Các cty Bất động sản đều đang đưa ra các sách lược và chiến lược để đối mặt với đại dịch Covid-19. Đây được coi là một các bước không ngừng nghỉ và các ưu tiên sẽ thay cho vì vì đổi theo thời gian lúc các công ty tham khảo tình hình để đưa ra chiến lược dài hạn.

Mới đây, đại diện JLL đã đề xuất lên lên có kế hoạch ứng phó đại dịch Covid-19 tiếp cận tình hình theo từng GĐ, từ GĐ khởi xướng đến công việc hồi phục, với một số ví dụ cụ thể. Trong ngắn hạn, các cty sẽ tập trung vào kế hoạch duy trì hoạt động. Đây sẽ là nền tảng cho các bước đi dài hạn.

GĐ ngay tức thì (1 đến 2 tuần tới) gồm việc thành lập một nhóm phản ứng khẩn cấp và tìm cách thức duy trì hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, công ty thường xuyên phân tích dữ liệu để nghiên cứu kỹ các rủi ro ảnh hưởng đến cty; Chuẩn bị tài liệu giải đáp cho truyền thông. Đặc biệt, cty Bất động sản cần tối giản hóa quy trình ra lựa chọn nhằm bắt kịp tình hình phức tạp. Nếu cần, đơn vị đó hãy đóng các cơ sở (hoặc văn phòng) ngay lập tức và triển khai kế hoạch làm việc từ xa.

Hơn nữa, cần tăng cường vệ sinh, khử trùng và tham khảo áp dụng quy trình quản lý chất thải, đồng thời bổ sung thêm không khí ngoài trời vào các hệ thống thông gió (hoặc mở cửa sổ trong các tòa nhà mà không có hệ thống này) để giúp làm loãng các chất gây ô nhiễm trong không khí.

Ảnh chụp sa bàn một dự án bất động sản gồm nhiều tòa nhà cao tầng, xung quanh có nhiều người đứng xem.
Các công ty Bất động sản đều đang đưa ra các sách lược và chiến
lược để đối mặt với đại dịch Covid -19. Ảnh minh họa

giai đoạn ngắn hạn (3 đến 4 tuần): Các cty BĐS cần theo dõi và đánh giá tình hình không ngừng nghỉ, tăng cường các công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa và tại nhà khi cần thiết. Khía cạnh khác, công ty cần tập trung vào quản lý vận hành BĐS cho các vị trí quan trọng, đảm bảo duy trì nguồn cung – cẩn thận về lỗ hổng trong chuỗi cung ứng.

Giai đoạn trung hạn (1 đến 3 tháng): Các đơn vị cần liên tiếp cải thiện công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa và tín hiệu liên lạc, liên tục theo dõi và cải thiện chuỗi cung ứng. cùng với đó, các đơn vị gia tăng thận trọng trong những quyết định BĐS; giảm tương tác trực tiếp với khách hàng 

Giai đoạn dài hạn (trên 3 tháng): Các chương trình làm việc từ xa sẽ dẫn đến sự thay đổi văn hóa doanh nghiệp và góp phần làm đa dạng hóa chuỗi cung ứng. không chỉ có thế, thực tế giảm khí thải carbon và giảm du lịch hàng không có thể thay đổi nhận thức của doanh nghiệp về tính bền vững. Do đó, doanh nghiệp BĐS cần xem xét nhu cầu về bất động sản cao cấp, nơi đáp ứng chỗ ở và không gian làm việc an toàn hơn.

Một xu hướng đáng chú ý trong các sản phẩm bất động sản là xuất hiện nhu cầu sử dụng công nghệ được thúc đẩy mạnh mẽ tại nơi làm việc. Việc sử dụng PropTech và MedTech sẽ được triển khai ứng dụng nhanh hơn để tăng cường mức độ an toàn tại nơi làm việc.

Thúy An

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/ke-hoach-ung-pho-covid-19-cho-doanh-nghiep-bat-dong-san-ar103583

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.