Nhiều xu hướng du lịch mới của người trẻ trong những năm gần đây đã góp phần thay đổi tư duy và phương thức kinh doanh của các tập đoàn kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước.

Tháng 12/2020, khảo sát trên 11,000 người tại 11 quốc gia của tập đoàn du lịch trực tuyến Expedia phối hợp cùng công ty nghiên cứu dữ liệu The Morning Consult cho thấy, thế hệ Millennials và Centennials sẽ là nhóm du khách năng động nhất với nhiều chuyến đi nhất trong năm. Cũng theo báo cáo được công bố, 44% số người được khảo sát cho biết sẽ đi du lịch nhiều hơn so với năm 2020, 39% cho biết sẽ kéo dài kỳ lưu trú ít nhất 1 tuần, 56% sẽ chọn vùng biển làm điểm đến nghỉ dưỡng (1).

bat dong san nghi duong don dau 2021

Theo các chuyên gia, người trẻ nắm vai trò quyết định đến doanh thu và xu hướng phát triển của ngành du lịch nghỉ dưỡng trên toàn cầu. Khác với thế hệ trước, người trẻ sẵn sàng chi tiền cho một kỳ nghỉ ngắn hạn nhưng lại chọn hình thức “du lịch tại chỗ” (staycation). Khái niệm này chỉ việc tận hưởng tại các khách sạn, resort sang trọng, tiện nghi, ưu tiên kết nối hơn là di chuyển. Du khách sẽ không phải dành nhiều thời gian để di chuyển, sắp xếp, lên kế hoạch dài ngày cho kỳ nghỉ nhưng vẫn có được không gian thư giãn, giải trí tuyệt vời với nhiều trải nghiệm độc đáo.

Xuất phát từ các nước phương Tây nơi có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội nhanh chóng, phù hợp với những người bận rộn nhưng đam mê du lịch và có thể giải quyết công việc từ xa, mô hình này đang ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người, nhiều gia đình tại Việt Nam.

Hiện nay có không ít gia đình có thu nhập cao ở Hà Nội và Tp.HCM đang tìm kiếm những “ngôi nhà thứ 2” ở các thành phố biển để tránh xa trung tâm khói bụi, ồn ào. Tâm lý mong muốn có được đặc quyền trong những ngày cuối tuần hay những dịp nghỉ lễ, cả gia đình cùng nhau tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái trong chính nhà mình và không lo tình trạng hết phòng hay tăng giá… đã thôi thúc ngày càng nhiều người sở hữu loại hình căn hộ nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch nổi tiếng.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.