Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025

31/03/2020 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
post


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây TP.HCM đến năm 2025 với nhiều thay vì cho đổi ở khu vực phía Đông.

Theo chọn lựa, các chức năng sử dụng đất tại Quy hoạch năm 2010 nằm trong lộ giới đường thuộc đoạn tuyến điều chỉnh cập nhật được chuyển đổi thành đất hạ tầng cơ sở giao thông. Bên cạnh đó, cập nhật quy mô, hướng tuyến, tiêu chuẩn đường vành đai 3 – TP.HCM được xác định tại chọn lọc số 497 ngày 19/2/2016 của Bộ Giao thông vận tải và chọn lọc số 1679 ngày 28/9/2011 của Thủ tướng vào Quy hoạch năm 2010, đáp ứng đề nghị về hành lang an toàn đường bộ theo chuẩn mực. 

một góc TP.HCM nhìn từ trên cao
Phó Thủ tướng vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây TP.HCM đến năm 2025

Tại Q.9, trên địa bàn phường Long Phước, thay đổi định hướng quy hoạch đất khu du lịch nghỉ dưỡng cải tiến và cải cách và cách tân và phát triển mới để thực hiện các điều chỉnh sau: 

Thứ nhất là liên kết và bổ sung các công dụng cho Khu công nghệ cao hoàn tất, làm cơ sở nghiên cứu kỹ khu đô thị sáng tạo tương tác cao ở phía Đông thành phố (gồm Q.Thủ Đức, Q.2, Q.9).

thứ nhì là bổ sung chức năng Khu công nghệ cao (Khu công viên khoa học và công nghệ) có diện tích 166,2ha. Đây sẽ là  khu vực nghiên cứu kỹ, thực nghiệm, chuyển giao và ứng dụng khoa học – công nghệ.

tiếp theo sau là là bố trí đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng dựng.

Thứ tư là điều chỉnh hướng tuyến của tuyến đường chính nội đô chuẩn bị được định hướng tại Quy hoạch năm 2010 và bổ sung cầu qua sông Tắc để đi đến với đường vành đai 3 – TP.HCM và khu công nghệ cao TP.HCM hoàn tất.

Cũng trên địa bàn Quận 9, tại khu vực Long Thạnh Mỹ và Long Bình, thay đổi định hướng quy hoạch đất khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển mới để thực hiện các điều chỉnh: 

Thứ nhất là điều chỉnh vị trí và tăng diện tích khu công cộng cấp đô thị từ 9,7ha thành 13,1ha (trong đó, dao động 7,3ha là diện tích đất trường học, dao động 5,8ha là diện tích đất y tế).

thứ nhì là điều chỉnh vị trí và tăng quy mô diện tích khu cây xanh công viên gym thể thao cấp đô thị từ 3,7ha thành khoảng 36ha.

thứ 3 là bổ sung chức năng đất khu ở phát triển mới quy mô khoảng 135,3ha. 

Thứ tư là bổ sung tuyến đường kết nối đường vành đai 3 – TP.HCM với đường Long Phước theo quy chuẩn đường chính đô thị; điều chỉnh các tuyến đường giao thông khu vực để kết nối đồng bộ các khu vực khác của thành phố.

Thứ năm là bố trí đầy đủ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây.

Theo quyết định phê duyệt, Ủy ban nhân dân TP.HCM có trách nhiệm rà soát, tổ chức lập, điều chỉnh, phê duyệt các quy hoạch phân khu thi công theo thẩm quyền tại khu vực liên quan đến các nội dung được điều chỉnh cục bộ, đảm bảo thích hợp với quy hoạch được duyệt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, cùng với đó cùng các bộ, ngành liên quan triển khai quy hoạch theo đúng quy định. Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng được giao nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ lập Nhiệm vụ và Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, hướng nhìn đến năm 2060, trình Thủ tướng phê duyệt.

Khánh Trang

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/thong-tin-quy-hoach/dieu-chinh-quy-hoach-chung-xay-dung-tp-hcm-den-nam-2025-ar103629

Chia sẻ:
60
Tags: