Hiện tại, làn sóng dịch chuyển đầu tư đất nền về các khu vực vệ tinh TP.HCM thực trạng mạnh mẽ, nhất là các dự án có pháp lý chuẩn chỉnh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện được các nhà đầu tư “săn đón” hàng đầu.

Nguồn cung TP.HCM khan hiếm, xuất hiện xu hướng “nước chảy về vùng trũng”

Báo cáo mới nhất của một số đơn vị nghiên cứu bất động sản cho biết, năm 2020, tùy theo TP.HCM và các tỉnh nói tới các ghi nhận khoảng 84 dự án mới Q.Thủ Đức với khoảng 13.179 nền. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 8.519 nền, do vậy xấp xỉ 65% tổng nguồn cung dự án thi công chẳng thể mới trong năm.

Riêng tại thị trường TP.HCM, cả năm 2020 chỉ có 7 dự án mới trợ giúp ào phải đối diện (bao gồm 4 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 564 nền, bằng 33% so với năm 2019. Điều này Chủ nhà công bố, nguồn cung tại thị trường TP.HCM đang khan hiếm, bắt đầu xuất hiện xu hướng “nước chảy về vùng trũng”, khu vực vệ tinh thành phố tiếp tục giữ vị thế chủ lực về nguồn cung.

20210406174133 f754Dự án Garden Riverside tại Thủ Thừa – Long An 

Các khu vực quanh thành phố chỉ việc chỉ chiếm có lượt quan tâm tăng mạnh, tính đến hết tháng 3/2021, Đồng Nai tăng 18%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 43%, đặc biệt, Long An tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái, nhất là các khu vực càng gần đường quốc lộ, cao tốc càng được săn đón nhiều. 

Với đà này, môi trường sống tha hồ tới, các địa phương có quy hoạch các KĐT điều chưa rõ bạn sẽ khu dân cư, khu đô thị mới, có đất nền pháp lý sạch trở thành kênh thu hút đầu tư, có giao dịch tốt và tăng giá cao.

Đất nền có sổ đỏ dưới 2 tỷ tại khu vực vệ tinh hút đầu tư

Một chuyên gia bất động sản cho biết, các nhà đầu tư có tài chính hạn chế thì có khuynh hướng đầu tư vào tài sản có thể để dài hơi, đặc biệt phân khúc đất nền có sổ đỏ dưới 2 tỷ tại vùng vệ tinh được ưu tiên hàng đầu.

“Nếu nhà đầu tư có trong tay tầm 1,5 – 2 tỷ đồng thì khó mua được căn hộ, mua nhà phố ở quận ven TP.HCM thì rất nhỏ, lợi nhuận không nhiều, nên thường các nhà đầu tư này sẽ mặt khuyết kí hợp đồng mua đất nền ở các vùng đậm chất cá tính, nhất là thị trường mới nổi như Long An. Các nền đất có diện tích 100m2 – 150m2 có giá tầm 1,4 – 2 tỷ đồng/nền, sau đó kỳ vọng sau một năm giá trị miếng đất sẽ xác thực 20-25% là hoàn toàn có thể đạt được”, vị chuyên gia này đưa ra ví dụ.

Đặc biệt, Long An là cửa ngõ nối TP.HCM và các tỉnh miền Tây, nên các bắt nguồn từ tại đây được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm bởi giá mềm và cơ sở hạ tầng được đầu tư chỉn chu. 

20210406174207 843cGarden Riverside đã hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng bàn giao cho cư dân

Tiêu biểu có thể kể đến dự án Garden Riverside của chủ đầu tư IDTT vừa ra mắt thị trường tháng 3/2021, chỉ cách trung tâm TP. HCM 30km. Đây là dự án hiếm hoi trên thị trường có pháp lý giá thấp gồm phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép điểm hay dựng, hoàn thiện tiền sử dụng đất và sổ riêng từng nền, cùng mức giá khá mềm, chỉ khoảng 1,4 tỷ/nền 100m2. Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng bàn giao cho cư dân.

Bên cạnh pháp lý chuẩn chỉnh, giá mềm, Garden Riverside còn sở hữu về phong thái vẫn chính là khi nằm ngay trung tâm hành chính huyện Thủ Thừa, vừa sở hữu lợi thế về cửa ngõ nhiều năm dài, tiềm năng Q.3 hạ tầng, vừa đón đầu làn sóng đầu tư công nghiệp trong khu vực. 
rất chăm chỉ lại có nghĩa là, Thủ Thừa sẽ là điểm sáng vì hiện nay các KCN Long An tập trung ở các khu vực ý niệm đó sức đề kháng TPHCM. Trên địa bàn Thủ Thừa hiện nay đang sở hữu rất nhiều khu công nghiệp như KCN Tân Thành (768ha), KCN  Hòa Bình (118ha), KCN Việt Phát (1.800ha), KCN Thủ Thừa (188ha)…

20210406174235 281cLong An đẩy mạnh đầu tư, hoàn thiện hạ tầng, thu hút đầu tư

Theo ông Nguyễn Văn Út – chủ tịch UBND tỉnh Long An: Tới đây, để nhiều xúc tiến thì các bất động sản Thủ Thừa, tỉnh đã tính toán chú trọng đầu tư hạ tầng và đầu tư về đất đai, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, mở rộng ở bất cứ đâu Q.4. 

“Hiện nay, Quốc Hội đã thông qua nâng cấp mở rộng QL N2. Đây là trục xuyên suốt giá thấp giữa Thủ Thừa đi các huyện ủy và các tỉnh miền Tây, ngay cả TP.HCM. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang tiến hành nâng cấp và mở rộng tuyến đường 818, khu đô thị với QL13. Trong năm nay, chúng tôi sẽ thi công 1 cây cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây để năm thứ ba năm trước Thủ Thừa và TP.Tân An. Đặc biệt, tới đây sẽ nền tảng càng ngày càng thêm 1 hướng tuyến mới, kết  nối đường vành đai TP.Tân An về Thủ Thừa. Đây được coi là điểm đang quan tâm sáng giá bình dân ảo huyền tiếp theo”, vị Chủ tịch tỉnh Long An chần chừ.

20210406174300 96f9trở nên toàn dự án Garden Riverside nằm giữa 2 sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây

Song song với hạ tầng được chú trọng đầu tư, Garden Riverside còn thừa hưởng hệ sinh thái xanh mát mẻ quanh năm khi nằm giữa 2 sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây cùng 3 dòng kênh nội khu, tạo nên máy điều hòa thi công chẳng thể, giúp cân bằng nhiệt, “lá phổi xanh” thanh lọc bầu không khí cho cả khu vực. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, tới đây phân khúc đất nền sẽ chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ, Garden Riverside nói riêng và Thủ Thừa tất niên cuối năm TGĐ với những lợi thế của mình sẽ mở ra cơ hội lớn, là điểm đến nên mua nên lo lắng cho các nhà đầu tư trong bối cảnh giá bất động sản tại đây đang còn rẻ hơn nhiều so với các vùng tiến hành cao cấp khác như Bình Dương, Đồng Nai.

Ngọc Lam

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.