và các hoạt động bền vững có thể sẽ định hình tương lai của các doanh nghiệp hiện đại trên toàn cầu. Trong ngành bất động sản và xây dựng, việc triển khai năng lượng tái tạo tại chỗ có khả năng trở thành một tính năng tiêu chuẩn của các dự án trong tương lai.

Các tòa nhà chiếm một lượng đáng kể lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu và khoảng một nửa mức tiêu thụ năng lượng của thế giới, do đó, các tòa nhà hiện đại không chỉ phải đảm bảo chức năng và giá cả phải chăng mà còn phải đáp ứng tính bền vững.

Mở khóa tăng trưởng có lợi nhuận

Sự tự tin đang dần trở lại sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Ngày càng tập trung nhiều hơn vào các môi trường làm việc mới, sau đại dịch. Để thúc đẩy lợi nhuận, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải sẵn sàng áp dụng các phương pháp không quen thuộc và đón nhận sự thay đổi.

Mặc dù khoảng một phần tư các nhà lãnh đạo được thăm dò dự đoán tăng trưởng ngành toàn cầu vào năm 2022 sẽ giảm, nhưng niềm tin vào các khoản đầu tư của họ vẫn đang tăng lên. Cụ thể, khoảng 21% nhà đầu tư được khảo sát tin rằng hoạt động kinh doanh bất động sản của họ sẽ có lãi trong năm nay, cao hơn 12% so với khảo sát của HLB vào tháng 12/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.