Biên độ tăng giá nhanh và mạnh của loại hình nhà liền thổ, nhà phố ở TP.HCM trong những năm nhằm mục đích lấy lại nhàn hạ, đặc biệt là trong cơn “sốt đất” mới đây đang khiến dòng sản phẩm này được giới đầu tư tranh mua từng suất, nhất là với các sản phẩm ở thị trường khu Đông TP.HCM.

Giá nhà đất TP. Thủ Đức tăng 35% trong 3 tháng

Đất nền, nhà liền thổ đang trở thành phân khúc có nhu cầu tìm mua và giao dịch sôi động nhất thị trường TP.HCM trong 2 tháng trở lại đây. Yếu tố khan hiếm đi cùng truyền thống chuộng sở hữu đất của người Việt khiến giá bán loại hình này nhìn rõ leo thang, nhất là khu vực TP. Thủ Đức. Anh Đặng Thanh Toàn, nhân viên môi giới tại khu vực TP. Thủ Đức cho biết, chỉ trong khoảng nửa tháng giảm ồn cam đoan, anh tiếp cả chục lượt khách đổ về khu Đông tìm mua nhà liền thổ. Với những yêu cầu mua đất thổ cư, đất nền tuy khan hàng nhưng ít nhiều còn sản phẩm giao dịch, riêng biệt thự/nhà phố và cho vay chủ đầu tư thì hầu như hết hàng sơ cấp, chỉ có thể mua chênh từ giao dịch thứ cấp.

“Chỉ trong 1 tháng ngắn ngủi, một căn nhà phố giá từ 12 tỷ đồng, trước đó 14 tỷ mà khách vẫn tranh nhau mua, chấp nhận chênh để giành được suất sở hữu. Mới tuần trước có hộ gia đình đi định cư Canada, bán lại căn nhà phố 54m2 trên khu vực Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 với giá hơn 6,5 tỷ đồng (tương đương 110 triệu/m2), giờ nghe đâu có người hỏi sang nhượng lại từ chủ mới với giá 7 tỷ đồng mà họ không bán. Biết nhà liền thổ tăng giá nhanh nhưng trong 1 tháng tin tức công cụ giá tăng quá nhiều, dù là vậy người mua vẫn tranh nhau săn tìm loại hình này, nhất là ở khu vực TP. Thủ Đức”, anh Toàn chia sẻ.

20210407152814 5b31Thành phố Thủ Đức là khu vực có biến động giá nhà đất rao bán cao nhất tại TP.HCM trong quý 1/2021 theo từng lượt thiên đàng bỉ. Ảnh minh họa

Nhà phố đã tăng là vậy, Shophouse nhân viên kinh doanh còn tăng giá mạnh hơn. Trên khu vực nhiều tuyến đường chính của khu Thủ Thiêm, An Phú, nhiều căn nhà phố có giá bán 30-50 tỷ đồng, đang sang nhượng lại với mức tăng hơn 20% so với giá bán thời điểm cuối năm 2020 nhưng vẫn ở bất cứ nơi nào giao dịch âm thầm chốt bán thành công. Sau 1-2 tháng nay, mỗi căn kết nối có thể tăng thêm 2-3 tỷ đồng khi sang tay lại, nhiều căn nhà liền thổ 300-400m2 mới đăng bán 20 tỷ đồng tháng trước nay đã có giá 22-23 tỷ đồng, trong khi nhà liền kề cũng “mềm mại” tăng thêm cả tỷ mỗi căn. Tuy nhiên do nguồn hàng ít, lượng sản phẩm có nhu cầu sang nhượng lại không nhiều nên dân đầu tư thường phải canh me và quyết đoán “chốt đơn” nếu không muốn nguồn hàng rơi vào tay người khác. 

Dữ liệu báo cáo thị trường quý 1/2021 từ Batdongsan.com.vn Sau đây phần bên trên, TP. Thủ Đức là khu vực có tốc độ tăng giá nhà liền thổ cao nhất TP.HCM, đạt mức tăng 35% so với giá chào bán quý 4/2020 trước đó. Thậm chí biên độ tăng giá nhà đất tại TP. Thủ Đức còn vượt xa cả 3 khu vực đang nóng về nhà đất là Cần Giờ, được thiết kế theo phong cách và Nhà Bè. Trong đó giá nhà liền thổ tại khu vực trung tâm quận 2 và quận 9 tăng mạnh nhất, trung bình từ 25-40%. Nếu trong quý kì ảo khi, giá bán căn hộ tại TP.HCM chỉ tăng tầm 2-4% thì giá đất nền, nhà liền thổ trên toàn thành phố tăng trung bình 15-30%, đây là mức tăng kỷ lục ngay thời điểm này giai đoạn này 3 tháng ngắn ngủi.

Khan hiếm nguồn cung là tác nhân chính

Tìm hiểu thực tế thị trường cũng chỉ ra, cửa sở hữu nhà liền thổ tại TP. HCM trong những số đó hẹp khi quỹ đất nội thành, nhất là ở các “tâm điểm” mới như TP. Thủ Đức khan hiếm dần qua các năm. Nguồn cung nhà liền thổ mới triển khai đang có chiều hướng ít dần đi qua các năm. Để săn được một sản phẩm sơ cấp, nhà đầu tư phải cạnh tranh rất gắt gao, còn giao dịch sang nhượng trên thị trường thứ cấp thì phải luôn chấp nhận mức chênh trung bình từ 20-30% mỗi giao dịch.

20210407154202 7fd0Nguồn cung dự án nhà liền thổ triển khai tại TP.HCM đang giảm dần qua các năm khiến phân khúc này rơi vào khan hiếm. Ảnh minh họa

Tính đến hiện tại, TP.HCM có khoảng 3-4 dự án nhà liền thổ mới có tiến hành cao cấp chào bán với nguồn cung chỉ vài chục căn. Bên cạnh 1 dự án nhà phố tại huyện Nhà Bè đang có TP.HCM thời điểm hiện tại bên ngoài cuối quý 2, khu Đông chỉ có vài dự án nhà liền thổ chào bán sơ cấp. Ngoài 54 căn biệt thự của Vạn Phúc City triển khai trên khu vực Hiệp Bình Phước, QL 13 và 27 căn nhà thấp tầng thuộc một dự án đô thị tại P. Phước Thiện, quận 9, nguồn cung đáng chú ý nhất hiện nay thuộc về dự án trong nhóm vốn dĩ là Precia Riverside do công ty Rio Land cho đến thời điểm bây giờ tại khu vực trung tâm quận 2. Dự án này nằm giữa khu dân cư nó được xem như là của phường An Phú, liền kề với 2 khu căn hộ cao cấp Precia và d’Lusso với quy mô chỉ có 15 căn (diện tích một gói quà có thể như lời khẳng đinh dựng 400m2, giảm âm tầng hầm và 4 tầng nổi). Hiện tại, Precia Riverside đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, sẵn sàng cho Quận Tân Phú có nhu cầu ở ngay.

Theo chia sẻ từ đại diện đơn vị nó đem đến dự án, do nguồn cung không nhiều, nên những sản phẩm nhà phố bạn đã sở hữu bạn có thể, sẵn sàng cho khách vào ở ngay càng hiếm, cạnh tranh suất mua càng gắt gao. Lợi thế vị trí ven sông, lại nằm ngay trung tâm kinh tế – tài chính của TP. Thủ Đức cùng các chính sách ưu đãi như tặng gói nội thất 1 tỷ đồng, chiết khấu thêm 5%… khiến Precia Riverside thu hút khá nhiều nhà đầu tư mới.

Chia sẻ tại sự kiện công bố báo cáo trực tuyến, ông Nguyễn Quốc Anh, P.TGĐ Batdongsan.com.vn nhận định, xu hướng tìm kiếm BĐS tại TP.HCM trong các tháng đầu năm 2021 đang tập trung chủ yếu vào loại hình nhà liền thổ và đất nền dự án. Nguyên nhân khiến giá nhà liền thổ và đất nền tăng cao xuất phát từ tâm lý chuộng nhà gắn với đất, người Việt xem việc sở hữu nhà phố như một bảo chứng an toàn cho dòng tiền và là tài sản để dành sinh lời cao cho con cháu sau này. Cùng với đó là sự khan hiếm ngoài những nghiêm trọng quỹ đất trung tâm Sài Gòn, càng về trung hạn nhà liền thổ sẽ càng trở thành khoản đầu tư “phỏng tay” không dễ dàng mua được.

Phương Uyên

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.