Hiện tượng “cắt lỗ” Đất nền liên tục đã biến mất ở Hà Nội. Sau khi giảm, giá bán thường đi ngang. Giao dịch mua bán đã xuất hiện ở một số thị trường.

Đất nền ở Hà Nội Giảm Giá.

Theo khảo sát mới nhất của Batdongsan.com.vn, sau một thời gian giảm, giá đất nền ở Đông Anh đang đi ngang. Giá đất nền Nguyên Khê hiện vẫn dao động từ 38-43 triệu đồng/m2 từ cuối tháng 6 đến nay, sau khi giảm khoảng 10-15% so với thời điểm sau Tết Nguyên đán. Sau khi giảm giá, đất nền Võng La có giá khoảng 34-40 triệu đồng/m2, Cổ Loa có giá 18-21 triệu đồng/m2 và Hải Bối có giá 50-55 triệu đồng/m2.

dat nen o ha noi dang tro nen manh me hon 1

Điều Gì Khiến Người Mua Nhà Chọn Các Chủ Đầu Tư BĐS Uy Tín?

Sau đà giảm giá cuối năm ngoái, đất nền Hoài Đức có xu hướng đi ngang và không còn giảm từ đầu tháng 7 năm 2023 đến nay. Đất nền ở Hà Nội có vị trí thuận lợi để kinh doanh trong tương lai ở Di Trạch, Kim Chung và An Khánh có giá trung bình từ 66 đến 74 triệu đồng/m2. Đây là mức giảm trung bình từ 2-4 triệu đồng/m2 so với giữa năm trước. Mức giá rao bán được duy trì ở mức 66-74 triệu đồng/m2. Sau thời gian giảm giá, đất làng ở các khu vực Đông La, Kim Chung, Đức Thượng và Song Phương vẫn duy trì mức giá ổn định từ 27 đến 40 triệu đồng/m2.

Tương tự như vậy, giá đất nền ở Đan Phượng đã ổn định trong hơn một tháng. Giá đất trên đường Tân Hội vẫn ở mức 55-57 triệu đồng/m2, trong khi giá đất trên đường 422 Tân Lập vẫn ở mức 52-57 triệu đồng/m2. Giá đất trong làng ở Hạnh Đàn, Liên Trung và Bình Minh vẫn vượt quá 20 triệu đồng/m2, không có sự cắt lỗ nào trong thời gian gần đây.

dat nen o ha noi dang tro nen manh me hon 2

Ở một số vị trí có giá từ 150 triệu đồng/m2 trở lên, giá đất nền ở Yên Nghĩa (Hà Đông) vẫn đang giảm. Nhưng thực tế là các vị trí ở Phú Lãm, Yên Nghĩa, Dương Nội và Thanh Hà có giá khoảng 50-60 triệu đồng/m2 không bị cắt lỗ. Thật vậy, giá đất nền tại Gia Lâm, Mê Linh và Thanh Oai đã đi ngang trong khoảng hai tháng qua.

Môi giới Tiếp Tục Chờ Nhà Đầu Tư

Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường đất nền Hà Nội vẫn chưa nhận được nhiều nhà đầu tư, mặc dù thị trường không còn cắt lỗ mạnh như các tháng trước. Nhà đầu tư lâu năm ở thị trường đất nền Hoài Đức, ông Nguyễn Minh Khiêm, cho biết tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn do lãi suất giảm và các động thái “giải cứu” thị trường bắt đầu và từng bước phát huy tác dụng. Trước những diễn biến tích cực này, nhiều nhà đầu tư đất nền ở Hà Nội và các khu vực xung quanh đã quyết định dừng lại và tiếp tục “ôm đất chờ thời”.

Người mua ở thực là nguồn cung cấp chính của thị trường.

Theo môi giới đất nền khu vực phía Tây Hà Nội, anh Trần Tấn Diễn, một số nhà đầu tư cho rằng thời kỳ khó khăn của thị trường sẽ sớm kết thúc và các tín hiệu khởi sắc sẽ bắt đầu từ năm 2024. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư đã thấy áp lực lãi vay ngân hàng giảm đi do lãi suất giảm. Do đó, nhiều nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi giai đoạn khởi sắc thay vì xả hàng hoặc cắt lỗ như trước đây.

Tuy nhiên, có rất ít nhà đầu tư đến tìm hiểu thị trường với động thái mua vào mặc dù nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai tươi sáng của thị trường bất động sản. Anh Diễn nói rằng giao dịch trên thị trường đất nền và đất thổ cư phía Tây tăng lên so với hai tháng trước đó, nhưng vẫn thấp so với cùng kỳ hai năm trước, khi thị trường chưa trầm lắng.

Các giao dịch chủ yếu đến từ nhóm người mua ở thực và chủ yếu ở khoảng giá dưới 3 tỷ đồng/lô. Dù vàng đã giảm mạnh trong hơn một tháng qua, nhưng nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn không muốn mua nó và chỉ tìm kiếm hàng cắt lỗ. Anh Diễn dự đoán rằng trong tương lai gần, thị trường đất nền vùng ven Hà Nội sẽ tăng trưởng nhờ những thay đổi hiện tại.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.